Ứng dụng công nghệ xử lý khí thải ô tô trên các dòng xe VinFast
cong nghe xu ly khi thai o to 1 1624865623 1

Ứng dụng công nghệ xử lý khí thải ô tô trên các dòng xe VinFast

Để góp phần giảm tải ô nhiễm môi trường, ngành công nghiệp ô tô không ngừng phát triển những tính năng đột phá. VinFast cũng trang bị công nghệ xử lý khí thải ô tô đạt tiêu chuẩn trên mọi dòng xe.

Theo một số báo cáo, lượng khí thải Carbon từ các phương tiện giao thông vận tải, trong đó có xe hơi, đang ngày càng tăng lên. Vấn đề này đã đặt ra nhiệm vụ phát triển công nghệ xử lý khí thải ô tô đối với các hãng xe trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, thương hiệu VinFast luôn tiên phong trong việc phát minh, sáng chế ra “ô tô xanh”, cải thiện hệ thống xử lý khí thải ứng dụng trên mọi dòng xe. 

Khi thai o to gay o nhiem

Công nghệ xử lý khí thải ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tải ô nhiễm 

Hiện nay trên một số dòng ô tô sử dụng động cơ điện có thể trang bị hệ thống điện để phanh, giảm nhu cầu sử dụng phanh và do đó giảm phát thải hạt. Ngoài ra, ô tô điện còn có khả năng loại bỏ tất cả ô nhiễm độc hại trong ống xả như nitơ oxit (NOx), carbon monoxide (CO) và hydrocacbon (HC) do không hình thành quá trình đốt nhiên liệu.

Mặt khác, theo nghiên cứu của OECD, khi tính tất cả các nguồn hạt liên quan đến ô tô, bao gồm cả các hạt thứ cấp,  xe ô tô tiện BEV và xe SUV sinh ra số lượng hạt PM 2.5 (các hạt nhỏ hơn 2,5 micron) và PM 10 (các hạt nhỏ hơn 2,5 micron) không đáng kể. Như vậy có thể thấy rằng, việc sử dụng công nghệ xử lý khí thải ô tô, cụ thể là động cơ điện, có khả năng làm giảm tải ô nhiễm đáng kể. 

Ngày nay, rất nhiều hãng xe đã đưa ra những giải pháp xử lý khí thải ứng dụng dành riêng cho động cơ xăng. Do đó, ô tô sử dụng động cơ xăng hiện đại vẫn có khả năng giảm thiểu lượng khí thải, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải quốc tế và thân thiện hơn với môi trường. 

Về cơ bản, có 4 nhóm giải pháp công nghệ xử lý khí thải ô tô mà các hãng xe có thể ứng dụng trong thời điểm hiện nay. 

Nhóm 1: Tiến hành nâng cấp, cải thiện kết cấu của các chi tiết hoặc cụm chi tiết trong hệ thống đốt cháy nhiên liệu. Nhờ đó, có thể làm giảm tính ô nhiễm cho các chất như HC, CO, NOx… trong quá trình đốt cháy ngay tại nguồn.

Cai thien dong co dot trong xu ly khi thai o to

Một số biện pháp khuyến nghị: Đối với động cơ Diesel và phun xăng trực tiếp, thiết kế cấu tạo của đỉnh pít-tông và nắp máy tạo thành hiệu ứng lốc xoáy, giúp nhiên liệu và không khí được hòa trộn tốt hơn. Ngoài ra, có thể sử dụng hệ thống phun nhiên liệu điện tử, lựa chọn giải pháp phun đơn điểm hoặc đa điểm…

Nhóm 2: Sử dụng các công nghệ xử lý khí thải ô tô để đảm bảo lượng khí thải trước khi thải ra môi trường nhỏ hơn giới hạn cho phép của các bộ luật. 

Cong nghe xu ly khi thai o o lam giam chat ban

Nhóm 3: Ứng dụng các hệ thống bổ trợ cho quá trình xử lý và hạn chế khí thải sinh ra từ động cơ, chẳng hạn như: hệ thống OBD (tự chẩn đoán), hệ thống hồi lưu khí thải, hệ thống phun khí Oxy, hệ thống đảm bảo nhiệt độ khí thải…

He thong tu chan doan OBD lam giam khi thai o to

Nhóm 4: Cải thiện chất lượng nhiên liệu. Cụ thể, cần đảm bảo các đặc điểm của động cơ phải phù hợp với chất lượng nhiên liệu, sử dụng những loại nhiên liệu có ít khí thải, tận dụng nhiên liệu xanh hoặc nhiên liệu thay thế, bổ sung phụ gia…

Ô tô xăng của VinFast trang bị công nghệ xử lý khí thải ô tô ưu việt

Đáp ứng nhu cầu của thời đại cũng như người tiêu dùng, các dòng xe của VinFast đều được ứng dụng công nghệ xử lý khí thải ô tô tiên tiến. Cụ thể, VinFast Lux và VinFast President đều được trang bị hệ thống ống xả ô tô có tác dụng lọc khí thải hiệu quả. 

Bên cạnh đó, việc ứng dụng động cơ tăng áp cũng hỗ trợ tổ chức quy trình cháy của động cơ đốt trong, giúp làm giảm lượng khí thải thoát ra khi xe đang vận hành.

Mặt khác, các dòng xe VinFast cũng sử dụng nhiên liệu động cơ đốt trong đảm bảo an toàn, không chứa phụ gia kim loại, không tạo ra lượng khí thải độc hại, đạt tiêu chuẩn theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đặc biệt, dòng xe VinFast President đạt tiêu chuẩn khí thải EU 4 N1C3, đảm bảo lượng khí thải thoát ra từ động cơ không vượt quá ngưỡng cho phép của tiêu chuẩn châu  u. 

VinFast President dat tieu chuan khi thai EURO NCAP 4* 

Sản xuất ô tô điện, VinFast đón đầu xu hướng công nghệ xử lý khí thải ô tô toàn cầu

Qua quá trình thử nghiệm, các chuyên gia đã khẳng định rằng: việc sử dụng động cơ điện thay vì động cơ đốt trong góp phần giảm tải ô nhiễm. Quá trình đốt cháy của động cơ xăng sẽ tạo ra trung bình 350g CO2 mỗi 1,6 km và lượng khí thải này sẽ thoát ra môi trường ngoài. Tuy nhiên, ô tô vận hành bằng hệ thống điện sẽ không tạo ra khí thải, thân thiện hơn với môi trường. Chính vì vậy, sản xuất ô tô điện đang trở thành xu hướng được nhiều hãng xe hưởng ứng. 

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia trên thế giới đã đẩy mạnh việc sản xuất năng lượng tái tạo và phát triển ô tô vận hành bằng hệ thống điện. Những phát minh này đã góp phần giải quyết vấn đề về biến đổi khí hậu, khí thải ô nhiễm, ngăn chặn phát thải khí nhà kính…

o to dien tro thanh xu huong moi

Tại Việt Nam, thương hiệu xe VinFast cũng đã cho ra mắt dòng xe ô tô điện đầu tiên. VinFast VF e34 vận hành hoàn toàn bằng hệ thống điện, không phát thải khí độc hại, không gây ra tiếng ồn như những dòng xe sử dụng động cơ xăng. Đặc biệt, xe vẫn đảm bảo khả năng vận hành êm ái, mượt mà trên mọi địa hình. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị hệ thống lọc không khí HEPA 2.5, vừa bảo vệ môi trường, vừa mang lại cảm giác thoải mái cho hành khách ngồi trong xe. 

O to dien VinFast VF e34

Công nghệ xử lý khí thải ô tô vẫn đang trên chặng đường phát minh và cải tiến. Trong tương lai, chúng ta sẽ có cơ hội trải nghiệm những dòng xe hơi được ứng dụng công nghệ xử lý khí thải vô cùng tiên tiến, tối ưu hóa yếu tố thân thiện với môi trường. Đặc biệt, ô tô điện là một phần quan trọng trong nỗ lực của những hãng xe trên toàn thế giới đối với nhiệm vụ giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính trong những năm gần đây. Xu hướng sử dụng ô tô xanh đang dần trở thành thói quen của người tiêu dùng trong thời đại mới. 

Hãy nhanh chóng đăng ký lái thử ô tô điện VinFast VF e34 để có cơ hội trải nghiệm những tiện ích đặc biệt của động cơ điện vượt trội. 

Tham khảo thông tin và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0,  VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời