Tìm hiểu về pin Lithium trên xe máy điện
tim hieu ve pin lithium cho xe may dien 1 1624905939 1

Tìm hiểu về pin Lithium trên xe máy điện

Pin Lithium trong xe máy điện chính là trái tim của mỗi chiếc xe. Việc trang bị pin Lithium đem đến hiệu suất hoạt động tốt, khả năng sạc nhanh, chịu được nhiệt độ cao và chống nước tốt.

1. Pin Lithium là gì

Pin Lithium-ion (hay họi pin Lithium/pin lithi-ion/pin Li-on) được viết tắt LIB, là một loại pin sạc dùng cho các thiết bị di động phổ biến hiện nay. Pin LIB có mật độ năng lượng cao, ít bị tự xả và hiệu ứng nhớ cực nhỏ. Hiện nay LIB đang tập trung phát triển trong quân đội và ứng dụng rộng rãi cho các phương tiện di chuyển chạy bằng điện như ô tô, xe máy điện và kỹ thuật hàng không. 

Chuẩn pin LIB được kỳ vọng có thể thay thế cho ắc quy chì sử dụng cho ô tô, xe máy và các loại xe điện khắc. Lựa chọn thay thế cho ắc quy chì này còn giúp đảm bảo môi trường và nâng cao tính an toàn khi sử dụng do hạn chế sử dụng dung dịch điện ly chứa axit phát thải kim loại nặng. Trong khi pin LIB vẫn đảm bảo lượng điện thế tương đương với ắc quy. 

Chuẩn pin LIB đang được ứng dụng rộng rãi cho các phương tiện như ô tô điện hay xe máy điện (Nguồn: vinfastauto.com)

Cấu tạo pin Lithium sử dụng điện cực làm từ các hợp chất có cấu trúc tinh thể dưới dạng lớp. Trong quá trình sạc và xả pin, các ion Li sẽ đi vào, lấp đầy khoảng trống giữa các lớp này dẫn đến xảy ra phản ứng hóa học và cung cấp năng lượng cho thiết bị có thể hoạt động. Cấu tạo cực dương của pin từ hợp chất oxit kim loại chuyển tiếp và Li (LiMnO2, LiCoO2,…) và cực âm làm từ graphite. Ngoài ra, trong pin còn có dung dịch điện ly, tạo môi trường cho phép các ion Li dễ dàng chuyển dịch giữ 2 điện cực.  

Ví dụ: Với Lithium sử dụng cho các thiết bị điện y tế hay xe điện như xe máy điện VinFast cao cấp sẽ có điện cực dương thường được làm từ Lithium Sắt Phosphate (LiFePO4 – LFP), Lithium Niken Mangan Coban Oxit (LiNiMnCoO2 – NMC) và Lithium Mangan Oxit (LiMn2O4, Li2MnO3 – LMO). Các loại vật liệu này có mật độ năng lượng thấp hơn LiCoO2 nhưng lại có tuổi thọ cao hơn và an toàn hơn khi sử dụng. 

Xe điện VinFast Impes sử dụng pin Lithium ứng dụng công nghệ ưu việt của LG Chem (Nguồn: vinfastauto.com)

2. Loại pin Lithium cho xe máy điện VinFast

Với các dòng điện VinFast tiên tiến, pin Lithium ứng dụng công nghệ ưu việt của LG Chem (Tập đoàn LG) hiện đại nhất, với dung lượng lớn, đảm bảo công suất cao, độ bền ấn tượng và tính an toàn cao. Sản phẩm pin Lithium là kết quả của sự liên doanh hợp tác giữa VinFast (Tập đoàn Vingroup) và LG Chem (Tập đoàn LG) trong khâu sản xuất và đóng gói pin theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các sản phẩm xe điện VinFast. 

Xe máy điện VinFast sử dụng pin Lithium cho dung lượng lớn, đảm bảo công suất, độ bền và tính an toàn cao (Nguồn: vinfastauto.com)

Hiện thương hiệu LG Chem đang nắm giữ rất nhiều công nghệ pin tiên tiến hàng đầu thế giới sẽ chịu trách nhiệm tư vấn kỹ thuật nhà xưởng, thiết bị, giám sát thực hiện, đào tạo lao động và chuyển giao công nghệ cũng như thiết kế.

Chi tiết pin Lithium sử dụng cho các dòng xe máy điện VinFast như sau:

Dòng xe

Dung lượng pin Lithium-ion

Công suất

Quãng đường đi được với 1 lần sạc

Chống nước

Giá thuê pin

Impes

22Ah

1200W

70km

IP57

Cọc: 1.200.000 VNĐ

Thuê: 149.000 VNĐ – 220.000 VNĐ/tháng 

Ludo

22Ah

500W

75km

IP57

Cọc: 1.200.000 VNĐ

Thuê: 149.000 VNĐ – 220.000 VNĐ/tháng 

Klara S

22Ah (x2 pin)

1200W

120km

IP67

Cọc: 2.400.000 VNĐ

Thuê: 149.000 VNĐ – 220.000 VNĐ/tháng 

Theon

49.6Ah/2pin

3500W

101km

IP67

Cọc: 2.400.000 VNĐ

Thuê: 350.000  VNĐ/tháng 

Dòng pin Lithium cao cấp của LG Chem được trang bị cho những dòng xe máy điện cao cấp của VinFast là một trong những dòng pin tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, theo quy định của hãng VinFast, pin xe máy điện sẽ được bảo hành trọn đời và có dịch vụ cứu hộ xe máy điện nhanh chóng, điềm mà các dòng xe khác trên thị trường không có. Khách hàng quan tâm nhất định đừng bỏ qua cơ hội mua xe máy điện VinFast Online hoặc trực tiếp tại hệ thống showroom, đại lý VinFast trên toàn quốc với chương trình khuyến mãi và trả góp hấp dẫn, tiết kiệm cho người dùng.

 

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời