Những điều không nên khi lái thử ô tô mới
o to moi 1 1631172566 1

Những điều không nên khi lái thử ô tô mới

Áp lực tâm lý, thiếu tập trung hay sự kỳ vọng quá mức vào tính năng của xe đều ảnh hưởng tới trải nghiệm lái thử ô tô mới. Dưới đây là những điều không nên khi lái thử ô tô tại showroom.

Lái thử là quyền lợi khi mua ô tô mới, giúp người dùng có những trải nghiệm chân thực trước khi quyết định mua xe. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi lái thử xe mà người dùng cần nắm được trước khi trải nghiệm.

Những điều không nên khi lái thử xe ở showroom

Khi lái thử ô tô mới ở showroom, nhiều người có tâm lý trải nghiệm càng nhiều tính năng của xe càng tốt. Tuy nhiên, điều này làm mất tập trung, không đảm bảo an toàn khi vận hành. Thay vào đó, người lái nên tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn để nắm bắt những tính năng nổi trội, đặc thù nhất của mẫu xe và  có những trải nghiệm của riêng mình.

o to moi 1

Bên cạnh đó, người lái không nên tự tạo áp lực hay đặt kỳ vọng lớn vào mẫu xe khi lái thử. Hãy coi đây là sự trải nghiệm đầy mới mẻ để có thể nhìn nhận, đánh giá một cách chân thực, khách quan nhất. Bởi khi quá căng thẳng, người lái sẽ khó xác định được ưu – nhược điểm của xe. 

Ngoài ra, để tránh va chạm ngoài ý muốn, người dùng nên tiết chế, không nên thể hiện tay nghề lái xe ở nhiều tốc độ khác nhau. Việc điều khiển một chiếc ô tô mới đồng nghĩa với việc người lái chưa quen xe, sẽ lúng túng khi xử lý các tình huống phát sinh trên đường.

o to moi 2

Cuối cùng, không nên xem nhẹ vai trò của nhân viên tư vấn. Đây là những người được đào tạo nghiệp vụ bài bản, có sự am hiểu sâu về từng mẫu xe. Họ sẽ là người đồng hành sẵn sàng đưa ra những lời khuyên để khách hàng có những trải nghiệm lái thử tốt nhất.

Những điều nên thực hiện khi lái thử xe mới

Đầu tiên, trước khi lái thử xe mới, người lái nên nghiên cứu kỹ mẫu xe, đặc biệt là tính năng và cách vận hành. Điều này giúp người mua dễ dàng bắt nhịp hơn khi chính thức lái thử, đồng thời có sự chủ động khi đánh giá xe.

Tiếp đó, khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản khi tham gia lái thử, tránh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra.
Ngoài ra, khách hàng nên chạy thử ở những địa hình khác nhau nhằm kiểm tra công suất động cơ, khả năng vận hành và đánh giá mức độ phù hợp của xe. Trong quá trình lái thử, nên dừng xe 2-3 lần để kiểm tra sự cơ động của xe.

o to moi 3

Lái thử là cơ hội vàng giúp khách hàng trực tiếp trải nghiệm vận hành xe từ động cơ tới khả năng vận hành, tiêu chuẩn an toàn và tính năng giải trí của một chiếc ô tô mới

Với diễn biến dịch bệnh phức tạp, VinFast tiên phong cung cấp dịch vụ lái thử tại nhà để hỗ trợ khách hàng tối đa khi có nhu cầu mua xe trong mùa dịch. 

Hãy đăng ký lái thử các sản phẩm xe ô tô thông minh của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast President và VinFast VF e34 để trải nghiệm thú vị, qua đó chọn và đặt cọc chiếc xe ô tô mới lý tưởng cho bản thân mình. Mọi thông tin được hỗ trợ qua hotline 1900 232389.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời