Tìm hiểu các loại chi phí nuôi xe ô tô cơ bản hàng tháng
chi phi nuoi xe o to hang thang 1 1629974964 1

Tìm hiểu các loại chi phí nuôi xe ô tô cơ bản hàng tháng

Bên cạnh giá bán xe niêm yết, khách hàng còn quan tâm đến những khoản phí khác trong quá trình vận hành. Việc dự tính trước chi phí nuôi xe ô tô sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng xe.

Các loại chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng

Chi phí nuôi xe là những khoản tiền khách hàng cần phải chi trả trong quá trình sử dụng xe nhằm duy trì và vận hành xe một cách tốt nhất, đồng thời để đảm bảo các quy định của nhà nước. So với chi phí mua xe là mức phí chỉ cần thanh toán một lần vào thời điểm mua, khách hàng cần duy trì việc đóng phí định kỳ theo tháng, quý hoặc năm.

Chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng có thể được chia làm 2 loại chính: chi phí cố định và chi phí linh hoạt. Cụ thể như sau:

Chi phí nuôi xe ô tô cố định

Chi phí nuôi xe ô tô cố định là khoản phí mà người dùng cần chi trả định kỳ theo thời gian quy định của Nhà nước, cơ quan có thẩm quyền. Đây là khoản chi tất yếu áp dụng cho mọi dòng xe.

Chi phí đăng kiểm: Khách hàng cần đóng phí theo chu kỳ 6/12/18/30 tháng, bao gồm phí kiểm định xe và lệ phí cấp giấy chứng nhận. Chi phí đăng kiểm có sự chênh lệch giữa các dòng xe khác nhau về  cấu trúc, chức năng và tải trọng. Đối với xe ô tô dưới 10 chỗ, chi phí đăng kiểm là 340.000 đồng.

Lệ phí bảo trì đường bộ: đây là một loại chi phí nuôi xe ô tô mà khách hàng phải chi trả hằng năm hoặc tùy theo thời hạn đăng kiểm (1/3/6/12/18/24/30 tháng), tùy mục đích và nhu cầu sử dụng. Theo thông tư mới nhất, phí bảo trì đường bộ còn thay đổi theo loại xe. Với xe chở người dưới 10 chỗ có đăng ký theo tên cá nhân, mức phí là 130.000 đồng/tháng.

Chi phi nuoi xe o to co dinh

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Theo Bộ tài chính, mức phí  áp dụng với xe dưới 6 chỗ là 437.000 đồng/năm và 794.000 đồng/năm đối với xe từ 6 – 11 chỗ ngồi. Lưu ý, mức phí này chưa bao gồm thuế và chỉ áp dụng cho các dòng xe không kinh doanh.

Phí bảo hiểm vật chất (tự nguyện): Đây là khoản phí được tính theo giá trị thực tế của xe vào thời điểm khách hàng mua bảo hiểm, thường dao động trong khoảng 1,5% giá trị của xe. 

Phí giữ xe hàng tháng: Trong trường hợp không có không gian riêng để bảo quản xe, đặc biệt là đối với những khách hàng sống tại các khu căn hộ chung cư, phí giữ xe hằng tháng thường giao động từ 1 – 2 triệu đồng tùy thuộc vào mỗi địa điểm.

Chi phí nuôi xe ô tô linh hoạt

Chi phí nuôi xe ô tô linh hoạt thường thay đổi theo mức độ và thói quen điều khiển xe của từng người. 

Chi phi nuoi xe o to linh hoat

Phí nhiên liệu: Nếu điều khiển xe đi với quãng đường khoảng 1.000km/tháng, phí nhiên liệu sẽ dao động từ 1.500.000 đồng. Nếu quãng đường đi là 2.000km, khách hàng cần trả khoảng 2 triệu đồng/tháng.

Phí cầu đường BOT: Chi phí cầu đường BOT rơi vào khoảng 500.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, nếu chỉ điều khiển xe để đi lại hằng ngày, chi phí này không ảnh hưởng quá nhiều.

Phí bảo dưỡng, sửa chữa: Để bảo đảm xe luôn vận hành mượt mà, êm ái, khách hàng cần phải bảo dưỡng định kỳ tại xưởng dịch vụ. Mức phí này có thể dao động khoảng 3 triệu đồng/năm trong trường hợp xe không bị hư hỏng nặng.

Phí gửi xe bên ngoài: Khi điều khiển xe đi đâu đó, chắc chắn bạn phải trả một khoản phí gửi xe ở bên ngoài, ước tính khoảng 500.000 đồng/tháng. 

Chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng tương ứng với từng dòng xe

Tùy thuộc vào từng dòng xe, chi phí nuôi xe ô tô cũng có nhiều sự khác biệt. Khách hàng cần nắm bắt thông tin để dự trù chi phí một cách chính xác. 

Chi phí nuôi xe ô tô cỡ nhỏ

Với những dòng xe phổ thông cỡ nhỏ có mức giá dao động từ 300 – 500 triệu đồng, chẳng hạn như VinFast Fadil, chi phí nuôi xe được ước tính như sau:

 – Trong 100.000km/đầu: khoảng 190 triệu đồng.

 – Quãng đường khoảng 1000km/tháng: chi phí dao động 1,7 triệu đồng/tháng.

 – Quãng đường khoảng 1500km/tháng: chi phí dao động 2,8 triệu đồng/tháng.

Chi phi nuoi xe o to pho thong co nho

Đây là mức phí áp dụng với những dòng xe cỡ nhỏ, được sử dụng với mục đích đi lại hằng ngày, tính năng an toàn đạt chuẩn cơ bản, mức phí bảo dưỡng và sửa chữa không quá cao.

Chi phí nuôi xe ô tô phổ thông cỡ vừa

Những dòng ô tô phổ thông cỡ vừa (có giá niêm yết khoảng 600 – 800 triệu đồng) với nhu cầu di chuyển quãng đường khoảng 30 – 50km/ngày, chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng được tính như sau:

 – Trong 100.000km/đầu: khoảng 245 triệu đồng.

 – Quãng đường khoảng 1000km/tháng: chi phí dao động 2,3 triệu đồng/tháng.

 – Quãng đường khoảng 1500km/tháng: chi phí dao động 3,7 triệu đồng/tháng.

Chi phí nuôi xe ô tô hạng trung, cao cấp

Khách hàng điều khiển xe ô tô hạng trung – cao cấp ( có giá niêm yết khoảng 900 triệu – 1,4 tỷ đồng), chẳng hạn như VinFast Lux A2.0 hoặc VinFast Lux SA2.0, cần đóng mức phí nuôi xe như sau:

 – Trong 100.000km/đầu: khoảng 380 triệu đồng.

 – Quãng đường khoảng 1000km/tháng: chi phí dao động 3,5 triệu đồng/tháng.

 – Quãng đường khoảng 1500km/tháng: chi phí dao động 5,8 triệu đồng/tháng.

Chi phi nuoi xe o to trung cao cap

Chi phí nuôi xe ô tô hạng sang 

Đối với những dòng xe ô tô hạng sang với mức giá niêm yết dao động trong khoảng 3 – 7 tỷ đồng như VinFast President, chi phí nuôi xe được ước tính như sau:

 – Trong 100.000km/đầu: khoảng 580 triệu đồng.

 – Quãng đường khoảng 1000km/tháng: chi phí dao động 6,5 triệu đồng/tháng.

 – Quãng đường khoảng 1500km/tháng: chi phí dao động 8,9 triệu đồng/tháng.

Chi phi nuoi xe o to hang sang

Các dòng xe sang được chú trọng vào ngoại – nội thất sang trọng, tiện nghi, tính năng an toàn tuyệt đối theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, mức chi phí bảo dưỡng hay sửa chữa cũng sẽ chênh lệch đáng kể cho với những dòng xe cỡ nhỏ và cỡ trung.

VinFast giảm gánh nặng chi phí nuôi xe ô tô cho khách hàng

Cùng với những mẫu xe chất lượng, đẳng cấp quốc tế, VinFast đã liên tục đưa ra các chính sách mua xe vô cùng độc đáo, thiết thực, khiến cho việc sở hữu xe hơi trở nên dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, VinFast luôn mong muốn chia sẻ, giảm tải gánh nặng chi phí nuôi xe ô tô cho khách hàng bằng việc cung cấp những dịch vụ chăm sóc hậu mãi vượt trội, chẳng hạn như:

Chính sách bảo hành chính hãng: Dao động từ 3-5 năm tùy từng mẫu xe, hỗ trợ khách hàng trong việc sửa chữa, thay thế, cập nhật phần mềm do lỗi sản xuất, lỗi phần mềm hay lỗi vật liệu. Khách hàng hoàn toàn yên tâm với mức phí bảo hành tiết kiệm. 

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô: Khách hàng khi mua xe VinFast không lo bị đội giá phụ đồng, vì quy trình bảo dưỡng sẽ được đồng bộ với bảng giá phụ tùng công khai, minh bạch. 

Ưu đãi khi đặt mua Online: Áp dụng cho khách hàng đặt mua xe ô tô trực tuyến, VinFast sẽ gửi tặng ưu đãi bảo dưỡng 3 năm miễn phí (trị giá lên tới 23 triệu đồng) tại hệ thống xưởng dịch vụ của VinFast trên toàn quốc

Ngoài ra, khách hàng của VinFast sẽ được hỗ trợ bảo hành 5 năm khi mua xe VinFast Lux A2.0 và 10 năm đối với ô tô điện VF e34.

Đặc biệt, người dùng sở hữu xe VinFast còn được miễn phí gửi xe dưới 6 tiếng tại các khu căn hộ Vinhomes và hệ thống TTTM Vincom trên toàn quốc.

Mặt khác, chủ xe còn có thể đặt lịch bảo dưỡng, chăm sóc xe 24/7 nhanh chóng tại trạm bảo dưỡng độc quyền của VinFast. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, máy móc chất lượng, phụ tùng chính hãng, khách hàng sẽ được VinFast hỗ trợ tối đa đối với tất cả mọi dòng xe. Với thế mạnh sở hữu hệ thống chăm sóc xe chuyên nghiệp, VinFast cam kết về mức giá bảo hành, phụ tùng tiết kiệm, phù hợp với khả năng chi trả và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Tiet kiem chi phi nuoi xe o to VinFast

Trước khi quyết định mua xe, quý khách hàng cần cân nhắc những chính sách, quy định liên quan đến chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng để dự trù được khoản tiền cần chi trả khi sử dụng xe. VinFast luôn minh bạch trong vấn đề chi phí, đồng thời triển khai các dịch vụ góp phần san sẻ chi phí chăm sóc xe, giúp khách hàng an tâm sở hữu mẫu ô tô ưa thích.

Khách hàng tìm kiếm thông tin, đăng ký lái thử đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0VinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời