Những lưu ý tài xế cần biết khi gọi cứu hộ ô tô
goi cuu ho o to vinfast 1 1625841555 1

Những lưu ý tài xế cần biết khi gọi cứu hộ ô tô

Khi xe gặp sự cố trên đường cần gọi cứu hộ ô tô, tài xế phải nắm rõ thông tin cơ bản và hiện trạng xe, cũng như những lưu ý để quá trình cứu hộ trở nên dễ dàng, an toàn và nhanh chóng hơn.

Mỗi khi xe gặp sự cố bất thường trên đường, đặc biệt trên cao tốc, mà người lái không thể khắc phục ngay tại chỗ, lúc này gọi cứu hộ ô tô là phương án hiệu quả và kịp thời nhất. Tuy nhiên, để việc cứu hộ suôn sẻ, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức, người lái cần cung cấp những thông tin cơ bản về xe và hiện trạng, thực hiện những thao tác cần thiết về việc báo hiệu, đảm bảo không cản trở an toàn giao thông… 

Goi cuu ho o to VinFast 1

Nắm rõ thông tin cơ bản về xe ô tô

Khi gọi cứu hộ, việc đầu tiên lái xe cần làm chính là nắm rõ thông tin cơ bản về xe ô tô: hãng xe, tên xe, đời xe… Điều này vô cùng cần thiết đối với công việc cứu hộ, bởi mỗi dòng xe sẽ có đặc điểm riêng biệt, dụng cụ sửa chữa khác nhau. Tài xế cung cấp chính xác thông tin giúp nhân viên cứu hộ nhận diện xe cần cứu trợ dễ hơn và chuẩn bị thiết bị sửa chữa cần thiết, phù hợp với xe, hỗ trợ quá trình cứu hộ an toàn và nhanh chóng hơn.

Thông báo tình trạng về sự cố gặp phải

Tương tự như việc cung cấp thông tin cơ bản về xe ô tô, trước khi gọi cứu hộ, người lái cần xem xét và quan sát tỉ mỉ để tìm ra lỗi xe đang gặp phải. Từ đó, miêu tả chi tiết tình trạng xe hiện tại cho nhân viên cứu hộ biết để tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng. 

Trường hợp tài xế không nắm rõ về thuật ngữ hoặc những ký hiệu báo lỗi, hãy giữ bình tĩnh và sử dụng từ ngữ ngắn gọn dễ hiểu để miêu tả chính xác vấn đề xe đang gặp phải. Tùy từng trường hợp sẽ có phương án xử lý, cứu hộ khác nhau, tuy nhiên tài xế tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa khi chưa nắm rõ lỗi của xe, cũng như lời tư vấn của nhân viên cứu hộ.

Tuyệt đối không tự ý sửa chữa khi không hiểu về xe

Tự ý sửa chữa xe khi không có đủ kinh nghiệm cũng như dụng cụ là nguyên nhân khiến tình trạng xe trở nên tồi tệ hơn, quá trình cứu hộ cũng sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, việc đầu tiên cần nghĩ đến khi xe gặp sự cố chính là gọi cứu hộ ô tô để được hỗ trợ, tư vấn phương án xử lý chính xác, kịp thời và nhanh chóng.

Goi cuu ho o to VinFast 2

Đặt tín hiệu cảnh báo khi xe gặp sự cố

Khi tài xế phát hiện xe gặp sự cố cần dừng lại trên đường để xử lý và khắc phục lỗi, việc bật tín hiệu cảnh báo là rất quan trọng để đảm bảo an toàn giao thông, giúp xe ở phía sau dễ dàng nhận biết và chủ động tránh chướng ngại vật.

Hơn nữa, lái xe nên sử dụng đèn tín hiệu hoặc biển báo lỗi ngay cả khi đội cứu hộ chưa tới. Điều này giúp đội cứu hộ dễ nhận biết xe gặp nạn hơn. 

Hỏi chi phí cứu hộ và sửa chữa

Hỏi về chi phí trước khi sử dụng dịch vụ sẽ giúp khách hàng có tâm lý thoải mái hơn. Lái xe chủ động cân đối tài chính, tránh bất ngờ với chi phí cứu hộ và sửa xe sau khi được hoàn thiện. Ngoài ra, đây cũng là cách để nhận biết đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín hay không. Bởi cùng một dịch vụ giữa các đơn vị cứu hộ lại có sự chênh lệch giá quá lớn thì tài xế nên cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất.

Dịch vụ cứu hộ xe của VinFast

VinFast cung cấp dịch vụ “cứu hộ miễn phí 24/7 – an tâm trên chặng đường dài” áp dụng trong suốt thời gian bảo hành cho từng mẫu xe. 

Gọi cuu ho o to vinfast 3

– Với mẫu xe VinFast Fadil: thời gian bảo hành 3 năm hoặc thời điểm xe đạt 100.000 km, tuỳ vào điều kiện nào đến trước.

– Với mẫu xe VinFast Lux A2.0; VinFast Lux SA2.0; VinFast President: thời gian bảo hành 5 năm hoặc thời điểm xe đạt 165.000 km, tuỳ vào điều kiện nào đến trước.

– Phụ tùng được thay thế theo chính sách bảo hành, với thời gian bảo hành bằng thời hạn bảo hành của xe.

Số điện thoại cứu hộ VinFast: 1900 23 23 89

Goi cuu ho o to VinFast 2

Khi gọi cứu hộ ô tô 24/7 VinFast, dịch vụ bảo hành áp dụng sửa chữa tại chỗ với những trường hợp: thay lốp khẩn cấp, kích điện ắc quy. Đối với các trường hợp còn lại (kẹt chân ga, mất phanh, vỡ kính chắn, vô lăng mất điều khiển, động cơ cháy…), xe sẽ được đưa về xưởng sửa chữa gần nhất để xử lý.

Ngoài ra, điều khoản bảo hành áp dụng cho tất cả dòng xe VinFast, bao gồm:

– Bảo hành phụ tùng: áp dụng trong vòng 12 tháng hoặc xe đạt 20.000 km, tùy thuộc điều kiện nào đến trước kể từ thời điểm thay thế phụ tùng cho khách hàng.

– Bảo hành ắc quy: Ắc quy có thời hạn bảo hành 1 năm hoặc thời điểm xe đạt 20.000 km, tùy vào điều kiện nào đến trước.

– Bảo hành lốp xe: áp dụng bảo hành theo chính sách của Nhà sản xuất và chiều cao hoa lốp.

Tham khảo thông tin, đăng ký lái thử và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời