5 yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm xe ô tô
phi bao hiem xe o to 1 1628406893 1

5 yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm xe ô tô

Xử lý tổn thất là một trong những vấn đề được khách hàng đặc biệt quan tâm khi chọn mua ô tô. Mỗi dòng xe sẽ có yêu cầu riêng về bảo hiểm và yếu tố quyết định mức phí bảo hiểm xe ô tô khác nhau.

Bảo hiểm ô tô là điều kiện cần thiết để bảo vệ chủ xe khỏi những tổn thất tài chính trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc trộm cắp. Việc hiểu rõ những yếu tố quyết định phí bảo hiểm xe ô tô có thể giúp chủ sở hữu lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu,  hưởng những quyền lợi chính đáng và tránh được những trường hợp phát sinh chi phí ngoài ý muốn.

Tim hieu phi bao hiem xe o to

5 yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm xe ô tô

Việc tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm xe ô tô sẽ giúp khách hàng xác định được điều kiện lựa chọn gói bảo hiểm trong trường hợp xe gặp sự cố. 

Loại xe ảnh hưởng đến phí bảo hiểm xe ô tô

Gói bảo hiểm ô tô rất đa dạng, có sự khác nhau tùy thuộc vào đặc tính của mỗi dòng xe. Theo thống kê, người điều khiển phương tiện được trang bị nhiều tính năng an toàn sẽ có xu hướng ít bị ảnh hưởng bởi các sự cố. Do đó, phí bảo hiểm xe ô tô đối với các dòng xe này cũng thấp hơn so với các xe truyền thống. 

Tuy nhiên, nếu có sự cố xảy ra, chi phí sửa chữa của những dòng xe hiện đại này có thể tiêu hao nhiều hơn, nên các công ty bảo hiểm thường sẽ đưa ra một mức giá cân đối để mang lại lợi ích cho khách hàng trong nhiều trường hợp.

Trước khi quyết định chọn mua xe, khách hàng nên tìm hiểu xem mẫu xe đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến gói bảo hiểm.

Nghề nghiệp của chủ xe ảnh hưởng đến phí bảo hiểm xe ô tô

Tính chất công việc của người chủ phương tiện cũng ảnh hưởng đến các loại bảo hiểm xe. Giả sử người lái làm công việc nhân viên giao hàng, thường xuyên phải lái xe ngoài đường, nguy cơ xảy ra sự cố cao, thì giá trị gói bảo hiểm cũng sẽ cao. Ngược lại, nếu là một công nhân viên chức, chỉ lái xe đi làm vào giờ hành chính, tỉ lệ gặp rủi ro trên đường thấp hơn thì mức chi trả cũng sẽ thấp hơn. 

Cong viec anh huong goi bao hiem o to

Lịch sử lái xe ảnh hưởng đến phí bảo hiểm xe ô tô

Nếu lịch sử lái xe của người điều khiển đã từng gặp vi phạm luật an toàn giao thông, gây ra tai nạn hoặc sự cố thì họ có khả năng chi trả mức bảo hiểm ô tô cao hơn. 

Tuổi đời của phương tiện ảnh hưởng đến phí bảo hiểm xe ô tô

Về cơ bản, chiếc xe nào có tuổi đời lớn hơn, thì mức phí bảo hiểm xe ô tô cũng cao hơn. Vì những mẫu xe này thường có nguy cơ gặp sự cố cao hơn so với những dòng xe đời mới, được trang bị nhiều tính năng an toàn. 

Địa điểm cư trú ảnh hưởng đến phí bảo hiểm xe ô tô

Nơi ở cũng là một trong những yếu tố có tác động đến chi phí bảo hiểm xe ô tô. Nguyên do là tùy theo từng khu vực, những quy định liên quan đến quyền sở hữu ô tô, chính sách ô tô, quy định đối với các cơ sở cung cấp bảo hiểm cũng khác nhau.

Xem xet yeu to anh huong dang ky bao hiem xe

Biện pháp làm giảm mức phí bảo hiểm xe ô tô

Nhằm tiết kiệm chi phí bảo hiểm xe ô tô, người dùng có thể áp dụng một số biện pháp sau đây:

 – Đăng ký bảo hiểm xe theo gói

Hiện nay, các công ty bảo hiểm thường có những chính sách giảm giá dành cho các hợp đồng bảo hiểm xe ô tô đóng theo gói nhằm mang lại quyền lợi tốt hơn cho khách hàng. Việc chiết khấu đa hợp đồng sẽ được cung cấp khi thành viên đăng ký trong một khoảng thời gian nhất định với cùng một công ty bảo hiểm.

 – Tăng mức khấu trừ

Mức khấu trừ là một khoản tiền cụ thể mà bên mua phải tự chi trả trước khi công ty bảo hiểm yêu cầu bồi thường. Khi mức khấu trừ cao hơn, tiền bảo hiểm hàng tháng sẽ thấp hơn, tạo ra sự cân bằng giữa việc trả chi phí hàng tháng và hóa đơn phải đóng khi có yêu cầu. Vì vậy, hãy chọn một phương thức cân bằng giữa mục tiêu tiết kiệm phù hợp với điều kiện kinh tế.

 – Lái xe cẩn thận để hạn chế xảy ra va chạm

Sự cố và va chạm có ảnh hưởng rất nhiều đến mức chi phí bảo hiểm xe ô tô. Vì vậy, người điều khiển nên tập trung lái xe, tuân thủ quy định khi tham gia giao thông để hạn chế tối đa các sự cố trên đường.

 – Bảo vệ phương tiện ở trạng thái tốt nhất

Thói quen giữ gìn xe, mang xe đến các cơ sở bảo dưỡng định kỳ không những bảo vệ tài sản cá nhân, mà còn hỗ trợ làm giảm chi phí bảo hiểm xe ô tô, vì có thể làm giảm nguy cơ hư hỏng hoặc xảy ra sự cố. 

 – Trao đổi với đại lý bảo hiểm

Cách tốt nhất để xác định những khoản chiết khấu và tiết kiệm chi phí là cung cấp đầy đủ thông tin và trao đổi cụ thể với nhà cung cấp bảo hiểm. Khi đó, người dùng có thể bày tỏ mong muốn và nhờ đại lý bảo hiểm xem xét yêu cầu.

Cach giam phi bao hiem o to

Những cách giảm phí bảo hiểm ô tô này có thể tạo điều kiện để người điều khiển xe có thể chi trả đúng với nhu cầu sử dụng.
Tại VinFast, quý khách hàng luôn nhận được những dịch vụ tốt và phù hợp nhất với nhu cầu, đặc biệt là đối với chính sách phí bảo hiểm xe ô tô. Các dòng xe ô tô của VinFast được áp dụng chính sách bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm thân vỏ rõ ràng. Bên cạnh đó, đối với dòng xe ô tô điện VF e34, khách hàng cũng được hỗ trợ bảo hiểm đối với một loại hình phương tiện sử dụng năng lượng mới. Khi ký hợp đồng mua xe VinFast, người dùng sẽ được phục vụ và tư vấn một cách tốt nhất từ các chuyên viên kinh doanh

Nhìn chung, phí bảo hiểm xe ô tô sẽ có sự khác biệt giữa các công ty cung cấp bảo hiểm liên kết với hãng xe đó. Vì vậy, người dùng cần trao đổi và tìm hiểu thật kỹ các chính sách trước khi mua xe, nhằm bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho chính mình.

Khách hàng tham khảo thông tin, đăng ký lái thử và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời