Cách kiểm tra và xử lý bánh xe bị xì hơi nhanh nhất
banh xe bi xi hoi 1

Cách kiểm tra và xử lý bánh xe bị xì hơi nhanh nhất

Bánh xe bị xì hơi là tình huống khó tránh khỏi khi tham gia giao thông và gây ảnh hưởng rất lớn tới quá trình di chuyển của xe. Dưới đây là cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả trong trường hợp lốp xe ô tô bị xì hơi.

Khi tham gia giao thông, một trong những tình huống lái xe không ít lần gặp phải là các vấn đề về lốp như bị xì hơi hay nổ. Bánh xe bị xì hơi chủ yếu do các dị vật như đinh nhọn, ốc vít trên đường gây ra. 

Để giúp người dùng khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn, VinFast đưa ra hướng dẫn sửa chữa nhanh trong trường hợp bánh xe bị xì hơi dưới đây.

Hệ thống sửa chữa nhanh khi lốp xe ô tô bị xì hơi

Khi phát hiện bánh xe bị xì hơi, nếu dấu hiệu cho thấy lốp chỉ bị hư hỏng nhẹ thì người lái có thể thực hiện vá lốp với các thao tác rất đơn giản và nhanh chóng.Lái xe tiến hành bơm keo dán vào trong lốp và vá phần hư hỏng bên trong rồi tiếp tục vận hành xe bình thường. 

banh-xe-bi-xi-hoi

6 bước sửa chữa bánh xe bị xì hơi

Khi trường hợp màn hình ô tô xuất hiện cảnh báo áp suất lốp hoặc phát hiện lốp xe ô tô có dấu hiệu đang xì hơi, lái xe cần đỗ xe và nhanh chóng thực hiện sửa chữa.

ap-suat-lop

Dưới đây là các bước xử lý bánh xe bị xì hơi trên đường mà VinFast đưa ra nhằm giúp khách hàng nhanh chóng khắc phục sự cố, tránh gây mất thời gian và cản trở giao thông, cụ thể như sau:

Bước 1: Tại vị trí lốp xì hơi, lái xe tiến hành bơm lốp và xoay lốp để vị trí xì hơi được phát hiện theo hướng 9h – 15h. Sau đó, cài số P và dùng dụng cụ rút vật gây xì hơi ra khỏi lốp xe.

Bước 2: Người thực hiện khắc phục lốp xì hơi cần kết nối đường cao áp của bơm vào đầu bình keo vá lốp và lắp đầu nối.

Bước 3: Người sửa chữa sau đó bật khóa điện và khởi động rồi tiếp tục kết nối bơm với ổ điện 12V và bơm đến khi áp suất lốp đạt 2 bar hoặc trong 4 – 6 phút.

Bước 4: Lúc này, lái xe tạm thời tháo bơm và keo vá lốp ra, đặt tạm vào khoang để đồ phía sau.

Bước 5: Khi đã xử lý xong bánh xe xì hơi, người lái lên xe và tiếp tục điều khiển xe ô tô di chuyển thêm khoảng 3km, sau đó dừng lại để kiểm tra áp suất lốp.

Bước 6: Lái xe sử dụng bơm để điều chỉnh áp suất lốp về áp suất tiêu chuẩn. Sau khi điều chỉnh áp suất lốp thì thiết lập lại cảnh báo áp suất lốp ở màn hình cụm taplo. Cuối cùng, người lái tiếp tục điều khiển xe đến đại lý hoặc trạm dịch vụ gần nhất để kiểm tra và thay thế lốp hư hỏng.

Các biện pháp an toàn cần lưu ý khi xử lý lốp bị xì hơi

Khi xử lý lốp xì hơi, người lái chú ý đỗ xe trên bề mặt bằng phẳng, giữ khoảng cách với các phương tiện khác để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người. 

Lái xe chủ động bật đèn cảnh báo nguy hiểm để báo hiệu cho người và các phương tiện khác, kích hoạt phanh tay để xe không bị trôi đồng thời khóa vô lăng thẳng về phía trước.

Trong thời gian xử lý sự cố bánh xe bị xì hơi, những người ngồi trên xe nên ra khỏi xe để tránh rắc rối có thể xảy ra. Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu sửa chữa, lái xe hãy dựng thêm biển cảnh báo để thông báo với người và phương tiện đi đường về việc xe ô tô đang xử lý sự cố nếu có thể.

Tham khảo thông tin và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0,  VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời