VinFast nhắm đến doanh số 45.000 ô tô tại Mỹ mỗi năm
vinfastmy xmfd

VinFast nhắm đến doanh số 45.000 ô tô tại Mỹ mỗi năm

VinFast, hãng ô tô của tập đoàn Vingroup, đang nhắm vào thị trường Mỹ thời gian gần đây.
Hãng thông tấn Reuters nhận định dù còn non trẻ, VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với những chiếc SUV điện và cho thuê pin. Ô tô điện Việt Nam VinFast đang hy vọng có thể “lôi kéo” người dùng Mỹ từ các công ty dẫn đầu thị trường như Tesla hay General Motors.
VinFast còn “để mắt” đến việc đăng ký lên sàn chứng khoán Mỹ với định giá lên đến 60 tỉ USD. Công ty dự định năm 2022 sẽ ra mắt ở Bắc Mỹ và châu Âu, một thị trường đông đảo đối thủ đang tìm cách thay thế vị trí của Tesla. Trả lời phỏng vấn với Reuters, bà Nguyễn Thị Vân Anh, CEO của VinFast Mỹ, cho biết công ty sẽ cùng lúc ra mắt ở Mỹ, Canada, Đức, Pháp, và Hà Lan.
Bà Nguyễn Thị Vân Anh, CEO của VinFast Mỹ, nói: “Ở Bắc Mỹ, họ thích những chiếc ô tô lớn và rộng. Đây là lý do chúng tôi tập trung vào SUV. Những chiếc SUV rộng rãi, nội thất sang trọng và công nghệ cải tiến, tuyệt vời.”
Xe VinFast cũng sẽ đi kèm với chương trình cho thuê pin, đồng nghĩa với việc giá của pin, một trong những bộ phận đắt nhất của ô tô điện, không nằm trong giá cuối cùng của ô tô. Pin của xe VinFast do Samsung SDI cung cấp và sẽ được thay sau khi đạt 70% tuổi thọ.
Theo nội dung trình bày của công ty gửi đến những nhà đầu tư tiềm năng, xe VinFast sẽ rẻ hơn so với những mẫu xe điện (EV) khác. Hiện 1 chiếc SUV của Tesla có giá trung bình khoảng 50.000 USD. Hai trên ba mẫu xe điện của VinFast dành cho thị trường Mỹ, nhắm đến mục tiêu đạt doanh số 45.000 chiếc/năm. Thực tế, theo số liệu của LMC Automotive, từ năm 2016 đến nay, doanh số xe điện hằng năm của các hãng General motors, Volkswagen, Renault-Nissan-Mitsubishi, Hyundai, đều không đạt 45.000 chiếc/năm.
Công ty dự kiến đa phần sẽ bán trực tuyến ở Mỹ để giảm chi phí cho mạng lưới đại lý.
Nhà máy của VinFast tại Việt Nam có khả năng sản xuất 250.000 ô tô/năm.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com. Có thể bạn quan tâm:

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm.

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời