Tiêu chuẩn chống nước của ô tô điện VF e34 giúp xe vận hành hiệu quả
tieu chuan chong nuoc cua o to dien 1 1625214892 1

Tiêu chuẩn chống nước của ô tô điện VF e34 giúp xe vận hành hiệu quả

Với đặc trưng thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều của Việt Nam, tiêu chuẩn chống nước của ô tô điện VinFast VF e34 có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì tuổi thọ của thiết bị.

Ngoài những tính năng thông minh, an toàn tối ưu nhất, VinFast còn trang bị cho xe VF e34 tiêu chuẩn chống nước của ô tô điện lý tưởng cho đô thị Việt Nam được nhiều người quan tâm.

IP67 – Tiêu chuẩn đánh giá xe điện tốt nhất hiện nay

VinFast VF e34 được trang bị pin lithium-ion. Đây là loại pin được nghiên cứu và phát triển nghiêm ngặt nên có khả năng chịu đựng được môi trường khắc nghiệt tốt hơn so với ắc quy chì. VinFast VF e34 có tiêu chuẩn chống nước IP67 với khả năng chịu được ngập sâu cực tốt.

Tiêu chuẩn chống nước IP67 là gì?

Tiêu chuẩn IP hay xếp hạng IP là chỉ số biểu thị khả năng chống bụi và kháng nước của thiết bị. IP là viết tắt của Ingress Protection –

Là hệ thống xếp loại cho biết khả năng chống bụi và nước của thiết bị, tiêu chuẩn này do Ủy ban Kỹ thuật điện Quốc tế (IEC) – Trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ đưa ra.

tieu chuan chong nuoc cua o to dien 1

Tiêu chuẩn đánh giá này bao gồm 2 ký tự chữ và 2 con số. Trong đó IP là viết tắt của tên hệ thống, 2 số còn lại số đều mang một ý nghĩa khác nhau. Xếp hạng IP chỉ được chính thức trao cho những sản phẩm sau khi đã trải qua quá trình thử nghiệm đặc biệt bởi một công ty được chứng nhận bởi IEC. Tiêu chuẩn IP67 có thể coi là mức độ gần như cao nhất trong 69 tiêu chuẩn IP của các thiết bị trên xe .

Ý nghĩa tiêu chuẩn IP của ô tô điện

Chỉ số chống bụi trong tiêu chuẩn IP 

Hệ thống xếp hạng tiêu chuẩn IP bao gồm những ký tự kết hợp với chữ số cho biết thông tin về mức độ bảo vệ khác nhau. Chữ số đầu tiên có khoảng từ 0-6 trong mã IP, phản ánh tiêu chuẩn chống bụi của ô tô điện, chữ số càng cao thì khả năng kháng bụi càng tốt.

Ví dụ:

IP0X: Sản phẩm không có khả năng bảo vệ được bất cứ tác động vật lý nào.

IP1X: Sản phẩm có thể bảo vệ được khỏi những vật thể lớn hơn 50mm.

IP2X: Được bảo vệ khỏi vật thể lớn hơn 12,5mm.

IP3X: Bảo vệ khỏi các vật thể có kích thước 2,5mm

IP4X: Bảo vệ khỏi những vật thể lớn hơn 1mm

IP5X: Sản phẩm có thể kháng bụi

IP6X: Sản phẩm kín hoàn toàn, bụi không thể lọt vào bên trong.

Chỉ số chống nước trong tiêu chuẩn IP 

Chữ số thứ 2 trong mã IP kéo dài từ số 0-9, biểu thị khả năng chống nước của thiết bị điện. Các cấp độ tiêu chuẩn chống nước của ô tô hiện có như sau: 

tieu chuan chong nuoc cua o to dien 2

Theo như ý nghĩa của các ký hiệu theo tiêu chuẩn chống bụi và nước thì VinFast VF e34 đạt tiêu chuẩn IP67. Mẫu xe ô tô điện này có khả năng chống bụi ở mức cao nhất, bụi hoàn toàn không thể xâm nhập và tiêu chuẩn chống nước của ô tô điện VF e34 cực cao, xe có thể ngâm trong nước ở thời gian 30 phút dưới độ sâu 1m.

Tiêu chuẩn chống nước của ô tô điện VF e34 giúp xe vận hành hiệu quả

Hiện nay, có nhiều dòng xe điện khác nhau được sản xuất trên thế giới, mỗi dòng xe sẽ có tiêu chuẩn chống nước của ô tô điện khác nhau phụ thuộc vào thông số của nhà sản xuất quy định. VinFast VF e34 là dòng xe ô tô điện đầu tiên được trang bị pin lithium ion đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, có khả năng chịu được nước ngập ở độ sâu 1m trong thời gian tối thiểu 30 phút liên tục.

o to bi ngap nuoc co sao khong

Đây là một tiêu chuẩn chống nước của ô tô điện được các chuyên gia đánh giá cao và người tiêu dùng ưa chuộng do đặc thù thời tiết nhiều mưa trong môi trường đô thị của Việt Nam. Đặc biệt, hệ thống thoát nước tại Việt Nam còn chưa thực sự tốt, sau mỗi trận mưa lớn, nhiều nơi thường bị ngập khiến nhiều phương tiện chết máy. Nếu không được trang bị tiêu chuẩn chống nước và ô tô điện ngập nước có thể gây hư hỏng thiết bị, đoản mạch và chập điện. Và điều này sẽ không xảy ra với VinFast VF e34 do mẫu xe ô tô điện này đã được VinFast trang bị tiêu chuẩn chống nước gần như cao nhất trong bảng tiêu chuẩn của Thế giới.

Ngoài ra ô tô điện còn có khả năng chịu nhiệt  từ -20 đến 45 độ C. Tiêu chuẩn chống nước của ô tô điện và khả năng chống bụi của VinFast VF e34 có thể hạn chế gây hư hỏng thiết bị điện bên trong xe, hạn chế gây ra hiện tượng đoản mạch và tránh xảy ra hỏng hóc thiết bị, giúp bảo quản phương tiện và duy trì tuổi thọ của thiết bị được lâu bền hơn.

Tham khảo thông tin và đặt mua xe ô tô của VinFast VF e34 với tiêu chuẩn chống nước của ô tô điện ưu việt ngay hôm nay!

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời