Không nên trang trí ô tô tại vị trí nào?
trang tri o to 1 1625713280 1

Không nên trang trí ô tô tại vị trí nào?

Trang trí ô tô là cách để chủ xe tạo nên sự khác biệt và khẳng định dấu ấn cá nhân. Tuy nhiên, trang trí ô tô không đúng cách có thể gây nguy hiểm và có nguy cơ bị phạt.

Để ô tô trở nên nổi bật và thể hiện cá tính riêng, chủ xe thường sử dụng thêm phụ kiện hay dán decal để trang trí xe. Tuy nhiên, việc trang trí ô tô không đúng cách có khả năng gây cản trở tầm nhìn, mất an toàn giao thông, thậm chí còn bị xử phạt nghiêm khắc.

Bảng điều khiển và gương chiếu hậu

Bảng điều khiển là vị trí mà chủ xe thường đặt các vật dụng trang trí nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Bạn có thể bị thương khi phanh gấp nếu những vật trang trí không được cố định chắc chắn. Bên cạnh đó, những đồ vật này còn gây cản trở tầm nhìn hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của túi khí dưới bảng taplo.

trang tri o to 1

Nếu trang trí ô tô tại gương chiếu hậu bằng các đồ vật có kết cấu rườm rà hoặc trọng lượng quá nặng trong thời gian dài có thể khiến gương bị gãy hoặc vỡ khi đồ trang trí va đập.

Vô lăng

Vô lăng ô tô là bộ phận quan trọng thuộc hệ thống lái, thực hiện chức năng điều hướng dựa trên cơ cấu chuyển động của cặp bánh răng và thanh răng. Do đó, việc trang trí vô lăng cần được chủ xe cân nhắc và thực hiện một cách cẩn thận bởi nếu trang trí vô lăng sai cách sẽ gây cản trở hoạt động của bộ phận túi khí hoặc gây vướng víu khi đánh lái trong tình huống cần xử lý gấp.

trang tri o to 2

Biển số xe

Một số chủ xe muốn chiếc xe của mình trở nên nổi bật nên đã tìm cách tạo điểm khác biệt trên khung biển số. Tuy nhiên, nếu trang trí sai cách khiến che khuất biển số, tài xế có thể bị phạt nặng. Tại Việt Nam, hành vi che chắn biển số có thể bị phạt từ 100.000 đồng – 200.000 đồng. 

Ngoài ra, nếu dán hình ảnh bản đồ Việt Nam ở khung biển số xe, thân xe hay kính mà không có hình ảnh của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ bị phạt theo Nghị định 18/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 1/4/2020).

trang tri o to 3

Trang trí ô tô ở khu vực kính chắn gió

Kính xe ô tô bao gồm kính chắn gió trước và sau. Bộ phận này có vai trò bảo vệ người lái khỏi bụi hoặc ảnh hưởng xấu từ bên ngoài, đảm bảo tầm nhìn khi di chuyển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 
Trên kính chắn gió trước, chủ xe không nên trang trí các vật dụng dễ vỡ. Những đồ vật này không chỉ có khả năng gây chấn thương khi xảy ra va chạm mà còn cản trở tầm nhìn. Bên cạnh đó, cũng có không ít tình huống nguy hiểm xảy ra do kính chắn gió phía sau trang trí không đúng cách khiến người lái không kiểm soát hết được tình hình qua gương chiếu hậu.

Sở hữu những chiếc ô tô với ngoại hình sang trọng, bắt mắt giúp tăng thêm phần cá tính cho chủ xe. Tuy nhiên, không nên vì điều này mà bất cẩn trong việc trang trí ô tô. Những sai sót khi “làm đẹp” cho chiếc xe có thể giảm tầm nhìn cũng như khiến chủ xe gặp một số rắc rối không đáng có.

Tham khảo thông tin, đăng ký lái thử và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời