Quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới bắt tay làm ô tô điện
o to dien thanhnien ckko

Quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới bắt tay làm ô tô điện

Ả Rập Xê Út – quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới đang từng bước chuẩn bị cho việc sản xuất ô tô điện mang thương hiệu quốc gia, trong bối cảnh xu hướng điện khí hóa đang diễn ra rầm rộ trên toàn cầu.
Ô tô vận hành bằng điện thân thiện với môi trường đang được nhiều quốc gia trên thế giới hướng đến. Ngay cả một quốc gia “giàu” dầu mỏ như Ả Rập Xê Út cũng đang rục rịch chuẩn bị chế tạo ô tô mang thương hiệu quốc gia, không sử dụng nguồn nhiên liệu xăng, dầu…
Theo Bloomberg, Ả Rập Xê Út đã và đang tuyển dụng các cố vấn để chuẩn bị cho việc thành lập một thương hiệu ô tô điện quốc gia. Dự án được liên kết với các kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng ô tô trong nước và tăng cường sản xuất tại địa phương.
Trước đó, quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới đã thành lập quỹ đầu tư công trị giá 400 tỉ USD để sử dụng cho các hoạt động trong lĩnh vực xe điện. Ả Rập Xê Út được cho là đang hướng tới việc đồng ý một thỏa thuận với các đối tác để mở rộng sản xuất ô tô trong nước, trong đó ô tô điện được ưu tiên phát triển.
“Hiện chúng tôi đang trong quá trình xem xét, chuẩn bị để phát triển xe điện. Dự án sẽ được thực hiện chậm nhất là trong năm nay hoặc năm sau”. – ông Yasir Al-Rumayyan – Giám đốc Quỹ đầu tư công (PIF) chia sẻ.
Quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới bắt tay làm ô tô điện - ảnh 1

Ả Rập Xê Út đang tuyển dụng các cố vấn để chuẩn bị cho việc thành lập một thương hiệu ô tô điện quốc gia

Trong bối cảnh nhiều quốc gia như Việt Nam đang đầu tư đẩy mạnh việc sản xuất xe điện, ngay cả những nước vốn “giàu” dầu mỏ trên thế giới cũng không thể làm ngơ. Ngoài Ả Rập Xê Út, trước đó Brunei Darussalam – một trong những quốc gia xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu Đông Nam Á cũng đã lên kế hoạch khởi động chương trình thử nghiệm ô tô điện.
Chương trình này đã nhận được sự chấp thuận của Quốc vương Hassanal Bolkiah và bắt đầu từ cuối tháng 3.2021. Theo kế hoạch, sau hai năm triển khai, Chính phủ Brunei Darussalam sẽ tiến hành nghiên cứu và đo lường phản ứng của công chúng về chính sách này. Ngoài ra, họ cũng đánh giá một số quy định và cơ sở hạ tầng để xây dựng thương hiệu xe điện quốc gia.
Haji Azhar bin Haji Yahya, thư ký Bộ năng lượng Brunei Darussalam, cho biết chương trình này cũng được thực hiện để đánh giá doanh số bán ô tô điện ở Brunei trong thời gian tới. Chính phủ quốc gia này đặt mục tiêu đến năm 2035, ô tô điện sẽ chiếm khoảng 60% tổng doanh số bán ô tô ở Brunei. Điều này sẽ góp phần làm giảm ô nhiễm không khí. 

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com. Có thể bạn quan tâm:

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm.

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời