Xe điện VinFast VF e34 có an toàn không?

VF e34 – mẫu xe điện thông minh đầu tiên của VinFast gây ấn tượng mạnh với thị trường Việt Nam. Nhưng vấn đề đặt ra khiến nhiều người băn khoăn liệu VinFast VF e34 có an toàn không?

Tổng quan về mẫu xe điện VinFast VF e34

Là dòng xe ô tô điện đầu tiên của Việt Nam, VF e34 hội tụ đầy đủ những tinh hoa trong thiết kế và tính năng, được nghiên cứu, sản xuất bởi đội ngũ kỹ sư hàng đầu tại VinFast. Màn “chào sân” của VinFast VF e34 cho thấy thương hiệu Việt tiên phong đón đầu xu thế xe điện của thị trường quốc tế, đồng thời mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi tại Việt Nam.

VinFast VF e34 hướng đến mục tiêu hàng đầu là trở thành mẫu xe thuần điện vượt trội và an toàn nhất. Nằm cùng phân khúc với các thương hiệu đến từ Mỹ và châu Âu, nhưng sức cạnh tranh của VF e34 được đánh giá cao nhờ sở hữu chất lượng và mức giá hấp dẫn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Hinh anh xe dien VinFast VF e34 co an toan khong 1

Kể từ khi ra mắt đến nay, xe ô tô điện VinFast VF e34 đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Những tính năng, công nghệ an toàn tiêu chuẩn nào khiến VF e34 xứng đáng trở thành mẫu xe ô tô điện tiên phong của VinFast?

Các tính năng an toàn hàng đầu của VinFast VF e34

Yếu tố an toàn luôn được VinFast đặt lên hàng đầu khi nghiên cứu và phát triển các sản phẩm ô tô, xe máy mang thương hiệu Việt. VinFast VF e34 được trang bị đầy đủ hệ thống an toàn từ cơ bản đến nâng cao. Để trả lời cho câu hỏi VinFast VF e34 có an toàn không, hãy cùng tìm hiểu về một số tính năng, công nghệ an toàn nổi bật có mặt trên mẫu xe điện này.

Hệ thống cảnh báo thông minh

Là dòng xe điện thông minh, VinFast VF e34 sở hữu danh sách dài các hệ thống cảnh báo thông minh hàng đầu. Hệ thống cảnh báo chệch làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa và cảnh báo điểm mù trên VF e34 sẽ giúp người lái giảm thiểu tối đa những va chạm thường gặp với điều kiện đường sá và tình trạng giao thông tại Việt Nam. Với cấu tạo gồm các cảm biến và camera có nhiệm vụ theo dõi những chuyển động xung quanh xe, hệ thống máy tính sẽ phân tích dữ liệu và đưa ra cảnh báo cho trong những tình huống cần thiết (khi lùi xe hoặc khi mở cửa).

Bên cạnh đó, khi tham gia giao thông, người lái sẽ thường xuyên gặp phải những điểm mù gây khó khăn trong quá trình xử lý. Hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe ô tô điện VinFast VF e34 sử dụng các bộ phát sóng điện từ lắp đặt xung quanh xe nhằm phát hiện phương tiện giao thông khác nằm trong điểm mù, giúp người lái đưa ra những thao tác xử lý phù hợp.

Hinh anh xe dien VinFast VF e34 co an toan khong 2

Đối với hệ thống cảnh báo chệch làn, camera được lắp đặt ở đầu xe liên tục quan sát các vạch kẻ làn đường trong quá trình di chuyển. Nếu phát hiện chiếc xe rời khỏi làn mà không có bất kỳ tín hiệu báo rẽ nào được bật, hệ thống này sẽ tự động đưa ra cảnh báo âm thanh hoặc cảnh báo rung tới người lái.

Đèn pha tự động

Hiện nay, tình trạng sử dụng đèn pha khi tham gia giao thông trong thành phố đang ngày càng phổ biến. Liên tục bật đèn pha có thể gây lóa mắt, giảm tầm nhìn cho người đi ngược chiều, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. 

Với VF e34, hệ thống đèn pha tự động bật/tắt khi phát hiện có phương tiện đi ngược chiều, đảm bảo di chuyển an toàn trong môi trường giao thông đô thị.Hệ thống đèn pha tự động hoạt động dựa trên các cảm biến có khả năng nhận diện điều kiện ánh sáng ở vị trí mà chiếc xe đi qua. Tùy thuộc vào từng điều kiện ánh sáng khác nhau mà hệ thống này sẽ tự động điều chỉnh đèn pha và đèn hậu. Trong điều kiện thiếu ánh sáng như hầm tối, gầm cầu, đèn xe sẽ tự động bật lên. Ngược lại, trong trường hợp di chuyển trong đô thị đầy đủ ánh sáng và mật độ giao thông lớn, hệ thống sẽ tự động chuyển từ đèn pha sang đèn cos. 

Hệ thống giám sát xung quanh

Hệ thống giám sát xung quanh là một trong những tính năng an toàn tiên tiến thường chỉ được trang bị cho các dòng xe hơi cao cấp. Với cấu tạo gồm các camera quan sát được lắp đặt xung quanh xe, hệ thống này có tác dụng hỗ trợ người lái trong những tình huống lùi và đỗ xe.

Hinh anh xe dien VinFast VF e34 co an toan khong 3

Hệ thống camera sẽ cung cấp cho người lái toàn bộ hình ảnh thời gian thực thông qua màn hình thông tin giải trí ở trung tâm. Với tầm nhìn toàn diện hơn, người lái có thể dễ dàng kiểm tra khoảng cách, tình trạng bãi đỗ để đưa ra quyết định đánh lái phù hợp nhất. Tính năng này đặc biệt hữu ích giúp phát hiện chướng ngại vật nằm ở điểm mù, tránh được nhiều tình huống va chạm không mong muốn.

Công nghệ an toàn trên hệ thống phanh

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Đây là một tính năng an toàn không thể thiếu trên hầu hết các dòng xe hơi hiện nay. Sự có mặt của hệ thống ABS trên ô tô điện VinFast VF e34 sẽ hạn chế tối đa rủi ro trong các tình huống phanh đột ngột. Thông qua các cảm biến tốc độ trên bánh xe và hệ thống van thủy lực, hệ thống ABS sẽ phát hiện và kiểm soát tình trạng bó cứng phanh nhờ cơ chế bám – nhả liên tục. Khi đã loại bỏ được tình trạng bó cứng phanh, người lái hoàn toàn có thể kiểm soát được chiếc xe trong mọi tình huống. 

Hỗ trợ phanh khẩn cấp BA

Hệ thống này có nhiệm vụ hỗ trợ phanh khi người lái không tác động đủ lực lên bàn đạp phanh. Nhờ cảm biến kiểm soát trạng thái bàn đạp phanh, khi phát hiện thao tác đạp phanh đột ngột của người lái, hệ thống sẽ tự động hiểu rằng đây là một tình huống khẩn cấp, ngay lập tức tạo ra một lực phanh lớn hơn giúp chiếc xe dừng lại nhanh hơn. 

Ngoài ra, để có thể kịp thời cung cấp một lực phanh đủ lớn trong thời gian ngắn nhất, hệ thống này còn có cấu tạo gồm bộ phận khuếch đại lực phanh bằng khí nén và các van điện. 

Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp cùng hệ thống chống bó cứng phanh ABS sẽ hoạt động đồng thời với nhau nhằm đảm bảo an toàn trong các tình huống phanh gấp.

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD 

Giống như ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD cũng là một trong những tính năng an toàn cơ bản được trang bị cho xe hơi. Hệ thống EBD có nhiệm vụ đảm bảo lực phanh được phân phối một cách phù hợp nhất đến từng bánh xe, tùy thuộc vào từng điều kiện mặt đường, góc lái và tải trọng nhằm mang đến hiệu suất phanh tốt nhất trên mỗi bánh. 

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD này có cấu tạo tương tự như hệ thống ABS gồm các cảm biến tốc độ trên từng bánh xe, bộ điều khiển trung tâm ECU, cảm biến gia tốc ngang và cảm biến tải trọng. 
Trong quá trình vận hành, nếu các cảm biến phát hiện tình trạng mất ổn định trên một hoặc nhiều bánh xe, ECU sẽ tính toán và tự động phân phối lực phanh phù hợp đến vị trí tương ứng. Nhờ đó, EBD sẽ giúp chiếc xe hoạt động một cách ổn định và luôn nằm trong tầm kiểm soát của người lái.

Hệ thống cân bằng điện tử ESC

Hệ thống cân bằng điện tử có nhiệm vụ kiểm soát toàn bộ chuyển động của VinFast VF e34, qua đó nhận biết sự mất ổn định và thực hiện điều chỉnh nhằm đảm bảo an toàn cho người lái. 

Hệ thống này hoạt động dựa trên các thông tin truyền đến bộ điều khiển điện tử ECU từ các cảm biến, tùy thuộc vào mỗi tình huống mà sử dụng các hệ thống an toàn khác trên xe, bao gồm ABS và EBD.

Nếu các cảm biến phát hiện chiếc xe rơi vào tình trạng lệch góc lái hoặc văng đuôi khi vào cua, hệ thống cân bằng điện tử sẽ can thiệp để điều chỉnh lực phanh và vị trí phanh phù hợp trên từng bánh xe nhằm đảm bảo chiếc xe di chuyển theo đúng quỹ đạo mà người lái mong muốn. Trong những tình huống nguy hiểm hơn, ESC thậm chí còn có thể tự động điều chỉnh hệ thống ga giúp chiếc xe giảm tốc độ, cho phép người lái nắm quyền chủ động trên mọi tuyến đường.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Đối với những tay lái mới, việc khởi động xe khi đang dừng đỗ hoặc chết máy ngang dốc là một thử thách lớn. Nếu không biết cách xử lý, người ngồi trên xe rất dễ gặp nguy hiểm khi xe bị trượt dốc. Để giải quyết vấn đề này, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc ra đời và trở thành tính năng tiêu chuẩn trên nhiều dòng xe hiện nay, bao gồm cả VinFast VF e34.

Hệ thống này có nguyên lý hoạt động tương đối đơn giản, nhưng lại có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ người lái. Khi xe dừng ở khu vực dốc độ 5 trở lên, cảm biến phát hiện độ nghiêng xe ngay lập tức gửi tín hiệu đến ECU, từ đó phân tích khả năng xe tuột dốc. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, hệ thống này sẽ kiểm soát hoạt động của bộ ly hợp, điều khiển hệ thống phanh và phân bổ mô-men xoắn phù hợp đến các bánh xe.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc sẽ chỉ kiểm soát và duy trì lực phanh trong vòng 3 giây. Do đó, người lái cần nắm vững các thao tác khởi hành ngang dốc nhằm đảm bảo an toàn khi gặp phải tình huống như vậy.

Một số tính năng an toàn khác

Ngoài các tính năng kể trên, VinFast VF e34 còn được trang bị các công nghệ an toàn khác như: hệ thống 6 túi khí bố trí xung quanh khoang nội thất, cảnh báo dây an toàn, căng đai khẩn cấp ghế trước và móc cố định trẻ em ISOFIX cho hàng ghế phía sau. Mức độ an ninh, an toàn của VF e34 còn được nâng cao hơn nữa nhờ tính năng cảnh báo chống trộm và chìa khóa mã hóa.

Không chỉ vậy, theo kế hoạch, VinFast sẽ sử dụng nền tảng công nghệ chip Nvidia cho các mẫu xe điện kể từ năm 2022. Nhờ đó, VF e34 sẽ sở hữu hệ thống xử lý thông tin nhanh nhạy và ưu việt hơn trong tương lai, tăng cường mức độ an toàn và khả năng vận hành của chiếc xe.

Với hệ thống an toàn vượt trội kể trên, câu hỏi “VinFast VFe34 có an toàn không?đã có lời giải. VF e34 hứa hẹn sẽ là một “bạn đường” đáng tin cậy của mọi hành khách trên mọi hành trình.  

Khách hàng có thể tham khảo thông tin và đặt cọc xe VinFast VF e34 để sớm sở hữu và trải nghiệm mẫu xe điện thông minh an toàn vượt trội này cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm và theo dõi bài viết của VinFast 3s Phạm Văn Đồng 

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp 

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Đăng ký lái thử xe VinFast

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến xe ô tô điện VinFast VF3, VinFast V5, VinFast VF7, VinFast VF6, VinFast VF8, VinFast VF9, VFe34 cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast Hà Nội uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng xe ô tô điện VinFast

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Hà Nội
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

ĐẠI LÝ XE VINFAST 3S PHẠM VĂN ĐỒNG, HÀ NỘI
Địa Chỉ: 166 Phạm Văn Đồng, P.Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Hotline: 0987.558.585
Email: xevinfastvn.com@gmail.com
https://xevinfastvn.com

 • Bảng giá xe
 • Trả góp
 • Tính phí lăn bánh
 • Đăng ký lái thử
  • Vinfast 3S Phạm Văn Đồng Hà Nội

   Sản phẩm

   ĐĂNG KÝ! NHẬN BÁO GIÁ XE VINFAST

   Chào Anh/Chị. Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" từ Vinfast 3s Phạm Văn Đồng, Anh/Chị hãy gọi ngay Hotline: 0987.558.585 hoặc điền vào form báo giá dưới đây. Xin cám ơn!
   .