Xe máy điện có phải đăng ký không? Mức phạt nếu vi phạm là bao nhiêu?
xe may dien co phai dang ky khong 2 1

Xe máy điện có phải đăng ký không? Mức phạt nếu vi phạm là bao nhiêu?

Xe máy điện có phải đăng ký không? Cũng như nhiều phương tiện cơ giới khác, xe máy điện phải đăng ký và gắn biển số khi tham gia giao thông, theo thông tư 06/2009/TT-BCA ban hành ngày 11/-3/2009.

1. Xe máy điện có phải đăng ký không?

Cũng như các phương tiện cơ giới khác khi tham gia giao thông, xe máy điện, xe mô tô điện cũng phải đăng ký và gắn biển số. Quy định này đã được thể hiện rõ ở luật giao thông đường bộ, ban hành theo thông tư 06/2009/TT-BCA ban hành ngày 11/-3/2009 và có hiệu lực thi hành bắt đầu từ 01/07/2009.

2. Xe máy điện không có đăng ký phạt bao nhiêu?

Sau khi giải đáp câu hỏi xe máy điện có phải đăng ký không, nhiều người băn khoăn mức xử phạt dành cho những chiếc xe máy điện tham gia giao thông nếu không có đăng ký sẽ là bao nhiêu? 

Hiện nay, những chiếc xe máy điện không có chứng nhận đăng ký và không có biển số sẽ bị phạt nặng, mức phạt này được quy định cụ thể như sau:

  • Từ ngày 01/07/2016, xe máy điện không đăng ký khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt tiền từ 300.000đ – 400.000đ theo luật giao thông, quy định tại khoản 3, điều 17, nghị định 171/2013/NĐ-CP.
  • Ngày 01/08/2016, đã có nghị định mới về mức phạt dành cho xe máy điện và mô tô điện. Theo đó, nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định mức xử phạt dành cho phương tiện cơ giới này khi tham gia giao thông không có đăng ký và biển số xe do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt tiền từ 300.000đ – 400.000đ.

3. Giá thành xe máy điện khi có đầy đủ giấy tờ

Ví dụ về trường hợp xe máy điện VinFast Ludo hiện đại của VinFast:

  • Mức giá bán xe VinFast Ludo niêm yết: 12.900.000 VNĐ.
  • Giá pin: 8.600.000đ. Đối với xe máy điện VinFast Ludo, để tiết kiệm tối đa chi phí trong thời gian lâu dài, VinFast có chính sách thuê pin xe điện ưu đãi đột phá thay vì mua pin. Tổng cộng, chi phí vận hành hàng tháng theo gói thuê pin tiêu chuẩn là 220.000đ/không giới hạn quãng đường di chuyển, gói thuê pin siêu tiết kiệm là 149.000đ/300km.
  • Giá bộ sạc: 1.100.000đ.
  • Giấy tờ xe: xe máy điện VinFast có phải đăng ký không? Xe máy điện VinFast phải đăng ký biển số như bất cứ sản phẩm xe máy điện khác. Khi mua xe VinFast Ludo hoặc bất cứ sản phẩm xe máy điện VinFast cao cấp ở các đại lý chính hãng, bạn sẽ được trợ giúp làm thủ tục đăng ký và cấp biển số xe theo đúng quy định.  Tùy thuộc vào khu vực bạn sống mà phí đăng ký giấy tờ xe sẽ khoảng từ 2-5% giá trị xe.

Như vậy tổng chi phí cao nhất mà xe VinFast Ludo khách hàng phải bỏ ra để mua là 23.145.000₫ (phương án mua pin).

Xe máy điện VinFast được hỗ trợ đăng ký và cấp biển số theo đúng quy định của pháp luật (Nguồn: vinfastauto.com)

Đặc biệt, hiện nay, VinFast chào hè bằng chương trình khuyến mãi “Xe Xịn Giá Tốt, Ưu Đãi Cực Hot” khi mua xe VinFast Ludo và VinFast Impes, bạn sẽ  được tặng 01 pin lithium và 1 bộ sạc trị giá 9,7 triệu đồng. 

Không chỉ có thế, để loại bỏ những nhược điểm của xe điện so với thị trường, VinFast cũng đã và đang lắp đặt đến hơn 2000 trạm sạc xe điện phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Những thiết bị tại các trạm sạc điện này đều do VinFast tự sản xuất, tuân thủ tuyệt đối theo các tiêu chuẩn an toàn về điện của Châu Âu, khiến người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng.

Hệ thống trạm sạc điện VinFast đang được xây dựng trên toàn quốc (Nguồn: vinfastauto.com)

Khách hàng có thể sở hữu xe máy điện VinFast mới nhất tại kênh bán hàng Online chính thức của VinFast để được hỗ trợ tối đa về tất cả mọi mặt, kể cả đăng ký xe và cung cấp biển số theo đúng quy định của pháp luật.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời