Xe Klara A2 sạc bao lâu? Cách sử dụng pin ắc quy đúng và bền
xe klara a2 sac bao lau cach su20 dung dung ben acquy 1 1626983338 1

Xe Klara A2 sạc bao lâu? Cách sử dụng pin ắc quy đúng và bền

Xe Klara A2 sạc bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trước khi mua xe. VinFast Klara A2 phiên bản 2021 được trang bị hệ thống pin ắc quy chì axit khí kín với 6 bình nối tiếp. Thời gian sạc đầy 100% rơi vào 11 tiếng, 95% sạc 9 tiếng và 80% mất 8 tiếng.

Mục lục
Đóng
  1. 1. Giải đáp xe Klara A2 sạc bao lâu
  2. 2. Cách sử dụng ắc-quy xe máy điện VinFast Klara A2 đúng, bền
    1. 2.1 Cách sử dụng ắc-quy an toàn
    2. 2.2 Cách sạc ắc-quy
    3. 2.3 Cách bảo quản ắc-quy khi lưu trữ xe dài hạn
    4. 2.4 Cách sạc lại trong thời gian bảo quản ắc-quy

1. Giải đáp xe Klara A2 sạc bao lâu

Thông tin hệ thống ắc-quy axit chì trên xe máy điện VinFast Klara A2:

Hệ thống ắc-quy chì axit

Loại ắc-quy

Ắc-quy chì axit kín khí, 6 bình nối tiếp

Dung lượng tối đa 

22 Ah

Dung lượng tiêu chuẩn

20 Ah

Trọng lượng pin/ắc quy

40.5kg (6.75kg/bình ắc quy)

Thời gian sạc tiêu chuẩn

8 giờ (80% SOC) hoặc

9 giờ (95% SOC) hoặc

11 giờ (100% SOC)

Loại sạc 

Sạc di động 72V

Tiêu chuẩn chống nước

IP67

 

Như vậy, xe Klara A2 phiên bản ắc-quy chì sẽ mất 11 tiếng để sạc đầy 100%. Sau khi sạc đầy, xe có thể đi được quãng đường tối đa lên đến 90 km (nếu duy trì vận tốc ổn định là 30km/h). Chính vì thế xe máy điện VinFast Klara A2 thanh lịch rất thích hợp để di chuyển trong khu vực thành phố.

VinFast Klara A2 đi được 90km cho một lần sạc đầy thích hợp di chuyển trong đường thành phố

Để biết được thông tin dung lượng pin còn lại thông qua vạch chỉ trên màn hình HMI, người dùng có thể tham khảo thêm trong bảng sau:

Vạch chỉ HMI

Mức % (tương đối, chỉ để tham khảo)

Dải vol (giá trị đo đạc)

1 vạch 

0 – 20%

[64,9;67,2]

Nhấp nháp khoảng 1Hz.

Biểu tượng ắc-quy nhấp nháy ý để nhắc khách hàng nạp điện.

2 vạch

20  – 40%

[67,3;69,6]

3 vạch

40 – 60%

[69,7;72,0]

4 vạch

60 – 80%

[72,1;74,4]

5 vạch

80 – 100%

[74,5;99,9]

 

2. Cách sử dụng ắc-quy xe máy điện VinFast Klara A2 đúng, bền

2.1 Cách sử dụng ắc-quy an toàn

Ắc-quy là bộ phận quan trọng trong xe, vì vậy bên cạnh thông tin xe Klara A2 sạc bao lâu, để nâng cao tuổi thọ ắc-quy và đảm bảo an toàn khi sử dụng, quý khách hàng cần nắm được cách sử dụng ắc-quy chì axit an toàn như sau:

– Không được tự ý mở, tháo cũng như đập bình ắc-quy chì axit, kể cả trong trường hợp ắc-quy chì axit của xe đã hỏng.

– Không nên để ắc-quy chì axít ở nơi có nhiệt độ quá cao nhằm tránh sự quá nhiệt và có thể phát nổ gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

– Để ắc-quy chì axit nơi thông thoáng, nơi để phải vững chắc, không bị chông chênh.

– Để ắc-quy chì axit theo đúng chiều, đúng hướng, không dốc ngược bình ắc-quy chì axit.

– Tránh việc gây ngắt mạch bình ắc-quy chì do để rơi các vật dẫn điện hay do nước lọt được vào bên trong khu vực ắc-quy chì.

– Người dùng không để ắc-quy ở nơi có gần các loại hóa chất có khả năng ăn mòn.

– Không được để những đồ dùng, vật dụng có cạnh nhọn, cũng như không được đè hoặc chất đồ lên trên ắc-quy chì.

– Ắc-quy chì sẽ tiêu hao dần năng lượng theo thời gian nếu không được sử dụng. Vì vậy nếu người dùng không sử dụng xe VinFast Klara A2 trong một thời gian dài khoảng trên 30 ngày, thì nên để sạc ắc-quy chì axit khoảng 4/5 vạch trước khi cất giữ và tuân theo sự hướng dẫn.

– Không nên sử dụng ắc-quy chì axit của những dòng xe khác cho Klara A2 hoặc tự ý thay đổi tình trạng ắc-quy chì axit điều này sẽ dẫn đến sự  hư hỏng các chi tiết điện ở trên xe.

– Việc sử dụng xe quá tải trọng cho phép cũng có thể gây ra tình trạng phồng và giảm tuổi thọ ắc-quy chì axit.

– Không nên tiếp tục sử dụng xe VinFast Klara A2 nếu đã có cảnh báo sạc ắc-quy chì axit. Vì việc này có thể dẫn đến ắc-quy chì axít hoạt động quá mức làm ảnh hưởng đến tính năng cũng tuổi thọ ắc-quy chì axit.

Bạn nên quan sát vạch chỉ thị pin trên mặt hiển thị HMI để biết dung lượng pin (Nguồn: vinfastauto.com)

2.2 Cách sạc ắc-quy

Bộ sạc được cung cấp kèm theo xe máy điện VinFast Klara A2 có tiêu thụ công suất điện tối đa khoảng 250W từ nguồn điện bình thường AC 220V/50Hz.

Trong điều kiện bình thường người dùng nên sạc lại ắc-quy chì khi mặt đồng hồ HMI của xe máy VinFast chỉ báo 1 vạch tương đương khoảng 20% dung lượng ắc-quy chì axit.

Trong quá trình sử dụng, ắc-quy chì sẽ xảy ra sự phóng điện và sản sinh ra nhiệt làm nóng bình ắc-quy chì, vì vậy không nên sạc ngay bình khi vừa mới sử dụng xe. Người dùng nên để nguội ít nhất khoảng 30 phút sau mới tiến hành sạc.

Tránh sạc ắc-quy chì ở nơi có nhiệt độ quá cao, để hạn chế hư hỏng và giảm tuổi thọ của ắc-quy chì axit của xe Klara A2.

Trong quá trình sạc:

– Thông tin về trạng thái sạc sẽ được cập nhật lên màn hình HMI.

– Trong quá trình sạc điện thì tay ga và động cơ sẽ không còn hoạt động.

2.3 Cách bảo quản ắc-quy khi lưu trữ xe dài hạn

Khi người dùng có dự định cất giữ xe lâu ngày từ khoảng 30 ngày trở lên thì nên xả pin ắc-quy chì đến khi còn lại 4 trên 5 vạch chỉ thị dung lượng và thực hiện tắt áp-tô-mát lại về vị trí OFF.

Dung lượng của ắc-quy chì sẽ giảm dần theo thời gian. Người dùng nên định kỳ kiểm tra dung lượng ắc-quy chì một tháng một lần và cần phải sạc lại điện khi dung lượng giảm xuống mức 2 trên 5 ở vạch chỉ thị.

Sau thời gian dài cất giữ, người dùng muốn đưa xe máy điện thông minh thương hiệu VinFast ra sử dụng lại, hãy liên lạc với trung tâm chăm sóc khách hàng để nhân viên kiểm tra kỹ tình trạng ắc-quy chì và có thể phải tiến hành bảo trì ắc-quy.

Để kéo dài tuổi thọ ắc-quy chì, khách hàng nên cất giữ xe Klara A2 ở trong môi trường thoáng mát. Ở những môi trường nóng trên 40 độ C sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc-quy chì theo thời gian.

2.4 Cách sạc lại trong thời gian bảo quản ắc-quy

Ắc-quy đã được sạc đầy lần đầu tiên tính từ ngày sản xuất trên ắc-quy. Trong quá trình bảo quản và lưu kho người dùng phải sạc lại điện khi một trong 2 điều kiện sau đây xảy ra:

– Điều kiện 1: thời gian lưu kho tính từ ngày ắc-quy sạc đầy gần nhất không được quá 4 tháng nếu lưu trữ ở dưới 25 độ C, 3 tháng nếu lưu trữ từ 25 đến 35 độ C và 6 tuần nếu lưu trữ ở nơi trên 35 độ C.

– Điều kiện 2: điện áp của ắc-quy không được phép nhỏ hơn 12.6V trong quá trình lưu trữ. 

Lưu ý khi sạc lại ắc quy cho xe điện, cần sử dụng bộ sạc chuyên dụng đi kèm theo xe VinFast Klara A2. Lưu ý, sạc từ lúc đèn báo màu đỏ chuyển sang màu xanh. Tại thời điểm này vẫn tiếp tục sạc thêm khoảng từ 2 tới 4 giờ (đây là lúc sạc điện nổi nên bơm dòng ở mức độ nhỏ để đàm bảo cho ắc quy được sạc đầy 100%).

Sạc và bảo quản pin ắc quy đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ khi sử dụng xe Klara A2 (Nguồn: vinfastauto.com)

Hy vọng sau khi có được đáp án cho thắc mắc xe Klara A2 sạc bao lâu thì đầy dung lượng sẽ giúp quý khách hàng sử dụng xe đúng cách và an toàn hơn. Nếu trong quá trình sử dụng xe Klara A2 nói riêng hay các dòng xe hiện đại của VinFast nói chung người dùng có bất kỳ thắc mắc nào về kỹ thuật có thể liên hệ ngay với tổng đài 1900232389 để hỗ trợ 24/7.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời