Tìm Hiểu Cụm Đồng Hồ Hiển Thị Hmi Của Xe Vinfast Klara
tim hieu cum dong ho hien thi hmi cua xe vinfast klara 2 1

Tìm hiểu cụm đồng hồ hiển thị HMI của xe VinFast Klara

Cụm đồng hồ đa chức năng là một trong những tính năng nổi bật được VinFast trang bị trên xe điện Klara. Để có thể hiểu được các thông tin hiển thị trên màn hình, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụm đồng hồ hiển thị HMI của xe VinFast Klara trong bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm đồng hồ hiển thị HMI của xe VinFast Klara

Qua đánh giá xe máy điện Klara, ta nhận thấy xe tạo dấu ấn với khách hàng không chỉ bởi thiết kế thanh lịch, động cơ mạnh mẽ, công nghệ hiện đại, mà VinFast còn ghi điểm nhờ được trang bị nhiều tính năng thông minh, tiêu biểu là cụm đồng hồ đa chức năng. 

Khác với các dòng xe máy điện đến từ thương hiệu khác, xe máy điện VinFast Klara được trang bị đồng hồ HMI sử dụng nền tảng Bosch eScooter System hiện đại. Một số  ưu điểm nổi bật của cụm đồng hồ HMI trên Klara có những ưu điểm nổi bật như:

  • Cụm đồng hồ HMI sử dụng nền tảng Bosch eScooter System có khả năng kết nối và điều khiển bởi hệ thống trung tâm, chính điều này giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi dung lượng pin, quãng đường tương ứng với dung lượng pin và khoá/mở xe thông qua điện thoại thông minh dù không ở gần. 
  • Không giống các mẫu xe điện hiện có trên thị trường, VinFast Klara sử dụng cụm đồng hồ công nghệ cao được Bosch phát triển. Nền tảng Bosch eScooter System có thể liên kết với động cơ và pin để có thể dễ dàng quản lý các tính năng của xe.
  • Không dừng lại ở đó, hệ thống gateway trên cụm đồng hồ đa chức năng còn có khả năng kết nối eSIM, định vị GPS, kết nối Bluetooth,  giúp người dùng có thể kết nối xe với smartphone. 
  • Màn hình LCD HMI của VinFast Klara có khả năng kết nối với hệ thống gateway giúp người dùng có thể biết được cuộc gọi, tin nhắn đến điện thoại khi bạn đang lái xe mà không cầm điện thoại. 

Nhờ được trang bị màn hình đồng hồ kỹ thuật số HMI 4.5, VinFast Klara mang đến khả năng hiển thị rõ ràng mọi thông tin, giúp bạn dễ dàng theo dõi các thông số của xe trong mọi thời điểm trong ngày. Đó cũng chính là lý do xe máy điện đến từ thương hiệu VinFast rất được yêu thích lựa chọn. 

Xe Điện Klara Được Vinfast Trang Bị Cho Đồng Hồ Hmi Sử Dụng Nền Tảng Bosch Escooter System (Nguồn: Chuyentrangoto.com)

2. Tìm hiểu cụm đồng hồ hiển thị HMI của xe VinFast Klara

Cụm đồng hồ đa chức năng HMI sử dụng nền tảng Bosch eScooter System không chỉ mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng mà các thông tin hiển thị trên màn hình còn vô cùng hữu ích. Các thông tin hiển thị trên màn hình sẽ thông báo cho bạn các thông tin về vận hành, giúp người sử dụng dễ dàng giám sát và điều khiển xe.

Các Ký Hiệu Trên Cụm Đồng Hồ Đa Chức Năng Xe Điện Klara (Nguồn: Vinfastauto.com)

Mỗi ký hiệu trên màn hình HMI của cụm đồng hồ đa chức năng đều mang một ý nghĩa riêng, cụ thể:

Ký hiệu 

Giải thích ý nghĩa

A

Tổng quãng đường xe đã đi được 

B

Đèn chỉ thị đèn chiếu xa

C

Cảm biến ánh sáng

D

Quãng đường của hành trình

E

Cảnh báo có lỗi trong hệ thống 

F

Mất kết nối server 

G

Đèn chỉ thị rẽ phải

H

Thông báo mã lỗi 

I

Cảnh báo ví điện tử sắp hết 

J

Đồng hồ thời gian 

K

Chế độ ECO/SPORT 

L

Thông báo nhiệt độ ngoài trời 

N

Thông tin dung lượng Ắc quy

O

Nhiệt độ ắc – quy 

P

Đèn chỉ thị rẽ trái 

Q

Hiển thị tốc độ tức thời của xe 

R

Chỉ thị kết nối Bluetooth 

S

Chỉ thị phanh điện 

T

Thông báo cuộc gọi nhỡ 

U

Thông báo có tin nhắn 

V

Đèn chỉ thị chế độ Parking

Bên cạnh tham khảo bảng giải nghĩa các ký hiệu trên cụm đồng hồ đa chức năng, các bạn có thể nhờ sự trợ giúp hỗ trợ của tư vấn viên khi mua xe tại hệ thống các đại lý VinFast trên toàn quốc

Chỉ khi nắm và hiểu rõ các thông số, ký hiệu hiển thị trên cụm đồng hồ HMI đa chức năng mang ý nghĩa gì, thể hiện thông tin gì, bạn mới có thể vận hành xe máy điện VinFast Klara một cách trơn tru và dễ dàng nhất.

Hiểu Rõ Các Thông Số, Ký Hiệu Hiển Thị Trên Cụm Đồng Hồ Sẽ Giúp Bạn Vận Hành Xe Hiệu Quả (Nguồn: Thegioixechaydien.com.vn)

Qua tìm hiểu cụm đồng hồ hiển thị HMI của xe VinFast Klara có thể nhận thấy đây một trong những tính năng vô cùng ấn tượng và tiện ích. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ, bạn có thể đọc thông tin hiển thị trên màn hình một cách hiệu quả, vận hành xe điện Klara một cách hoàn hảo nhất.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời