Ắc quy xe máy điện loại nào được ưa chuộng trên thị trường?
ac quy tot nhat tren thi truong 2 1624946031 1

Ắc quy xe máy điện loại nào được ưa chuộng trên thị trường?

Một trong những tiêu chí chọn mua xe máy điện tốt đó là đánh giá chất lượng ắc quy của xe. Bởi ắc quy được ví như “trái tim” tạo ra nguồn năng lượng để xe có thể vận hành, một bình ắc quy khỏe là tiền đề để xe hoạt động tốt. 

1. Tiêu chí đánh giá chất lượng ắc quy xe điện nào tốt?

Một trong những tiêu chí chọn mua xe máy điện tốt đó là đánh giá chất lượng ắc quy của xe. Bởi ắc quy được ví như “trái tim” tạo ra nguồn năng lượng để xe có thể vận hành, một bình ắc quy khỏe là tiền đề để xe hoạt động tốt. 

Do đó, bạn không nên bỏ qua 3 tiêu chí quan trọng giúp đánh giá chất lượng của bình ắc quy xe máy điện dưới đây.  

1.1. Dung lượng ban đầu của ắc quy

Đây là tiêu chí hàng đầu cần quan tâm khi đánh giá ắc quy xe máy điện loại nào tốt bởi nó giúp xác định quãng đường mà xe di chuyển là bao xa. Bạn cần sử dụng các loại máy kiểm tra dung lượng của bình ắc quy để biết được dung lượng Ampe giờ cũng như số phút của bình. 

1.2. Tỷ lệ lỗi của ắc quy

Để biết bình ắc quy xe điện loại nào tốt bạn không thể bỏ qua thông tin về tỷ lệ lỗi của ắc quy. Thông thường các nhà sản xuất ắc quy sẽ công bố con số tỷ lệ lỗi này khoảng dưới 2%. Tuy nhiên, việc kiểm chứng tỷ lệ lỗi của ắc quy cần phải có thời gian, thường khoảng 1 năm. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu, nhà sản xuất ắc quy trước khi lựa chọn xe.

1.3. Dung lượng và số thời gian còn lại sau 1 năm sử dụng

Chẳng hạn, đối với bình ắc quy xe máy điện xả ở dòng 10A thì số phút tối thiểu để sẽ là 110 phút. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để so sánh được bình ắc quy nào tốt hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể đánh giá được ắc quy xe máy điện loại nào tốt qua một vài tiêu chí khác như khả năng tích điện, giá bán, chế độ bảo hành… 

2. Bình ắc quy xe điện nào được ưa chuộng trên thị trường?

Một số loại bình ắc quy xe điện được đánh giá tốt hiện nay trên thị trường có thể kể đến bao gồm: 

Bình ắc quy 48V-20Ah

Đây là loại ắc quy hệ chì – dioxit, sử dụng cho các dòng xe điện công suất khoảng 500W. Ắc quy có dải điện áp hoạt động đầu vào từ 180÷240VAC / 50Hz. 

Bình ắc quy 60V-20Ah

Bình sử dụng cho các dòng xe máy điện có công suất lớn từ 600W đến 1000W. Đây là loại ắc quy chất lượng tốt, có lượng chì cao nên trọng lượng khá nặng. 

Bình ắc quy axit chì 72V – 20Ah của xe máy điện VinFast

Đây là loại ắc quy sử dụng cho xe máy điện thế hệ mới – VinFast Feliz, được đánh giá là một trong số các bình ắc quy xe điện được ưa chuộng hiện nay.

Bình có dung lượng 20 – 22Ah, công suất sạc 250W, thời gian sạc 12 tiếng đầy bình và đạt tiêu chuẩn chống nước QCVN 91/2018. Nhờ vậy, xe máy điện VinFast Feliz ắc quy chì đảm bảo nhu cầu sử dụng và an toàn cao cho người dùng.

Xe máy điện VinFast Feliz ắc quy axit chì vận hành tốt, bảo hành 1 năm (Nguồn: vinfastauto.com)

Đặc biệt, với hệ thống 6 bình ắc quy mắc nối tiếp được sạc đầy giúp VinFast Feliz chinh phục quãng đường 90km ở vận tốc 30km/h. 

Hơn thế, bình ắc quy được thiết kế và sử dụng cho xe máy điện VinFast hiện đại này còn được bảo hành 1 năm và có thể sạc linh hoạt ở hệ thống trạm sạc VinFast trên toàn quốc thuận tiện. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể phần nào đánh giá ắc quy xe máy điện loại nào tốt để từ đó lựa chọn được loại xe máy điện tốt, bền cho mình. 

Xe máy điện VinFast Feliz là sản phẩm đáng lựa chọn với bình ắc quy chì chất lượng tốt cùng chính sách bảo hành và hệ sinh thái trạm sạc ấn tượng của VinFast. 

Để sở hữu dòng xe này với mức giá ưu đãi, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng, đại lý hoặc đặt mua trên kênh bán hàng online của VinFast.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời