Bảo hiểm vật chất ô tô sẽ chi trả cho những trường hợp nào?
bao hiem vat chat o to 1 1625817792 1

Bảo hiểm vật chất ô tô sẽ chi trả cho những trường hợp nào?

Bảo hiểm vật chất ô tô sẽ hỗ trợ chi phí khắc phục nếu xe bất ngờ gặp sự cố khi di chuyển. Tuy nhiên, chủ xe cần lưu ý trong một số tình huống ngoại lệ, bảo hiểm này có thể không chi trả phí sửa chữa.

Bảo hiểm vật chất ô tô là loại bảo hiểm tuy không bắt buộc nhưng rất cần thiết, thường tỷ lệ thuận với giá trị xe. Đây là bảo hiểm được sử dụng trong các trường hợp xe xảy ra tai nạn, hư hỏng hay mất cắp, giúp chủ xe không quá lo lắng về vấn đề tài chính.

bao-hiem-vat-chat-o-to-1

Những trường hợp được bảo hiểm vật chất chi trả

Trước khi ra quyết định mua bảo hiểm vật chất cho ô tô, chủ xe nên tìm hiểu cụ thể các tai nạn hay tác động từ bên ngoài khiến xe bị hư hỏng mà công ty cung cấp bảo hiểm sẽ chi trả, nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất của chủ phương tiện.

 – Bảo hiểm vật chất chi trả chi phí sửa chữa khi xe bất ngờ xảy ra va chạm dẫn đến xây xước, văng lật hay hỏng hóc trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông. 

 – Bảo hiểm bảo vệ này cũng sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong trường hợp xe gặp tai nạn bất đắc dĩ do thiên tai như mưa bão, lũ lụt, động đất, sụt lở, sóng thần…

 – Tình huống xe không may gặp hỏa hoạn, cháy nổ hoặc rủi ro như bị mất trộm đều được bảo hiểm hỗ trợ chi phí khắc phục, giảm các áp lực tài chính cho chủ xe.

Những trường hợp không được bảo hiểm vật chất chi trả

Bảo hiểm vật chất ô tô sẽ không chi trả cho những tình huống chủ xe là người vi phạm luật giao thông gây tai nạn, vận chuyển hàng cấm và trong quá trình điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia, chất kích thích, lái xe gây tai nạn cố ý…

Bên cạnh đó, nếu xe bị hỏng hóc, hao mòn trong quá trình sử dụng mà không chịu sự tác động của bất kỳ ngoại lực nào hoặc xe bị mất cắp ngoài lãnh thổ Việt Nam mà không có sự thỏa thuận riêng với công ty bảo hiểm thì bảo hiểm vật chất ô tô cũng sẽ không chi trả tổn thất này.

Cách tính bảo hiểm vật chất ô tô

bao-hiem-vat-chat-o-to

Sau thời gian đưa vào sử dụng tỉ lệ tối thiểu chất lượng còn lại của chiếc xe được xác định như sau:

 – 100% giá trị đối với xe mới mua

 – 85% giá trị đối với xe sử dụng 1 – 3 năm

 – 70% giá trị đối với xe sử dụng 3 – 6 năm

 – 55% giá trị đối với xe sử dụng 6 – 10 năm

 – 40% giá trị đối với xe sử dụng trên 10 năm

Những lưu ý khi mua bảo hiểm vật chất ô tô

Trước khi mua bảo hiểm vật chất ô tô, chủ xe nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè là những người đã sử dụng loại bảo hiểm này  để hiểu rõ về những ưu, nhược điểm cũng như chi phí của từng bảo hiểm vật chất cụ thể. Từ đó, đưa ra quyết định cuối cùng về loại bảo hiểm mà mình nên sở hữu.

Chủ xe cũng cần tìm hiểu về mức miễn thường bảo hiểm được quy định đối với loại bảo hiểm định tham gia. Hiện nay, phí miễn thường gồm 2 loại: có khấu trừ (khách hàng trả chi phí cho tổn thất, công ty bảo hiểm thanh toán phần còn lại) và không khấu trừ (nếu tổn thất nhỏ hơn mức miễn thường thì khách hàng trả, nếu tổn thất lớn hơn mức miễn thường thì công ty bảo hiểm thanh toán toàn bộ).

Cũng như bất kỳ một loại bảo hiểm nào, trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm vật chất ô tô, chủ xe cần đọc kỹ tất cả các điều khoản. Trong trường hợp có những điều bất hợp lý, chủ xe có thể thương lượng lại với đơn vị cung cấp bởi đây chính là căn cứ pháp lý khi có tranh chấp về quyền lợi xảy ra sau này.

bao-hiem-vat-chat-o-to-2

Ngoài ra, người sở hữu xe nên chọn nơi sửa chữa ô tô tại các gara chính hãng và thuận tiện cho việc di chuyển của mình. Điều này đảm bảo sự an tâm về chất lượng dịch vụ khi chiếc xe có hư hỏng cần sửa chữa.

Ngay khi có sự cố xảy ra, chủ xe cần gọi ngay cho công ty bảo hiểm để được giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi và tránh những rắc rối xảy ra liên quan đến quy trình bồi thường. Để thuận tiện, chủ xe nên lưu số đường dây nóng của công ty bảo hiểm để gọi ngay vào những tình huống khẩn cấp như khi xe gặp tai nạn.

Bảo hiểm vật chất ô tô là một trong những loại bảo hiểm ô tô quan trọng mà mỗi chiếc xe cần có. Trang bị cho mình kiến thức về bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp tài xế chọn lựa được loại bảo hiểm phù hợp nhất với từng điều kiện vận hành của xe

Tham khảo thông tin và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời