Tính toán chi phí sử dụng xe máy điện VinFast Feliz 
cac khoan chi phi su dung xe may dien vinfast feliz 1 1626944071 1

Tính toán chi phí sử dụng xe máy điện VinFast Feliz 

Theo tính toán, chi phí sử dụng xe máy điện VinFast Feliz chỉ hết chỉ khoảng 100 đồng cho mỗi km.

1. Chi phí ban đầu

Để sở hữu xe máy điện VinFast Feliz thời trang và hiện đại, khách hàng cần đầu tư khoản phí ban đầu là 24.900.000 VNĐ (đã bao gồm thế VAT, sạc và ắc quy).

Theo Thông tư số 54/2015/TT-BCA được Bộ Công an ban hành bắt buộc các phương tiện mô tô điện và xe máy điện phải đăng ký xe theo quy định. Với xe máy điện VinFast Feliz mới, các khoản phí đăng ký xe bao gồm: Phí trước bạ và phí cấp biển số. 

Chủ sở hữu xe máy điện VinFast Feliz bắt buộc phải đăng ký xe theo quy định

Chi phí đăng ký xe máy điện VinFast Feliz được tính theo khu vực thành phố hoặc khu vực huyện và căn cứ vào mức giá niêm yết của sản phẩm. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết các khoản phí đăng ký xe máy điện này trong bài viết về quy trình, thủ tục và chi phí đăng ký xe máy điện VinFast Feliz

2. Chi phí vận hành

Ngoài các chi phí ban đầu kể trên, người dùng cần nắm được chi phí sử dụng xe máy điện VinFast Feliz bao gồm: Chi phí pin (năng lượng) và phí bảo dưỡng.

2.1. Chi phí pin

Xe máy điện VinFast Feliz hiện đại sử dụng loại ắc quy chì có dung lượng pin 20 – 22Ah. Thời gian sạc đầy pin từ 0% lên 100% dung lượng cần 12 giờ. Công suất sạc tiêu chuẩn là 250W). Xe đạt tiêu chuẩn chống nước IP67 vượt trội, chống bụi bẩn tuyệt đối và vận hành ổn định. Quãng đường di chuyển sau 1 lần sạc đầy điện ắc quy là 90km với tốc độ duy trì 30km/h.

Xe máy điện VinFast Feliz hiện đại sử dụng loại ắc quy chì và cần 12 giờ để sạc đầy

Với dung lượng và công suất sạc này, lượng điện năng tiêu thụ để sạc đầy bình ắc quy xe máy điện VinFast Feliz là: 250W x 12h = 3.000Wh= 3kWh. Trong đó, 1kWh = 1 số điện tiêu thụ. Tính theo mức giá điện gia đình trung bình hiện nay tại Việt Nam là 3.000 đồng/1 số điện tiêu thụ. Như vậy, việc sạc đầy bình ắc quy cho xe máy điện VinFast Feliz sẽ tốn khoảng: 3 x 3.000 = 9.000 đồng. Với mỗi lần sạc đầy ắc quy đi được 90km. 

Theo tính toán thì mỗi km xe máy điện Feliz di chuyển chỉ tiêu hết 100 đồng. Mức chi phí sử dụng xe máy điện VinFast Feliz này tiết kiệm hơn nhiều so với chi phí xe chạy bằng động cơ đốt trong mà còn thân thiện hơn với môi trường khi VinFast Feliz sử dụng năng lượng điện sạch.

2.2. Chi phí bảo hành bảo dưỡng xe

Mọi loại phương tiện giao thông và phụ kiện đều có thời gian sử dụng nhất định. Để nâng cao tuổi thọ xe máy máy điện VinFast trong đó có VinFast Feliz, người dùng cũng cần bảo dưỡng xe thường xuyên. Chi phí bảo hành, bảo dưỡng xe máy điện VinFast Feliz bao gồm chi phí thay thế ắc quy điện và các chi phí bảo hành xe khác trong quá trình sử dụng. 

Xe máy điện VinFast Feliz được miễn phí chi phí bảo hành xe chính hãng trong 3 năm đầu

Với các xe máy điện sử dụng thường xuyên thì khoảng một năm nên thay ắc quy một lần. Riêng với xe máy điện VinFast Feliz được miễn phí chi phí bảo hành xe chính hãng trong 3 năm đầu, không giới hạn km và bảo hành 1 năm với ắc quy axit chì, không hạn chế số km. 

3. Địa chỉ mua xe máy điện VinFast Feliz uy tín, giá tốt

Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm ô tô và xe máy điện VinFast tại hệ thống showroom, đại lý VinFast trên toàn quốc để đảm bảo chất lượng tốt nhất và bảo hành chính hãng. Đồng thời, khách hàng còn có cơ hội hưởng những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn của hãng. Ngoài ra, khách hàng có thể chọn mua online qua website chính thức của VinFast một cách nhanh chóng, hình thức thanh toán linh hoạt, áp dụng trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất 0%.

Mua xe máy điện VinFast cam kết chất lượng và bảo hành chính hãng

Trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí sử dụng xe máy điện VinFast Feliz dành cho khách hàng quan tâm mua và sử dụng xe có thể tham khảo. Với chi phí chỉ từ 100 đồng/km, xe máy điện VinFast Feliz xứng đáng là lựa chọn phương tiện vừa kinh tế vừa hiện đại cho người Việt. 

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời