Nhập khẩu ô tô tăng mạnh, các hãng đua giảm giá sốc trong tháng ngâu
xesangbigiutaicangvict anhngocduong47 vjfx

Nhập khẩu ô tô tăng mạnh, các hãng đua giảm giá sốc trong tháng ngâu

Trong tháng 8, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh hơn 68% so với tháng 7, còn thị trường xe hơi trong nước tung hàng loạt chương trình giảm giá mạnh ngay tháng ngâu.

Chi 1,2 tỉ USD nhập xe trong 8 tháng

Tháng 8 cũng là tháng có lượng xe và giá trị nhập khẩu tăng mạnh nhất trong 5 tháng trở lại đây. Từ đầu năm đến nay, Việt Nam nhập khẩu xe tăng mạnh nhất vào tháng 3, với 12.151 chiếc trị giá 224 triệu USD.
Cập nhật từ Tổng cục Hải quan, trong tháng 8, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại của cả nước khoảng 8.000 chiếc, tăng 68% với giá trị đạt 190 triệu USD, tăng gần 76% so với tháng trước.
Tính lũy kế từ đầu năm đến nay, Việt Nam chi khoảng 1,2 tỉ USD nhập khẩu khoảng 53.000 ô tô các loại. So với cùng kỳ năm 2019, nhóm hàng này giảm 44,3% về lượng và giảm 43,7% về giá trị.
Tháng 9 rơi vào tháng 7 âm lịch – tháng ngâu nên thị trường ô tô có vẻ lặng lẽ hơn. Sáng 5.9, ông Thắng, chủ cửa hàng xe ô tô trên đường Võ Văn Kiệt (Q.Bình Tân, TP.HCM), cho biết, nhiều mẫu xe bán ra tháng này giảm giá mạnh, lấy khách tháng “cô hồn” nhưng hàng bán vẫn rất chậm.
“Đa số đi coi hơn đi mua, một vài khách có xuống tay cọc tiền với mấy dòng xe đang giảm giá mạnh, chờ hết tháng “cô hồn” mới lấy. Sắp tới cũng sẽ giảm sâu chạy doanh số, đẩy hàng tồn quý cuối năm”, ông Thắng nói rồi chỉ chiếc Ford Everest khách đi đang đậu trước cửa hàng, cho biết một số đại lý nay dám chơi lớn giảm giá bán chiếc Ford này từ 100 – 200 triệu đồng.

Xe sang giảm hàng trăm triệu đồng

Đáng lưu ý, do cạnh tranh với xe trong nước giảm phí trước bạ, xe nhập khẩu cũng chạy đua giảm giá mạnh trong tháng ngâu.
Trên thị trường, từ tháng 8 đến nay, có khoảng 20 mẫu xe được giảm giá từ 20 triệu đồng đến 800 triệu đồng. Xe Honda HR-V khuyến mãi giảm giá phụ kiện và phí trước bạ lên đến 100 triệu đồng. Cả hai phiên bản G và L của mẫu xe này đều có giá chưa tới 700 triệu đồng, trong khi trước đó, giá bán lẻ từ 790 – 870 triệu đồng. Tương tự, chiếc Ford Ranger sản xuất năm 2019 cũng giảm khoảng 100 triệu đồng.
Nhập khẩu ô tô tăng mạnh, các hãng đua giảm giá sốc trong tháng ngâu - ảnh 1

Đặc biệt, xe BMW hạng sang được giảm giá mạnh. Dòng BMW X2 giảm 270 – 310 triệu đồng; dòng X3 giảm 250 – 330 triệu đồng; dòng X4 giảm 160 triệu đồng và X5 chỉ giảm 20 triệu đồng. Đáng lưu ý, mẫu xe BMW X7 mới nhất lại đang được nhà nhập khẩu giảm sâu nhất lên đến 810 triệu đồng, giá bán mẫu xe này từ 7,5 tỉ đồng xuống 6,689 tỉ đồng.

Không chỉ xe nhập, dòng xe nội địa VinFast trong tháng 9 cũng áp dụng chương trình giảm giá mới cho mẫu Lux A và SA sản xuất năm 2019, mức giảm từ 50 – 150 triệu đồng. Ngoài ra, hãng xe nội địa này cũng đang có sẵn loạt 4 – 5 ưu đãi cho người mua xe, nên theo tính toán của các đại lý, mỗi chiếc VinFast bán ra giảm vài trăm triệu đồng. Các ưu đãi khác của hãng xe này gồm giảm 10% khi mua xe trả ngay, không vay ngân hàng; giảm tri ân bằng mã của khách hàng cũ (80 – 120 triệu đồng), giảm voucher Vinhomes nếu có (50 – 70 triệu đồng), giảm 50% phí trước bạ. Do đó, một chiếc Lux SA2.0 giá niêm yết 1,65 tỉ đồng, sau khi được giảm bởi các ưu đãi trên, giá khách mua sẽ giảm gần 600 triệu đồng, xuống còn hơn 1 tỉ đồng. Hoặc chiếc Lux A2.0 cũng giảm từ 1,18 tỉ đồng xuống 795 triệu đồng nếu đủ điều kiện hưởng mọi ưu đãi hiện có của hãng này.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com. Có thể bạn quan tâm:

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm.

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời