Tìm hiểu các loại túi khí trên ô tô
phan20loai20he20thong20tui20khi20tren20o20to 1

Tìm hiểu các loại túi khí trên ô tô

Phân loại hệ thống túi khí ô tô giúp bạn hiểu rõ vị trí và chức năng cụ thể của các túi khí. Đây là hệ thống an toàn cơ bản không thể thiếu trên ô tô.

Là một trong những hệ thống an toàn quan trọng nhất trên xe ô tô, túi khí giúp hạn chế chấn thương cho người ngồi trên xe khi có va chạm bất ngờ xảy đến. Phân loại hệ thống túi khí giúp bạn phân biệt được các loại túi khí trên xe cũng như cơ chế hoạt động của những túi khí này. 

Hệ thống túi khí trên xe ô tô

Túi khí hiểu đơn giản là một đệm phao có tác dụng bảo vệ an toàn cho người trên xe, hạn chế va đập và giảm thiểu chấn thương khi có va chạm.

Hệ thống túi khí trên ô tô gồm túi chứa khí, hệ thống tạo khí và bộ cảm biến nhận biết va chạm. Hệ thống này kết nối với bộ điều khiển túi khí ACU- đây chính là nơi kích hoạt túi khí hoạt động.

Các loại túi khí trên xe ô tô

Việc phân loại hệ thống túi khí trên xe ô tô thường dựa trên vị trí mà túi khí được lắp đặt. Những vị trí đặt túi khí  có ký hiệu SRS.

Cụ thể, vị trí các túi khí trên xe ô tô thông thường là túi khí trước, túi khí bên, túi khí rèm, túi khí đầu gối, túi khí trung tâm phía sau, túi khí dây đai an toàn và đôi khi có cả túi khí trên trần xe. 

Có thể thấy, vị trí túi khí trên ô tô được sắp xếp như trên sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho cả người cầm lái và hành khách ở trên xe nếu có va đập xảy ra.

phan loai he thong tui khi tren o to 

Tầm quan trọng của hệ thống túi khí trên ô tô

Túi khí phía trước

Túi khí phía trước là loại túi khí phổ biến nhất, có ở tất cả các loại xe ô tô. Nhiệm vụ của túi khí phía trước là bảo vệ phần đầu và ngực của người ngồi xe khi có va chạm trực diện. Túi khí phía trước được kích hoạt khi góc đâm vào khoảng 30 độ tính về cả 2 bên đầu xe.

Không phải bất kỳ va chạm nào cũng làm phồng túi khí, cảm biến túi khí trung tâm sẽ tính toán để túi khí phồng trong trường hợp cần thiết. Khi mức độ va đập ở phía trước vượt quá giới hạn vào các vật thể cố định hoặc không biến dạng thì thiết bị sẽ được kích nổ.

Túi khí sườn (hông, rèm)

Túi khí sườn có nhiệm vụ bảo vệ phần ngang đầu và ngực người ngồi khi xe xuất hiện các va chạm từ bên hông. Khi thân xe chịu lực tác động mạnh hoặc nhiệt độ trong xe đạt ngưỡng trên 150 độ C thì túi khí sườn sẽ được kích hoạt. Túi khí sườn gồm 3 loại chính là túi khí hông để bảo vệ ngang ngực, túi khí rèm để bảo vệ ngang đầu và túi khí kết hợp cả 2.

Túi khí đầu gối

Khi xe có va chạm trực diện, túi khí đầu gối sẽ nổ để bảo vệ phần khớp gối của người ngồi xe.

Túi khí trên dây an toàn

Phần ngực của người ngồi xe luôn cần được bảo vệ, túi khí trên dây an toàn sẽ giúp bạn hạn chế thương tổn phần cơ thể này khi có va chạm xảy ra. 

Hệ thống túi khí trên xe VinFast

Hiện nay, các dòng xe VinFast đều được trang bị hệ thống 6 túi khí, từ bộ đôi VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0, VinFast President đến dòng xe điện VinFast VF e34 mới ra mắt. Riêng xe VinFast Fadil, chỉ có phiên bản Cao cấp được trang bị 6 túi khí, còn hai bản Tiêu chuẩn và Nâng cao có 2 túi khí. . 

Hệ thống túi khí trên xe VinFast bao gồm:

 – Một túi khí trước bên lái và một túi khí phụ trước: bảo vệ người lái và người ngồi ghế trước khỏi các va chạm ở mặt trước, giúp tránh những chấn thương mà dây đai an toàn không bảo vệ được.

 – Hai túi bên hông: bảo vệ phần ngực, đùi và 2 bên thân cho người ngồi trên xe khi có va chạm từ bên thân xe.

 – Hai túi khí rèm: bảo vệ phần đầu cho người ngồi trên xe khi có va chạm bên thân xe. 

he thong tui khi tren cac dong xe o to vinfast

Quý khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm ô tô, xe máy của VinFast thông qua website shop.vinfastauto.com và liên hệ hotline 1900 232 389 để được tư vấn.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời