7 chức năng điều khiển điều hòa không khí tự động trên xe VinFast President
chuc nang ion hoa cua dieu hoa khong khi tu dong xe vinfast president 1 1626169444 1

7 chức năng điều khiển điều hòa không khí tự động trên xe VinFast President

Các chức năng trên hệ thống điều hòa không khí tự động xe VinFast President có khả năng điều chỉnh phù hợp với từng vị trí ngồi của khách hàng, đem lại sự thuận tiện, thoải mái khi sử dụng.

Hệ thống điều hòa không khí tự động là một trong những hệ thống cải tiến mới của xe ô tô, hỗ trợ tự động tối đa hóa các hệ thống trong điện thân xe ô tô. Hệ thống điều hòa không khí tự động được trang bị trên xe VinFast President với chức năng đa dạng, đem lại tiện ích và trải nghiệm thú vị cho chủ nhân. 

Chức năng “Ion hoá”

Chức năng ion hóa hiển thị trên màn hình với hệ Nút “ION”, có công dụng làm sạch và giúp không khí bên trong xe luôn tươi mát. Quá trình ion hoá của hệ thống điều hòa không khí tự động không hề gây mùi khó chịu, vì vậy người lái có thể thoải mái tận hưởng không gian thoáng mát.

Chuc nang ion hoa cua dieu hoa khong khi tu dong xe VinFast President

Cách sử dụng chức năng này khá đơn giản, người lái chỉ cần ấn nút ION, “chế độ làm sạch” sẽ  khởi động trong vòng 5 phút và về “chế độ không khí sạch” cho tới khi người lái tắt chức năng hoặc tắt động cơ.

Trạng thái “ion” sẽ được duy trì cho đến khi có sự thay đổi điều chỉnh của người điều khiển. Nếu chế độ chờ (ACC) ở trong trạng thái BẬT, chức năng ion sẽ khởi động lại từ đầu với “chế độ làm sạch”.

Chức năng “Đồng bộ”

Nút “SYNC” của hệ thống điều hòa không khí tự động có chức năng điều chỉnh nhiệt độ cài đặt của bên lái đồng bộ với toàn bộ hệ thống điều hoà của xe.

Chuc nang dong bo cua he thong dieu hoa tu dong tren xe VinFast President

Người điều khiển chỉ cần ấn nút “SYNC” đến khi đèn báo sáng hiển thị trên màn hình và khi ấn lại lần nữa, nhiệt độ phía bên khách giữ nguyên như đã lưu trước đó cùng đèn báo đồng bộ sẽ tắt trên màn hình.

Lưu ý, có thể sử dụng chức năng “Đồng bộ” trong chế độ “AUTO” và điều hoà “Thủ công”. Ngoài ra, khi không bật chức năng “SYNC”, người điều khiển có thể điều chỉnh riêng nhiệt độ phía người lái và hành khách sao cho cảm thấy phù hợp và thoải mái nhất. 

Chức năng “Tự động”

Với chức năng “Tự động”, người lái và hành khách có thể tự cài đặt chế độ riêng biệt cho hệ thống điều hòa không khí/sưởi khi kích hoạt qua nút “AUTO” bật sáng trên màn hình hiển thị. 

Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý về cách hoạt động và sử dụng của chức năng “Tự động”. Cụ thể, nhiệt độ đầu ra, mức độ quạt gió và phân phối gió của chức năng này được cài đặt phù hợp để đạt nhiệt độ mong muốn. Nếu khách hàng tự thay đổi, chế độ “AUTO” chỉ tắt ở phía vị trí người lái hoặc hành khách tương ứng. Các chức năng khác sẽ duy trì như đã cài đặt, chỉ tính năng điều chỉnh gió và quạt gió sẽ thay đổi tùy theo khách hàng điều chỉnh.

Chức năng “Tuần hoàn”

Chức năng “Tuần hoàn” có 2 chế độ tuần hoàn không khí chính là lấy gió trong và lấy gió ngoài. Theo đó, chế độ lấy gió trong sử dụng lại chính nguồn không khí có sẵn trong xe, đưa qua lọc gió lạnh và quay ngược trở lại các cửa gió để làm mát cho xe. Ưu điểm của chế độ lấy gió trong là có khả năng làm mát rất nhanh, giúp tiết kiệm nhiên liệu động cơ.

Ngược lại, chế độ lấy gió ngoài chủ yếu lấy nguồn gió từ môi trường bên ngoài, qua lọc gió điều hòa để giữ lại bụi bẩn rồi thổi không khí vào bên trong nội thất xe. Chế độ lấy gió ngoài giúp người lái và hành khách luôn cảm thấy thoải mái, không bị thiếu nguồn oxy do ngồi quá lâu bên trong xe.

Chuc nang tuan hoan cua dieu hoa khong khi tu dong xe VinFast President

Mỗi lần người điều khiển ấn nút “RECIRC”, luồng gió sẽ thay đổi giữa chế độ lấy gió ngoài và lấy gió trong. Ngoài ra, để biết trạng thái tuần hoàn không khí thực tế, khách hàng chỉ cần bật/tắt nút “RECIRC” trong màn hình điều khiển trung tâm để theo dõi.

Chức năng “Cài đặt quạt gió & Tắt quạt gió”

Chức năng “Cài đặt quạt gió & Tắt quạt gió” của hệ thống điều hòa không khí tự động xe ô tô VinFast President có khả năng điều chỉnh quạt gió riêng biệt phía bên vị trí lái và bên hành khách. 

Khi bật chế độ “ĐỒNG BỘ”, chức năng cài đặt quạt gió bên vị trí người lái sẽ được thực hiện cho cả bên khách. Nếu vị trí bên khách tự thay đổi chức năng cài đặt quạt gió thì chế độ “ĐỒNG BỘ” sẽ tự động tắt.

Tuy nhiên, người điều khiển xe cần lưu ý khi tắt quạt gió bên vị trí lái sẽ tắt tất cả các bên. Vì vậy, để dễ dàng sử dụng chức năng này, hành khách có thể tắt riêng quạt gió bằng cách ấn một trong các nút “Tắt quạt gió” mà không gây ra tình trạng cả hai vị trí đều bị tắt.

Chức năng “Điều chỉnh gió”

Chức năng “Điều chỉnh gió” trên xe VinFast President có thể điều chỉnh riêng biệt luồng gió thổi vào thân dưới (vị trí số “1”) và thân trên (vị trí số “2”) cho bên người lái và bên hành khách. Tuy nhiên chức năng này không thể điều chỉnh riêng biệt luồng gió thổi vào kính chắn gió (vị trí số “3”), khách hàng chỉ có thể ấn nút “Điều chỉnh gió” riêng để bật/tắt luồng gió thổi vào kính chắn gió.

Chuc nang dieu chinh gio cua dieu hoa khong khi tu dong xe VinFast President

Khi điều hòa không khí tự động được cài ở chế độ “ĐỒNG BỘ”, chức năng cài đặt luồng gió ở vị trí lái sẽ được thực hiện cho toàn hệ thống điều hoà. Nhưng khi khách thay đổi luồng gió thì chế độ “ĐỒNG BỘ” sẽ tự tắt, còn nếu thay đổi cài đặt luồng gió ở vị trí kính chắn gió “3” thì chế độ “ĐỒNG BỘ” không bị ảnh hưởng.

Chức năng “Cài đặt nhiệt độ”

Đối với điều hòa không khí tự động có 2 vùng, khách hàng có thể điều chỉnh nhiệt độ phía người lái và phía vị trí hành khách tối đa từ mức “Thấp” nhất (=16°C) đến mức “Cao” nhất (=32°C).

Giống như cách hoạt động của các tính năng khác, chức năng “Cài đặt nhiệt độ” chỉ cho phép điều chỉnh chế độ ở vị trí người lái, khách khoang sau không thể tự cài đặt nhiệt độ mà phải phụ thuộc vào cài đặt của người điều khiển xe. 

Chuc nang cai dat nhiet do cua he thong dieu hoa khong khi tu dong xe VinFast President

Trong khi điều hòa ở chế độ “TỰ ĐỘNG”, nhiệt độ sẽ được điều khiển tự động theo nhu cầu, thì ở chế độ “THỦ CÔNG”, khách hàng có thể cài đặt nhiệt độ khác nhau cho cả hai vị trí người lái và hành khách. Nhiệt độ tự động cài đặt cho cả bên lái và bên khách khi hệ thống điều hòa trong chế động “ĐỒNG BỘ”, nếu khách hàng thay đổi cài đặt nhiệt độ thì chế độ này sẽ tự động tắt đi.

Để sử dụng tính năng “Cài đặt nhiệt độ”, khách hàng chỉ cần chạm biểu tượng “+/-” hiển thị trên màn hình để thay đổi nhiệt độ, chỉ 5 giây sau thao tác điều chỉnh cuối cùng, màn hình thông báo sẽ tự động tắt.

Hệ thống điều hòa không khí tự động trên xe VinFast President với 7 chức năng: “Ion hóa”, “Đồng bộ”, “Tự động”, “Tuần hoàn”, “Cài đặt quạt gió & Tắt quạt gió”, “Điều chỉnh gió”, “Cài đặt nhiệt độ” đảm bảo mang lại trải nghiệm thoải mái và thuận tiện cho khách hàng trên mọi hành trình.

Tham khảo thông tin đăng ký lái thử và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0,  VinFast President và VinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời