Top Usb Nhạc Ô Tô Phổ Biến Và Cách Sử Dụng Usb Nghe Nhạc
usb nhac oto 10 1636378648

Top USB nhạc ô tô phổ biến và cách sử dụng usb nghe nhạc

USB nhạc ô tô là thiết bị tiện dụng để nghe nhạc, xem phim dễ dàng trên ô tô mà không cần kết nối internet. Khi lựa chọn sản phẩm này người dùng cần quan tâm đến dung lượng, loại cổng USB để lựa chọn sản phẩm có tốc độ truyền tải, khả năng lưu trữ phù hợp với nhu cầu và tương thích với cổng kết nối trên ô tô.

Mục lục
Đóng
 1. 1. USB ô tô là gì
 2. 2. Kinh nghiệm mua USB nhạc hình cho ô tô nên biết
 3. 3. Các loại USB nhạc ô tô được ưa chuộng hiện nay
  1. 3.1. USB nghe nhạc Kingston
  2. 3.2. USB nghe nhạc Samsung
  3. 3.3. USB nghe nhạc Sandisk
  4. 3.4. USB Sony
 4. 4. Hướng dẫn cách sử dụng USB nghe nhạc trên ô tô
  1. 4.1. Tạo dữ liệu (tải nhạc hình) cho USB xe ô tô
  2. 4.2. Cách phát nhạc hoặc video từ USB trên ô tô
 5. 5. Lưu ý khi nghe nhạc, xem video bằng USB ô tô

1. USB ô tô là gì

USB ô tô (hay còn gọi là ổ cứng di động USB hoặc ổ USB Flash) là thiết bị giúp lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, video, phim ảnh, nhạc,… USB nhạc xe hơi có kích thước nhỏ gọn, dung lượng lớn, trọng lượng nhẹ và tốc độ truyền tải nhanh.

Từ lâu USB nhạc ô tô đã được đánh giá là tiện lợi, giúp người dùng có thể thư giãn ngay trên xe bằng cách nghe nhạc, xem video, phim truyện,… mà không hỗ trợ kết nối internet.

Usb Nhạc Ô Tô Là Gì?

2. Kinh nghiệm mua USB nhạc hình cho ô tô nên biết

Khi mua usb nhạc ô tô người dùng nên lưu ý một số điểm như sau:

Dung lượng USB ô tô

Dung lượng usb nhạc cho ô tô chính là khả năng lưu trữ dữ liệu của USB. Nếu USB có dung lượng càng lớn thì khả năng lưu trữ dữ liệu càng nhiều, đơn vị tính của USB là Gigabyte (Gb). Tùy vào nhu cầu sử dụng người dùng có thể lựa chọn thiết bị có dung lượng phù hợp từ 8Gb, 16Gb, 64Gb,…

Dung lượng USB ô tô càng lớn thì giá thành càng cao, do đó nếu người dùng chỉ sử dụng để lưu trữ nhạc dạng MP3 thì có thể chọn loại 16Gb hay 32Gb. Trường hợp người dùng lưu trữ nhiều video thì có thể chọn loại có dung lượng 64Gb hoặc 128Gb.

Cổng kết nối USB

Cổng kết nối USB có chức năng truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị có trang bị cổng USB mà không cần dùng mạng. Trên thị trường có các dạng cổng kết nối phổ biến như USB 2.0, USB 3.0 hay USB 3.1. Nếu người dùng muốn tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh thì có thể chọn loại USB 3.0 hay USB 3.1. Ngoài ra, USB 3.0 hay 3.1 có thể tương thích khi sử dụng cho đầu đọc 2.0 nên khi mua người dùng thường ưu tiên chọn hai loại này.

Cổng Kết Nối Usb Nhạc Ô Tô Trên Xe Vinfast Fadil

3. Các loại USB nhạc ô tô được ưa chuộng hiện nay

3.1. USB nghe nhạc Kingston

Kingston là thương hiệu thuộc tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia Kingston Technology Company có trụ sở tại Mỹ. USB nhạc ô tô Kingston nổi tiếng bởi độ bền cao, thiết kế đẹp mắt, sử dụng cổng 3.0 kết nối nhanh chóng,… Một số dòng sản phẩm có tốc độ truyền nhanh lên đến 200MB/giây đọc và 60MB/giây ghi cho phép truyền tải dữ liệu nhanh chóng và có công nghệ bảo mật tối ưu.

– Sản phẩm nổi bật: 

+ Ổ USB DataTraveler 100 G3

+ Ổ USB DataTraveler MicroDuo 3C

+ Ổ USB Flash DataTraveler Exodia

+ Ổ USB mã hóa DTVault Privacy

+ DataTraveler 70 Ổ USB,…

– Giá tham khảo: Khoảng 100.000 – 1.069.000 VND

Các Loại Usb Nhạc Ô Tô Chất Lượng Tốt Nhất Hiện Nay

3.2. USB nghe nhạc Samsung

Các mẫu USB nghe nhạc trên ô tô của Samsung thiết kế đẹp, có khả năng chống nước hiệu quả, chất lượng tốt, sử dụng cổng USB 3.1 cho tốc độ truyền tải nhanh,… được nhiều người dùng đón nhận.

– Sản phẩm nổi bật: 

+ USB 3.1/3.0 Samsung Flash Drive Ultra Bar Plus 128GB 300Mb/s

+ Samsung 64GB OTG USB Flash Drive Smartphone External Usb Stick Pen Drive Memory Stick U Disk for Android PC

+ USB 3.0 OTG Samsung 64GB Flash Drive Duo

+ USB 3.1 Samsung Flash Drive Ultra Bar Plus 64GB 200Mb/s,…

– Giá tham khảo: Khoảng 110.000 – 1.119.000 đồng

Các Loại Usb Nhạc Ô Tô Chính Hãng

3.3. USB nghe nhạc Sandisk

Sandisk là nhãn hàng chuyên sản xuất các loại thẻ nhớ, bộ đọc thẻ nhớ, SSD, ổ USB nhạc ô tô,… Các thiết bị USB của Sandisk được thiết kế đa dạng mẫu mã và dung lượng, tốc độ truyền tải nhanh, sử dụng cổng kết nối 3.1,… được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng.

– Sản phẩm nổi bật: 

+ USB 3.0 SanDisk Ultra SDCZ48 16GB

+ Sandisk Extreme Go 3.1 64GB

+ USB 3.0 SanDisk Ultra Flair CZ73 32GB

+ USB 3.0 SanDisk Ultra Flair CZ73 16GB

+ SanDisk CZ600 16GB

+ USB 3.0 SanDisk Cruzer Glide CZ600 32GB,…

– Giá tham khảo: Từ  99.000 – 5.550.000 đồng

Các Loại Usb Nhạc Ô Tô Đến Từ Thương Hiệu Điện Tử Sandisk

3.4. USB Sony

Sony là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 trên thế giới, được thành lập năm 1946 và có trụ sở chính tại Nhật Bản. USB nhạc xe hơi Sony được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện trong việc cất giữ và có thể mang theo bên mình. Các sản phẩm USB của Sony có thể dùng cho nhiều loại hệ điều hành như Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows Vista OS X® 10.8,….

– Sản phẩm nổi bật: 

+ USB 16GB Sony USM16SA3 | B2 E

+ USB Sony 64GB USB 3.0

+ USB Sony USM32SA3 32GB,…

– Giá tham khảo: Khoảng từ 604.000 đồng

Các Dòng Usb Nhạc Ô Tô Phổ Biến Nhất Hiện Nay

4. Hướng dẫn cách sử dụng USB nghe nhạc trên ô tô

4.1. Tạo dữ liệu (tải nhạc hình) cho USB xe ô tô

Để tải nhạc, hình hay video vào USB thì người dùng cần phải chuẩn bị trước máy tính xách tay, máy tính bàn,… có cổng kết nối USB. Hướng dẫn người dùng các bước tải dữ liệu vào USB ô tô:

Bước 1: Cắm USB ô tô vào ổ cắm USB trên máy tính.

Bước 2: Sau khi đã kết nối USB với máy tính, người dùng nhấp chuột phải vào ổ USB >> Chọn Format >> Chọn FAT32.

Bước 3: Truy cập vào thư mục chứa các bản nhạc, video, hình ảnh,… cần chép vào USB. Người dùng bắt đầu chọn và sao chép toàn bộ hoặc từng file muốn tải.

Bước 4: Vào ổ USB nhạc ô tô chọn dán, lúc này toàn bộ các file đã được sao chép và tải vào trong USB.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, người dùng chọn ngắt kết nối giữa USB và máy tính trước khi rút USB ô tô ra.

4.2. Cách phát nhạc hoặc video từ USB trên ô tô

Hầu hết các mẫu xe ô tô hiện nay đều được trang bị sẵn đầu đọc USB giúp kết nối USB với các loại đầu DVD, CD,… Vị trí đầu đọc thường được thiết kế gần khu vực hệ thống giải trí trung tâm ở taplo xe ô tô. Cách phát nhạc hoặc video từ USB trên ô tô thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng cần cắm USB vào đầu đọc USB trên xe ô tô, khi được kết nối thì các loại màn hình sẽ có thông báo kết nối thành công. 

Bước 2: Chọn mục Audio (Thường được kí hiệu hình nốt nhạc).

Bước 3: Tiếp theo người dùng vào danh sách tùy chọn, chọn mục USB đã kết nối.

Bước 4: Cuối cùng người dùng đã có thể bấm phát bản nhạc hay video yêu thích.

5. Lưu ý khi nghe nhạc, xem video bằng USB ô tô

Một số kiểu định dạng video hiện nay bao gồm MP4, AVI, WMV, MOV, FLV,… nhưng không phải xe ô tô nào cũng hỗ trợ tất cả các kiểu định dạng này. Nếu video trong USB ở định dạng mà xe không hỗ trợ thì sẽ không phát được nhạc trên xe ô tô. Do đó, lần đầu khi tải video để phát trên xe ô tô thì nên chọn video có nhiều định dạng khác nhau để kiểm tra thử. Để biết được định dạng người dùng chỉ cần xem phần đuôi ở tên video, sau dấu chấm, phổ biến thường là MP4.

Đối với các file nhạc thường có định dạng khác như MP3, WAV, AIFF, WMA, OGG,… để chắc chắn thì người dùng cũng nên tiến hành kiểm tra tương tự. Định dạng file nhạc thường sẽ có đuôi là MP3.

USB nhạc ô tô là thiết bộ hỗ trợ người lái và những người ngồi trong xe có thể xem phim nghe nhạc,… giúp thư giãn trong suốt đoạn đường dài. Tuy nhiên để phục vụ nhu cầu giải trí trong mỗi hành trình được tiện lợi hơn người dùng nên lựa chọn các mẫu xe có tích hợp Bluetooth hoặc có hỗ trợ kết nối internet. Đối với các dòng xe hỗ trợ Bluetooth khách hàng chỉ cần kết nối với thiết bị di động là có thể thoải mái xem phim hay nghe nhạc trực tiếp.

Hiện nay các dòng xe ô tô đến từ thương hiệu VinFast ngoài việc trang bị cổng USB còn trang bị thêm hệ thống Bluetooth giúp khách hàng thuận tiện trong việc kết nối các thiết bị thông minh với ô tô. Khách hàng có thể tham khảo cách kết nối Bluetooth với xe VinFast để biết cách thực hiện nhanh chóng. 

Khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu về các dòng xe VinFast có thể tham khảo thông tin tại website: vinfastauto.com. Hoặc liên hệ hotline 1900 23 23 89 để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn.

>> Xem thêm: Những hư hỏng thường gặp ở USB ô tô

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời