Sử dụng hệ thống hỗ trợ đổ đèo trên xe VinFast như thế nào?
he thong ho tro do deo 1 1

Sử dụng hệ thống hỗ trợ đổ đèo trên xe VinFast như thế nào?

Hệ thống hỗ trợ đổ đèo được tích hợp nhằm mang đến cảm giác tự tin khi di chuyển xuống dốc mà không cần nhấp đạp phanh. Tính năng này góp phần kiểm soát tốc độ cũng như mang lại sự an toàn.

Nhiều tài xế hay có thói quen để ở chế độ số D và rà phanh để kiểm soát tốc độ xe khi xuống dốc. Tuy nhiên, hành động này sẽ khiến phanh nóng, dễ cháy má phanh, mất thắng. Vì vậy, người lái nên sử dụng hệ thống hỗ trợ đổ đèo HDC (Hill Descent Control) giúp tự động kiểm soát tốc độ khi xuống dốc. Hệ thống này đã được trang bị sẵn trên 2 dòng xe của VinFast là VinFast PresidentLux SA2.0.

Với hệ thống HDC, người lái không cần nhấn đạp phanh mà vẫn giữ xe hoạt động ở tốc độ được thiết lập sẵn. Lái xe sẽ cảm thấy tự tin và an toàn hơn khi di chuyển trên những địa hình đèo dốc hiểm trở. 

Nen su dung he thong ho tro do deo thay vi ra phanh

Cách sử dụng hệ thống hỗ trợ đổ đèo an toàn trên xe VinFast

Hệ thống HDC trên xe ô tô VinFast rất dễ sử dụng. Khi xe đổ dốc, lái xe chỉ cần kích hoạt nút bấm để đèn LED HDC bật sáng. Sau đó, chủ xe tiến hành điều chỉnh HDC để tăng/giảm tốc độ xe.

Để tăng tốc độ khi hệ thống hỗ trợ đổ đèo HDC đang hoạt động, người lái nhấn nhẹ bàn đạp ga/chân ga và nhả bàn đạp khi đạt được tốc độ mong muốn. Lúc này, HDC tiếp tục hoạt động với tốc độ mới được cài đặt.

Để giảm tốc độ xe khi sử dụng hệ thống HDC, người lái giảm tốc độ bằng cách đạp phanh và nhả bàn đạp đến tốc độ mong muốn để HDC tiếp tục hoạt động ở tốc độ mới được cài đặt.

Chế độ HDC tự động tắt khi tốc độ trên 40km/h. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn tắt thủ công có thể ấn nút để đèn LED chỉ báo HDC tắt.

ho tro do deo hdc vinfast lux sa20

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống hỗ trợ đổ đèo

Hệ thống hỗ trợ đổ đèo trên xe VinFast có thể kích hoạt khi tốc độ dưới 30km/h. Lúc này, màn hình hiển thị trên cụm đồng hồ sẽ bật sáng đèn LED. Trong trường hợp lái xe đang sử dụng phanh, hệ thống HDC sẽ ở trạng thái chờ và không hỗ trợ phanh xe trong suốt thời gian này. 

He thong ho tro do deo kiem soat toc do xe xuong doc

Người lái nên sử dụng hệ thống này ở chế độ số thấp, vị trí số D hoặc R. Ngoài ra, chủ xe cần lưu ý tình trạng màn hình hiển thị trên cụm đồng hồ báo lỗi do HDC không hoạt động khi nhiệt độ phanh cao. 

Hệ thống hỗ trợ đổ đèo HDC là trợ thủ đắc lực của lái xe trên những cung đường xuống dốc hiểm trở. Với tính năng này, người lái sẽ tự tin và tập trung hơn vào việc quan sát, điều chỉnh vô lăng.

Tham khảo thêm thông tin, đăng ký lái thử và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast để nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời