Top lỗi tài xế quên trước khi tắt máy ôtô
Lỗi tài xế thường gặp trước khi tắt máy ôtô

Top lỗi tài xế quên trước khi tắt máy ôtô

Lưu ý top lỗi tài xế quên khi tắt máy ôtô gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn và bảo vệ tuổi thọ của xe.

 Lỗi tài xế quên không tắt điều hòa

Trước khi tắt máy xe ôtô một vài phút, tài xế hãy tắt điều hòa để giúp cơ thể dần làm quen với nhiệt độ bên ngoài, tránh sốc nhiệt.

Bên cạnh đó, chỉ nên tắt điều hòa nhưng vẫn để quạt giúp làm khô cửa gió, tránh lượng không khí ẩm tồn đọng khiến sinh ra nấm mốc và dẫn đến mùi khó chịu mỗi khi bước vào xe. Việc quên tắt điều hòa sẽ gây tốn nhiên liệu và bộ phận điều hòa nhanh hỏng nếu thường xuyên quên.

Lỗi tài xế quên không gập gương

Trước khi tắt máy xuống xe, nhiều người quên gập gương gọn gàng để tránh những va quệt đáng tiếc. Với một số gương gập bằng cơ, người khác có thể gập lại trong trường hợp cần thiết.

Đối với những loại gương điện, việc cố gắng gập lại bằng tay có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành hoặc ảnh hưởng đến bộ motor điện. Vì vậy, chủ động gập gương trước khi rời xe sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có.

Lỗi tài xế quên không tắt đèn và cần gạt nước mưa

Xe hiện đại có đèn pha tự động, nhưng với nhiều xe đời cũ không có, khi đi buổi tối xong tài xế nên tắt đèn pha, đèn nội thất để không ảnh hưởng đến ắc-quy. Nếu để qua một đêm, xe có thể hết ắc-quy và không thể nổ máy.

Bên cạnh đó, một số xe, cần gạt nước sẽ không tự động chuyển về vị trí bắt đầu nếu xe tắt máy xe ôtô. Khi đó, cần gạt ở lưng chừng kính, qua thời gian sẽ gây đọng nước, bụi, gây ố mặt kính, rất khó để gạt sạch nước mưa, làm giảm tầm nhìn của tài xế.

Lỗi tài xế quên không lên hết kính cửa sổ và không khóa cửa

Nhiều tài xế có thói quen trước khi ra khỏi xe ôtô không đóng cửa kính để giúp xe đỡ mùi. Tuy nhiên, nếu không kéo kính, khi đỗ xe ngoài trời gặp mưa có thể khiến ướt nội thất. Ngoài ra, các loại côn trùng, chuột gián cũng xâm nhập gây hư hại nội thất.

Bên cạnh đó, quên khóa cửa xe cũng là lỗi tài xế mắc phải. Điều này rất nguy hiểm, có thể mất xe ôtô bất cứ lúc nào nếu trộm nhòm ngó.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết lỗi tài xế hay quên khi tắt máy của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời