Động cơ của Bosch trên xe máy điện VinFast
vinfast nghien cuu va san xuat dong co xe may dien bosch 2 1624916531 1

Động cơ của Bosch trên xe máy điện VinFast

Bosch là hãng sản xuất công nghệ xe hàng đầu của Đức. Động cơ của Bosch trên xe máy điện VinFast hứa hẹn sẽ đem lại cho thị trường xe máy điện ở Việt Nam những dòng xe máy chất lượng tốt nhất, hiện đại nhất đạt tiêu chuẩn châu Âu vốn đã bị mất niềm tin vì các dòng xe trôi nổi từ Trung Quốc.

Mục lục
Đóng
  1. 1. Giới thiệu về Bosch
  2. 2. Động cơ Bosch dùng cho xe máy điện VinFast
  3. 3. VinFast hợp tác với Bosch sản xuất xe máy điện

1. Giới thiệu về Bosch

Bosch được thành lập từ những năm 1886 tại Đức và là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới hiện nay. Bosch chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ, thiết bị dành cho xe ô tô, xe máy và có hợp tác kinh doanh với hầu hết các hãng xe lớn trên thế giới. Bên cạnh đó Bosch cũng nổi tiếng với các dụng cụ máy cầm tay, đồ công nghệ, giải pháp nhà thông minh, năng lượng sạch, giải pháp di động, xây dựng …

Tập đoàn Bosch hiện nay có khoảng hơn 725 công ty con, hơn 400 ngàn nhân viên ở trên khắp 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Bosch có mặt ở Việt Nam từ những năm 2007 tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh phụ tùng và thiết bị ô tô, điện tử động cơ ô tô, công nghệ truyền động và điều khiển, công nghệ đóng gói, công nghệ tòa nhà và thiết bị cầm tay.

2. Động cơ Bosch dùng cho xe máy điện VinFast

Hiện nay có 3 dòng xe máy điện hiện đại của VinFast sử dụng động cơ mạnh mẽ của Bosch. Chính nhờ điều này mà các sản phẩm của VinFast được vận hành một cách tốt nhất và tiết kiệm năng lượng tối đa.

Loại xe

Động cơ

Vận hành

VinFast Ludo

Công suất danh định: 500W

Vận tốc tối đa: 35km/h

VinFast Impes

Công suất danh định: 1.200W

Vận tốc tối đa: 49km/h

VinFast Klara S

Công suất danh định: 1.200W

Vận tốc tối đa: 48km/h

3 dòng xe máy điện của VinFast trên đều sử dụng động cơ mạnh mẽ của Bosch, thích hợp cho việc di chuyển đi lại trong khu vực đô thị. Đồng thời với khả năng vận hành như trên thì các dòng xe máy điện này còn rất tiết kiệm năng lượng sử dụng so với các dòng xe chạy bằng xăng. Một ưu điểm khác là những động cơ điện này không thải bất kỳ loại khí thải nào ra môi trường nên cực kỳ thân thiện với môi trường.

Sản phẩm xe máy điện VinFast đều sử dụng động cơ của Bosch (Nguồn: Vinfastauto.com)

3. VinFast hợp tác với Bosch sản xuất xe máy điện

Vào năm 2017 tập đoàn Bosch Việt Nam cùng VinFast đã ký một biên bản ghi nhớ, đánh dấu sự hợp tác của 2 bên trong các dự án sản xuất xe máy điện và ô tô giữa 2 bên.

Với biên bản này Bosch sẽ cung cấp cho VinFast các thiết bị, phụ tùng đảm bảo chất lượng tốt nhất, độ chính xác và phù hợp nhất với các quy trình sản xuất xe máy điện và ô tô của VinFast. Về mặt phần mềm, Bosch sẽ hỗ trợ cũng như tư vấn cho VinFast triển khai phần mềm dành cho xe máy, ô tô cũng như phần mềm quản lý doanh nghiệp chung.

2 bên Bosch và VinFast cũng sẽ cùng nghiên cứu và sử dụng các công nghệ thông minh và tiên tiến hàng đầu cho các mẫu xe mới nhất của VinFast.

Bosch cũng sẽ tư vấn về việc thiết lập và vận hành các trung tâm đào tạo nghề cho phía VinFast. Điều này sẽ giúp đào tạo nguồn nhân sự có tay nghề kỹ thuật cao phục vụ cho các nhà máy của VinFast.

Ngoài việc đầu tư phát triển chất lượng cho các dòng xe máy và ô tô điện với việc hợp tác với Bosch như trên thì VinFast cũng đang đầu tư xây dựng hệ thống trạm sạc pin trên khắp cả nước. Dự kiến hệ thống trạm sạc pin rộng khắp của VinFast sẽ có khoảng hơn 40.000 cổng sạc dành cho cả xe ô tô và xe máy điện trên 64 tỉnh thành vào cuối năm nay. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp xe điện trên toàn thế giới, thì VinFast đã nắm bắt được xu hướng trong tương lai để sản xuất các dòng xe máy và ô tô điện để có thể thay thế các dòng xe chạy bằng xăng nhằm đem lại một nền kinh tế xanh và môi trường tốt hơn cho cuộc sống của người dùng.

VinFast xây dựng hệ sinh thái đa dạng cho các sản phẩm xe máy và ô tô của mình (Nguồn:  Vinfastauto.com)

Sự hợp tác của VinFast sử dụng động cơ xe máy điện Bosch cho các sản phẩm xe máy điện, chắc chắn sẽ thay đổi hướng nhìn của khách hàng Việt về chất lượng xe máy điện. Qua đây bạn cũng có thể thấy được VinFast luôn luôn hợp tác với những thương hiệu lớn trên thế giới để nghiên cứu, sản xuất và cho ra đời những dòng xe có chất lượng cao thị trường. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe điện thời thượng và thông minh của VinFast có thể ghé ngay trang mua xe online của hãng. Sẽ có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn cũng như hình thức thanh toán đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu của người dùng hiện nay.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời