VinFast công bố 11 tính năng thông minh trên xe ô tô
tinh nang tren xe o to 1 1627395440 1

VinFast công bố 11 tính năng thông minh trên xe ô tô

11 tính năng trên xe ô tô VinFast dễ dàng sử dụng và hỗ trợ người dùng tối đa, mang đến trải nghiệm cá nhân hóa tuyệt vời khi sở hữu một phương tiện thông minh, bắt kịp xu hướng.

Ô tô VinFast – thương hiệu xe hơi đầu tiên ở Việt Nam – được trang bị nhiều tính năng thông minh vượt trội, làm tăng sự kết nối giữa người dùng và xe. Những tính năng trên xe ô tô do VinFast công bố được ứng trên xe xăng, xe điện và phần mềm C-app tích hợp trên thiết bị di động.

Tính năng tự động liên hệ khi gặp sự cố (ECall)

Ô tô điện VinFast VF e34 được trang bị tính năng tự động liên hệ khi gặp sự cố (ECall). Ứng dụng này có khả năng tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp gần nhất khi xe gặp sự cố, rút ngắn thời gian tìm kiếm và cứu hộ, hạn chế được tối đa rủi ro ngoài ý muốn.

tinh nang tren xe o to dien 1

Tính năng ECall trên xe ô tô VinFast hỗ trợ xử lý nhanh trong mọi tình huống, tùy theo mức độ hư hỏng nhẹ hay nặng.   

Trường hợp xe gặp sự cố nghiêm trọng, sau khi xảy ra tai nạn, ECall tự động phát đề nghị gọi cứu hộ qua loa, nút tín hiệu sự cố SOS được kích hoạt, đồng thời thể hiện nội dung đề nghị khẩn cấp trên màn hình xe. Trong trường hợp người dùng rời khỏi ô tô thì tính năng sẽ chuyển liền mạch thành cuộc trò chuyện rảnh tay trên điện thoại. 

Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần phải xác nhận yêu cầu gọi khẩn cấp bằng giọng nói hoặc nút bấm trên màn hình trung tâm xe/điện thoại. 

Trường hợp/sự cố không nghiêm trọng, ECall sẽ tự đánh giá mức độ hư hỏng và đề xuất gọi cứu hộ trên màn hình trung tâm hoặc ứng dụng C app trên điện thoại. Người điều khiển có thể lựa chọn hoặc không lựa chọn gọi cứu hộ thông qua “một nút chạm” được đề xuất trên màn hình. 

Sau khi xác nhận yêu cầu , vị trí của xe được gửi đến trung tâm bảo dưỡng và đội hỗ trợ gần nhất sẽ đáp ứng kịp thời. Các thông tin về tình trạng xe và vị trí, thời gian di chuyển của xe cứu hộ đều được hiển thị và lưu trữ trên ứng dụng di động.

Tính năng tìm kiếm và dẫn đường tới xưởng dịch vụ

Tính năng tìm kiếm và dẫn đường tới xưởng dịch vụ trên xe ô tô giúp người dùng tìm kiếm trung tâm sửa chữa và chăm sóc xe VinFast gần nhất. Tính năng này được hiển thị trên màn hình trung tâm hoặc thông qua ứng dụng điện thoại. Người dùng chỉ cần nhập khu vực muốn tìm xưởng dịch vụ (thành phố, quận, huyện…) trực tiếp, hệ thống sẽ xử lý thông tin và cung cấp vị trí nhanh nhất.

tinh nang tren xe o to dien 2

Để tiến hành tìm kiếm, người dùng cần xác định vị trí của xe và xưởng dịch vụ phù hợp. Màn hình trung tâm trên xe hoặc ứng dụng trên điện thoại sẽ đề xuất cho người dùng đến trạm bảo hành phù hợp dưới dạng liệt kê hoặc định vị trên bản đồ. Sau khi đưa ra đề xuất, người dùng chọn địa điểm mong muốn và xác nhận có đi tới được hay không, hoặc có thể đặt lịch hẹn. Khi đã có xác nhận, hệ thống sẽ định vị và dẫn đường đến trạm sạc.

Tính năng tự động chẩn đoán và chăm sóc khách hàng từ xa

Tự động chẩn đoán và chăm sóc khách hàng từ xa nhằm phát hiện tình trạng hư hỏng của xe và thông báo trực tiếp đến người dùng. Chức năng này xử lý thông tin những mã lỗi từ hệ thống điện – điện tử của xe tùy theo mức độ nghiêm trọng để đề xuất phương án xử lý thông minh. Thông tin sẽ được lưu trữ trên màn hình giải trí của xe và ứng dụng trên điện thoại.

tinh nang tren xe o to 3

Bên cạnh đó, tính năng này còn nhắc lịch bảo dưỡng định kỳ của xe cho chủ sở hữu. Hệ thống sẽ gửi thông báo trên màn hình giải trí hoặc ứng dụng trên điện thoại. Người dùng chỉ cần xác nhận thời gian và địa chỉ trung tâm dịch vụ mong muốn để thực hiện bảo dưỡng thông qua ứng dụng hoặc màn hình trên xe.

Ngoài ra, cũng trên tính năng này, khách hàng có thể thực hiện đặt trước hoặc mua phụ tùng thay thế trực tiếp trên ứng dụng. 

Tính năng định vị toàn cầu 

Thông thường, sau khi đỗ xe tại các bãi đỗ hoặc những khu vực đông xe, người dùng cần tận dụng tính năng định vị xe để theo dõi, tìm kiếm vị trí đỗ xe, giám sát định vị của chiếc xe. Đối với tính năng trên xe ô tô VinFast, khách hàng có thể thực hiện theo dõi trên màn hình giải trí hoặc trực tiếp trên điện thoại. Ứng dụng trên điện thoại di động hiển thị vị trí hiện tại, chủ động chụp ảnh vị trí đỗ xe bằng camera và thông báo lên C-app.

tinh nang tren xe o to dien 4

Trong trường hợp hệ thống GPS hoạt động bình thường, ứng dụng trên điện thoại sẽ chủ động chỉ đường theo lộ trình dành cho người đi bộ đến vị trí của xe. Người lái cần xem vị trí hiện tại của xe trên bản đồ, sau đó yêu cầu dẫn đường đến vị trí xe một cách dễ dàng nhất.

Nếu trường hợp GPS không hoạt động (ví dụ dưới tầng hầm) hoặc khi đỗ xe ở vị trí bị mất sóng, hệ thống định vị toàn cầu trên màn hình hoặc trên ứng dụng điện thoại sẽ thông báo nhắc nhở người dùng chụp lại vị trí xung quanh của chiếc xe. 

Cập nhật phần mềm firmware từ xa (FOTA)

Hiện nay, trên xe ô tô điện VinFast VF e34 được trang bị ứng dụng cập nhật phần mềm từ xa (FOTA). Phần mềm này được trang bị trên xe ô tô, cho phép cập nhật phần mềm từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại (theo từng dòng xe, thị trường, phiên bản xe) thông qua hệ thống điều khiển ECU

tinh nang tren xe o to 5

Cụ thể, màn hình trên xe sẽ hiển thị thông báo cập nhật khi có phiên bản phần mềm mới, khách hàng có thể xác nhận hoặc từ chối bản cập nhật. Quá trình này sẽ được hiển thị trên màn hình và hệ thống sẽ gửi thông báo hoàn thành nâng cấp sau khi cài đặt cập nhật xong.

Trong tương lai, VinFast sẽ tiếp tục nghiên cứu và trang bị tính năng hiện đại này cho các dòng xe xăng của mình. 

Ứng dụng thông minh trên ô tô nhằm theo dõi thông số xe

VinFast trang bị tính năng theo dõi thông số ô tô, được ứng dụng trên xe và ứng dụng trên điện thoại. Tính năng này sẽ hiển thị những thông số kỹ thuật căn bản của xe (áp suất lốp, mức nhiên liệu, nhiệt độ xe, nhiệt độ môi trường) và những thông tin hoạt động cơ bản của xe (ngày mua xe, số km đã đi, thời gian đã đi, lịch sử bảo dưỡng…).

tinh nang tren xe o to 6

Đối với những hành trình đã đi như điểm đến, thời gian, quãng đường di chuyển, năng lượng tiêu hao… Hệ thống sẽ tổng hợp và lưu lại dưới dạng những thành tích cá nhân với cộng đồng người dùng nhất định, cho phép chủ xe đăng lên mạng cá nhân. Người điều khiển phương tiện cũng có thể chủ động xem những thông số này qua màn hình trung tâm hoặc ứng dụng trên điện thoại, từ đó có thể tự đánh giá và cải thiện thói quen lái xe của mình.

Tính năng định vị trạm sạc

Chủ xe có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động hoặc màn hình chính để thực hiện tìm kiếm trạm sạc VinFast theo khu vực bằng cách điền các khu vực cần tìm (tỉnh, thành phố, quận). Toàn bộ địa chỉ trạm sạc tại khu vực tìm kiếm sẽ được liệt kê theo thứ tự ưu tiên gần nhất trên màn hình trung tâm hoặc app trên điện thoại. Sau đó, di chuyển xe đến trạm sạc gần nhất thông qua hướng dẫn chỉ đường chỉ với thao tác chạm màn hình.

tinh nang tren xe o to 7

Tính năng giải trí trên ô tô

tinh nang tren xe o to 8

Tính năng giải trí được trang bị trên xe ô tô điện được thực hiện trên màn hình trung tâm và trên ứng dụng điện thoại không qua kết nối VNC. Hệ thống sử dụng công nghệ AI tự phân tích thói quen giải trí của người lái như loại nhạc, ca sĩ yêu thích và đưa ra những gợi ý phù hợp. Mỗi người dùng cần tạo hồ sơ riêng cho mình và mỗi lần sử dụng xe cần dùng đúng hồ sơ đó để hệ thống có thể dễ dàng ghi nhớ thói quen.

Tính năng trên xe ô tô nhằm quản lý thông tin và cảnh báo mức pin/nhiên liệu

Tính năng trên xe ô tô điện được quan tâm tiếp theo đó là việc theo dõi, quản lý thông tin, cảnh báo mức pin/nhiên liệu. Tính năng này được tích hợp trên xe và ứng dụng điện thoại. Hiển thị những cảnh báo trên màn hình chính xe, đồng thời gửi cảnh báo về mức pin/xăng dưới mức độ cho phép tới ứng dụng trên điện thoại di động. Điều này có thể giúp thuận tiện cho người dùng có thể dễ dàng theo dõi pin sạc từ xa.

Tính năng cảnh báo chống trộm trên ô tô

Khi nhận được tín hiệu cảnh bảo nguy cơ có trộm (từ hệ thống điện tử trên xe), ứng dụng sẽ tự động gửi cảnh báo tới điện thoại của người dùng. Chủ xe có thể kiểm tra thông qua hệ thống camera và cả biến được lắp đặt trên xe. Đồng thời hệ thống điện – điện tử trên xe sẽ kích hoạt các tín hiệu cảnh báo như đèn nháy còi, âm thanh cảnh báo…

tinh nang tren xe o to 9

Khóa xe VinFast VF e34 được trang bị tính năng cảnh báo chống trộm hiện đại, giúp bảo vệ tối đa cho người dùng trong quá trình sử dụng xe. Khi xe bị đột nhập, camera 360 độ sẽ được kích hoạt ghi lại những hình ảnh xung quanh. Khi nhận được tín hiệu cảnh báo nguy cơ có trộm từ hệ thống điện – điện tử trên xe, hệ thống phần mềm sẽ tự động gửi cảnh báo tới điện thoại của chủ xe thông qua app trên điện thoại.

Khóa xe VinFast Fadil phiên bản Nâng cao được trang bị chìa khóa mã hóa ô tô tích hợp những thuật toán an toàn để bảo mật xe một cách tối đa. Chìa khóa mã hóa trên xe Fadil có khả năng chống trộm bằng cách kiểm soát hệ thống khởi động của động cơ. Ngăn cản quá trình phun nhiên liệu, đánh lửa khi có sự xâm nhập của những chìa khóa với mã ID khác.

Xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 được trang bị hệ thống Smart Key có nhiều tính năng thông minh vượt trội. 

Tính năng lên kế hoạch hành trình

Tính năng lên kế hoạch hành trình được trang bị trên xe ô tô VinFast VF e34 có thể giúp người lái chủ động, tiết kiệm thời gian khi lựa chọn tuyến đường di chuyển phù hợp, giúp người dùng có thể tìm ra được phương án di chuyển tối ưu nhất. 

tinh nang tren xe o to 10

Khi có nhu cầu lập kế hoạch hành trình di chuyển, người lái chỉ cần thiết lập điểm khởi đầu và kết thúc thông qua tính năng trên xe ô tô. Dựa trên việc phân tích các yếu tố như khoảng cách, tình trạng pin, điều kiện giao thông… Hệ thống sẽ đưa ra gợi ý quãng đường một cách chi tiết nhất.

Tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký lái thử các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0VinFast President VinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời