Tầm quan trọng của việc sử dụng phụ tùng ô tô chính hãng
Phụ tùng ô tô VinFast

Tầm quan trọng của việc sử dụng phụ tùng ô tô chính hãng

Phụ tùng ô tô chính hãng là sản phẩm do chính nhà sản xuất ô tô cung cấp. Không chỉ phù hợp với thiết kế xe, đảm bảo chất lượng, độ an toàn khi sử dụng mà còn có chế độ bảo hành tốt.

Việc bảo dưỡng và thay thế các chi tiết, phụ tùng ô tô bị hư hỏng hoặc xuống cấp là một phần tất yếu trong quá trình sử dụng xe. Tìm hiểu nguồn gốc và thông tin phụ tùng trước khi thay lắp sẽ giúp chủ xe đưa ra được lựa chọn phù hợp cho từng nhu cầu.

Các loại phụ tùng xe ô tô thông dụng hiện nay

Phụ tùng ô tô có thể hiểu đơn giản là những thành phần cấu tạo nên một chiếc xe, chúng được sản xuất riêng biệt, rời rạc và khi lắp ráp lại sẽ trở thành một chiếc ô tô hoàn chỉnh.

 

Phụ tùng chính hãng

Phụ tùng chính hãng hay phụ tùng gốc theo xe là phụ tùng được gắn lên xe ô tô trong quá trình lắp ráp tại nhà máy. Nói một cách dễ hiểu, khi một chiếc xe lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy thì tất cả những linh kiện, phụ tùng được gắn trên xe chính là phụ tùng chính hãng của chiếc xe đó. Phụ tùng gốc cũng được cung cấp đến các đại lý sửa chữa, bảo dưỡng chính hãng của một hãng xe với logo hãng in trên phụ tùng đi cùng bao bì và quy chuẩn đóng gói đặc trưng của chính hãng xe đó. Phụ tùng chính hãng thường được sử dụng khi khách hàng mang xe đi bảo dưỡng tại các đại lý chính hãng của hãng xe. Đối với loại phụ tùng này, khách hàng được hưởng chính sách bảo hành chính hãng cũng như có được sự yên tâm về nguồn gốc và chất lượng trong quá trình sử dụng.

Phụ tùng OEM

OEM hay còn được gọi với tên đầy đủ là Original Equipment Manufacturer. OEM được hiểu là những công ty chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện theo thiết kế và yêu cầu khắt khe từ nhà sản xuất ô tô. Hầu hết các hãng xe hơi đều thông qua một nhà cung cấp khác chuyên sản xuất phụ tùng theo yêu cầu, tiêu chuẩn và đóng gói tem, mác của hãng sản xuất ô tô. Tuy nhiên, giữa hai bên thường có thỏa thuận sau một thời gian cụ thể thì nhà cung cấp được phép bán ra thị trường những phụ tùng đã sản xuất cho hãng xe dưới nhãn mác của nhà cung cấp, loại phụ tùng này gọi là phụ tùng OEM. Nhược điểm lớn nhất của chúng chính là chế độ bảo hành. So với phụ tùng chính hãng, phụ tùng OEM có chế độ bảo hành ngắn và không rõ ràng. Như vậy, khi lựa chọn sử dụng loại phụ tùng này, người dùng cần chú ý tới chế độ bảo hành cho sản phẩm để tránh những rắc rối về sau.

Phụ tùng gia công – Aftermarket

Aftermarket là loại phụ tùng ô tô với những chi tiết, linh kiện được sản xuất trên các loại máy gia công chính xác. Loại phụ tùng này được sản xuất với vật liệu và thông số kỹ thuật gần giống như phụ tùng chính hãng, nhưng chúng không hề có bất kỳ liên quan nào đối với nhà sản xuất xe. Vì thế sẽ có sự khác nhau về hình thức bởi các đơn vị sản xuất bên ngoài không sở hữu thiết kế và quy chuẩn của hãng xe. Nhờ đó, giá cả của chúng cũng đa dạng và hấp dẫn hơn so với phụ tùng chính hãng hay phụ tùng OEM. Tuy nhiên đi kèm với đó là những lo ngại về chất lượng sản phẩm, đòi hỏi người mua phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng.

Vận hành xe VinFast
Vận hành xe VinFast

Việc lựa chọn sử dụng phụ tùng chính hãng đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng khi muốn đổi mới chiếc xe hay thay thế bộ phận khi chúng có vấn đề.

Phụ tùng chính hãng sẽ được chính nhà sản xuất ô tô phân phối đến các cơ sở, xưởng sửa chữa, bảo dưỡng của hãng. Đối với loại phụ tùng này, logo của hãng sẽ được in trên bao bì cũng như được đóng gói theo một quy chuẩn riêng biệt giúp người dùng dễ nhận biết. Trước khi được phân phối ra thị trường, chúng sẽ phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu cũng như chính sách bảo hành của sản phẩm.

Phụ tùng ô tô khi thay thế cần phải tương thích với thiết kế của xe và đảm bảo hoạt động tốt. Theo đó, phụ tùng chính hãng với tiêu chuẩn nghiêm ngặt sẽ mang đến sự tương thích cao dù là chi tiết nhỏ nhất, đảm bảo cả về độ bền lẫn thông số kỹ thuật, giúp xe hoạt động ổn định và an toàn hơn khi sử dụng.

Khi lựa chọn sử dụng phụ tùng chính hãng, khách hàng sẽ không cần quá lo lắng về giá cả, chất lượng, tính năng và độ bền của linh kiện. Ngoài ra, với những xe sử dụng phụ tùng chính hãng, quá trình tìm kiếm và phát hiện lỗi khi sửa chữa cũng nhanh chóng hơn. Toàn bộ mạng lưới hệ thống bảo hành đều áp dụng quy chuẩn thống nhất về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ, giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát chi phí bảo dưỡng.

VinFast luôn chủ động cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng cho tất cả các dòng xe mang đến hiệu quả sử dụng cao và sự hài lòng cho khách hàng. Quy trình bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ tại các cơ sở, xưởng bảo hành của VinFast đáp ứng đầy đủ tiêu chí kiểm định nhằm hạn chế tối đa sai sót khi sửa chữa. Sử dụng phụ tùng ô tô VinFast chính hãng, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực khi bảng giá phụ tùng xe VinFast được công khai và chất lượng sản phẩm được kiểm chứng bởi nhà sản xuất.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  3S Phạm Văn Đồng uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng VinFast VF3, VinFast VF5, VinFast VFe34, VinFast VF6, VinFast V7, VinFast VF9

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Phạm Văn Đồng Hà Nội
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời