Xe điện có khả năng tự động cập nhật phần mềm ô tô như smartphone
cap nhat phan mem o to 1 1628827404 1

Xe điện có khả năng tự động cập nhật phần mềm ô tô như smartphone

Phần mềm trang bị trên xe ô tô điện VinFast VF e34 có vai trò quan trọng trong quản lý xe. Khả năng tự động cập nhật phần mềm ô tô như smartphone giúp tăng tương tác giữa người dùng và xe hiệu quả.

Thông thường, những chiếc xe ô tô điện cao cấp ngày nay đều được trang bị bộ phận điện tử (ECU) đóng vai trò như một chiếc máy tính được cài sẵn firmware điều khiển, có khả năng nâng cấp được. Mỗi bộ phận điện tử sẽ đảm nhận nhiệm vụ quản lý từng phần riêng biệt như: động cơ, hộp số, hệ thống phanh, âm thanh,… Khi có những thay đổi, nhà sản xuất sẽ đưa ra một bản mới thay thế, lúc này người dùng sẽ thực hiện cập nhật phần mềm ô tô để nâng cấp dịch vụ.

Tính năng tự động cập nhật phần mềm trên ô tô là gì

Tự động cập nhật phần mềm ô tô là một trong những phương pháp khởi động và cập nhật một cách dễ dàng thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Tính năng này góp phần tối ưu hóa khả năng hoạt động của chiếc xe, khắc phục những lỗi liên quan đến thuật toán bên trong những phần mềm trước đó. 

cap nhat phan mem o to 1

Tính năng tự động cập nhật phần mềm ô tô có vai trò vô cùng quan trọng, có thể khắc phục một số vấn đề mà người lái xe thường gặp phải. Trong nhiều trường hợp khác, các nhà sản xuất ô tô tìm ra cách cải thiện chức năng, độ bền hoặc hiệu quả của các hệ thống trên xe và phát hành phiên bản mới để cải thiện những điều đó. Ngoài ra, tự động cập nhật phần mềm ô tô còn có khả năng giải quyết các vấn đề an toàn của xe, cải thiện khả năng lái xe của người dùng hiệu quả.

cap nhat phan mem o to 2

Cập nhật phần mềm ô tô cũng tương tự như nâng cấp phần mềm trên điện thoại. Người dùng chỉ cần tải bản có sẵn về và tự động cập nhật lên bản mới.

Những dòng xe ô tô động cơ đốt trong truyền thống hoặc xe bản cũ được trang bị ECU, các module điều khiển xe (ECM) đều là hệ thống quản lý ô tô thủ công. Tức là việc nâng cấp bộ điều khiển được thực hiện bởi nhà cung cấp thay vì người dùng chủ động quản lý, cập nhật Mặt khác, trong trường hợp xảy ra lỗi, các thiết bị này sẽ bị hãng thu hồi để xử lý chứ không thể tự động khắc phục như phần mềm trên ô tô điện.

Phần mềm trên ô tô điện là một phần quan trọng của xe hơi và quyết định giá trị của một chiếc xe. Các nhà sản xuất đang thiết kế các phần mềm theo hướng tự động hóa và hướng tới việc quản lý, bảo dưỡng từ xa. Hiện nay, phần mềm tự động đã xuất hiện ở mọi trang bị trên ô tô thế hệ mới, bao gồm hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) và những chức năng phổ biến như hệ thống phanh, giải trí, định vị. 

Trong tương lai không xa, dưới sự phát triển không ngừng của thị trường xe tự hànhxe ô tô điện, nhu cầu hệ thống phần mềm ngày càng tăng, tiềm năng trên thị trường của phần mềm ô tô điện là vô cùng lớn.

VinFast VF e34 trang bị phần mềm ô tô có khả năng cập nhật tự động 

Trên xe ô tô điện VinFast VF e34 được trang bị phần mềm ô tô có khả năng tự động cập nhật, mang đến nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí cho người dùng khi sở hữu.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm trên ô tô điện VinFast VF e34

Phần mềm được trang bị trên ô tô VinFast VF e34 là công cụ cần thiết để xe ô tô điện hoạt động liên tục, hiệu quả. Phần mềm đóng vai trò thay thế hệ thống cơ học phức tạp mà ICE (động cơ đốt trong) sở hữu. 

cap nhat phan mem o to 3

Ngoài ra, chúng còn là công cụ quản lý xe hiệu quả. Một trong những bộ phận cốt lõi của xe điện là pin, do đó việc thu thập các dữ liệu về trạng thái pin giúp bảo dưỡng hệ thống pin hiệu quả là vô cùng cần thiết.

Mặc dù cập nhật phần mềm ô tô điện VinFast không giúp tạo thêm các điểm sạc xe điện, nhưng chúng lại có thể kết nối với trạm sạc hiện có. Các ứng dụng có thể dựa trên vị trí điểm sạc, giúp bạn dễ dàng tìm thấy nơi cung cấp năng lượng gần nhất. Hệ thống phần mềm có thể phát thông báo cho người dùng khi xe cần cấp thêm điện hoặc bảo dưỡng.

Phần mềm trên xe ô tô điện VF e34 còn có thể đưa ra những cảnh báo hư hỏng trên xe. Khi xác định được các lỗi kỹ thuật, hệ thống sẽ đưa ra thông báo cho người dùng những bộ phận cần được kiểm tra, giúp người dùng có thể dễ dàng lên lịch bảo dưỡng xe ô tô điện.

Mối quan tâm lớn của người dùng xe ô tô điện là phạm vi lái xe. Do đó, phần mềm trên xe ô tô VinFast VF e34 còn có khả năng lập kế hoạch chuyến đi. Điều này có thể giúp tiết kiệm năng lượng, phân tích tối ưu hóa lộ trình dựa trên dữ liệu thu thập được.

Ngoài ra, phần mềm trên xe ô tô VF e34 còn có khả năng chống trộm, phát hiện những dấu hiệu đột nhập và cảnh báo cho chủ xe bằng những cảnh báo âm thanh, hình ảnh. Đặc biệt, trong các trường hợp khẩn cấp, hệ thống eCall còn có khả năng tự phát tín hiệu đến tổng đài cứu hộ một cách nhanh chóng và tiện lợi.

cap nhat phan mem o to 4

Chính những tính năng quản lý thông minh của phần mềm trên ô tô VinFast VF e34 đã giúp chiếc xe trở thành xe điện thông minh nhất hiện nay trên thị trường ô tô Việt. Đặc biệt, sự kết nối và quản lý phần mềm VinFast VF e34 chỉ cần thực hiện qua một thao tác chạm nhẹ trên smartphone. Chính khả năng kết nối với smartphone trên xe VF e34 đã giúp người dùng dễ dàng quản lý, sử dụng những tiện ích thông minh trên xe một cách dễ dàng nhất.

Khả năng tự cập nhật phần mềm ô tô thông minh trên xe điện VinFast VF e34

Tính năng FOTA cập nhật phần mềm từ xa trên xe VinFast VF e34 tự động cài đặt phần mềm mới cho chủ xe qua mạng Internet. Đây là đặc tính ưu Việt nổi trội giúp chủ xe dễ dàng cập nhật phần mềm ô tô điện thông qua chiếc smartphone mà không cần đến đại lý hoặc xưởng dịch vụ của VinFast.

cap nhat phan mem o to 5

Ngoài ra, phần mềm trên xe ô tô điện VinFast còn được nâng cấp liên tục mà không cần bổ sung phần cứng. Những tính năng hiện đại trên xe luôn được cập nhật, nâng cao liên tục, tăng sự tương tác giữa người và xe, biến chiếc xe tưởng như vô tri trở nên thông minh hơn, hiểu và đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng. Đây là một trong những giải pháp lâu dài VinFast hướng đến khách hàng của mình.

Tham khảo thông tin và đặt cọc ô tô điện VinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời