Nguyên nhân và cách xử lý lỗi 15 trên xe máy điện VinFast
nguyen nhan va cach xu ly loi 15 tren xe may dien vinfast 1 1628831307 1

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi 15 trên xe máy điện VinFast

Lỗi 15 trên xe máy điện VinFast được chẩn đoán là lỗi cao áp ECU hoặc quá áp MCU (tuỳ vào từng dòng xe).

Trong quá trình sử dụng xe, nếu hệ thống thông báo lỗi 15, Quý khách hàng hãy mang xe đến hệ thống showroom và đại lý uỷ quyền của VinFast để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ xử lý.

Mục lục
Đóng
  1. 1. Nguyên nhân xảy ra lỗi 15 trên xe điện VinFast
  2. 2. Cách nhận biết lỗi 15 trên xe máy điện VinFast
  3. 3. Cách xử lý lỗi 15 xe máy điện VinFast từ nhà sản xuất

1. Nguyên nhân xảy ra lỗi 15 trên xe điện VinFast

Tất cả các dòng xe máy điện VinFast chính hãng đều phải vượt qua quy trình kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo chất lượng cao nhất khi đến tay khách hàng. Vì thế, việc xe gặp phải một số lỗi cơ bản như lỗi 15 trên xe máy điện VinFast chỉ phát sinh do không vận hành xe theo đúng hướng dẫn sử dụng hoặc ảnh hưởng bởi tác  bên ngoài.

Cụ thể, lỗi 15 trên mỗi mẫu xe máy điện VinFast xảy ra do những nguyên nhân khác nhau, cụ thể:

Dòng xe

Theon

Klara A1

Klara A2

Feliz

Impes

Ludo

Nguyên nhân

Điện áp cấp vào MCU quá cao

Lỗi cao áp ECU

Lỗi cao áp ECU

Lỗi quá áp MCU

Lỗi cao áp

Lỗi cao áp

– Lỗi 15 trên các dòng xe Klara (A1, A2), Impes và Ludo là do lỗi cao áp ECU.  Bộ điều khiển động cơ điện ECU (Engine Control Units) là bộ não của hệ thống vận hành xe máy điện VinFast. Nó kiểm soát việc cung cấp điện năng, quản lý khả năng hoạt động của động cơ, xử lý tín hiệu thông tin từ các cảm biến đưa lên màn hình HMI hiển thị cho người lái. Nếu xe máy điện cảnh báo lỗi cao áp ECU, có thể nguồn điện của xe đang gặp vấn đề.

– Lỗi 15 trên xe máy điện VinFast Theon, Feliz do lỗi cao áp MCU. MCU (Motor Control Unit) hoạt động tương tự như ECU. Nếu xe thông báo lỗi 15, báo hiệu nguồn điện cấp cho MCU đang bị quá cao.

2. Cách nhận biết lỗi 15 trên xe máy điện VinFast

Cụm đồng hồ đa chức năng HMI trên xe máy điện VinFast sẽ hiển thị lỗi 15 khi nhận được thông tin từ hệ thống tự chẩn đoán và phát hiện lỗi. Lúc này, biểu tượng cờ lê sẽ phát sáng, mã lỗi sẽ hiển thị tại vị trí hiển thị tốc độ tức thời của xe.

Với những dòng xe có kết nối app VinFast E-Scooter, ngoài việc hiển thị thông báo trên đồng hồ HMI, người điều khiển xe còn có thể nhận biết lỗi tại mục “Chẩn đoán” trên app

3. Cách xử lý lỗi 15 xe máy điện VinFast từ nhà sản xuất

Trước tiên, để khắc phục lỗi 15 xe máy điện VinFast, Quý khách hàng hãy kiểm tra pin, bộ sạc và các đầu dây điện xem có bị lỗi không.

– Với pin, hãy thử ấn nút nguồn, nếu đèn LED của pin nhấp nháy có nghĩa đang bị lỗi.

– Với bộ sạc, sau khi cắm điện đèn bộ sạc nếu có màu đỏ nhấp nháy thì chứng tỏ bộ sạc đang bị lỗi.

Dù là lỗi 15  bất kỳ lỗi nào trên xe máy điện VinFast, khi nhận được thông báo lỗi, Quý khách hàng hãy mang xe đến hệ thống showroom hoặc đại lý uỷ quyền bất kỳ của VinFast để được chuyên viên kỹ thuật kiểm tra, khắc phục lỗi

Trong quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi việc xảy ra lỗi trên xe do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, sử dụng xe theo hướng dẫn của nhà sản xuất và bảo dưỡng xe định kỳ giúp nâng cao tuổi thọ, độ bền cũng như kịp thời phát hiện lỗi.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến xe ô tô điện VinFast VF3, VinFast V5, VinFast VF7, VinFast VF8, VinFast VF9, VFe34  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast Hà Nội uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng xe ô tô điện VinFast

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Hà Nội
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

a href=”https://vinfastphamvandonghn.com”>ĐẠI LÝ XE VINFAST 3S PHẠM VĂN ĐỒNG, HÀ NỘI
Địa Chỉ: 166 Phạm Văn Đồng, P.Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Hotline: 0987.558.585
Email: xevinfastvn.com@gmail.com
https://xevinfastvn.com

Trả lời