Nguyên nhân và cách xử lý lỗi 18 xe máy điện VinFast
loi 18 xe may dien vinfast 1 1630085229 1

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi 18 xe máy điện VinFast

Các mẫu xe máy điện VinFast có hệ thống báo lỗi tự động. Nếu bạn gặp báo lỗi 18 xe máy điện VinFast trên màn hình điều khiển xe thì nguyên do là vì động cơ bị kẹt. Cách xử lý khi gặp lỗi này chi tiết như sau:

1. Lỗi 18 xe máy điện VinFast là lỗi gì?

Lỗi 18 trên xe máy điện VinFast là lỗi kẹt động cơ, gây nên hiện tượng xe đi kêu hoặc không chạy được. Đây là lỗi rất ít phát sinh trong quá trình sử dụng xe máy điện VinFast. Tuy nhiên, nếu quý khách gặp phải hãy nhận biết và sửa chữa kịp thời để tránh tối đa tình huống có thể xảy ra như: Hỏng động cơ, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. 

Nguyên nhân lỗi 18 xảy ra khi: Lúc khởi động xe nhưng bánh xe bị chèn, hoặc hỏng toàn bộ hall sensor, hoặc tải quá nặng làm cho xe không di chuyển được.

Cụm đồng hồ HMI của xe sẽ hiển thị báo lỗi khi phương tiện có vấn đề

2. Cách nhận biết lỗi 18 xe máy điện VinFast

Cụm đồng hồ đa chức năng HMI là nơi hiển thị các thông tin hoạt động của của xe máy điện VinFast, bao gồm báo lỗi. Khi có lỗi, màn hình sẽ hiện lên hình cờ lê để báo lỗi và mã lỗi mà xe đang mắc phải. Tuy nhiên, vị trí hiển thị có thể khác nhau giữa các dòng xe VinFast, cụ thể như sau:

  • Với các dòng xe VinFast Feliz, Klara A2, Ludo, Impes: Mã lỗi sẽ hiển thị trên tốc độ kèm với biểu tượng cảnh báo lỗi

HMI hiệu biểu tượng lỗi của xe máy điện VinFast Feliz, Impes, Ludo và Klara A2

  • Với các dòng xe máy điện VinFast Klara S: Vùng hiển thị tốc độ (A) hiển thị mã lỗi và (B) là biểu tượng cảnh báo lỗi.

HMI hiệu biểu tượng lỗi của xe máy điện VinFast Klara S

  • Đối với xe VinFast Theon, Feliz, Klara A2 2021: Vùng hiển thị tốc độ là vị trí (B) hiển thị mã lỗi, (A) là biểu tượng cảnh báo lỗi

Lỗi được hiển thị ở góc trái phía trên màn hình xe VinFast Theon

Bên cạnh việc quan sát cụm đồng hồ đa chức năng HMI như hướng dẫn ở trên, khi gặp lỗi 18 xe máy điện VinFast, người dùng có thể kiểm tra tiện lợi trên ứng dụng VinFast E-Scooter dành riêng cho người sử dụng xe máy điện VinFast. Để xem và nhận biết lỗi, khách hàng chỉ cần thao tác vào mục “Chẩn đoán” trên app. 

3. Cách xử lý lỗi 18 xe máy điện VinFast theo khuyến cáo của hãng

Theo khuyến cáo của VinFast, khi gặp lỗi kẹt động cơ (mã lỗi 18), người dùng nên mang xe đến các showroom/nhà phân phối ủy quyền của VinFast để được xử lý. Nếu xe của khách hàng vẫn còn trong thời hạn bảo hành theo quy định thì sẽ được nhận sửa chữa miễn phí hoặc được hỗ trợ tối đa tùy trường hợp cụ thể. 

Người dùng không nên tự ý sửa chữa tại nhà hoặc sửa tại tiệm xe không thuộc ủy quyền của VinFast.  

Để tìm được đại lý/NPP ủy quyền của VinFast gần nhất, quý khách có nhiều cách để lựa chọn:

  • Xem danh sách showroom/NPP chính hãng VinFast trên website chính thức của hãng
  • Tra trên ứng dụng VinFast E-Scooter 
  • Gọi đến đường dây nóng của hãng với số 1900 23 23 89 (hoạt động 24/7)

Lưu ý là khách hàng có thể mang xe máy điện VinFast đến mọi cơ sở đại lý/NPP chính hãng của VinFast ở địa điểm gần nhất để sửa chữa, nhận dịch vụ bảo hành mà không cần thiết phải là nơi quý khách mua xe ban đầu. 

VinFast có đội ngũ sửa xe chuyên nghiệp để phục vụ bảo hành, sửa chữa cho khách hàng

Lỗi 18 xe máy điện VinFast nói riêng và các lỗi xe VinFast nếu phát sinh trong quá trình  sử dụng hãy mang xe trung tâm sửa chữa chính hãng VinFast. Đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình, có kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ xử lý nhanh chóng lỗi xe, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.

 

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời