Nguyên nhân và cách xử lý lỗi 14 xe máy điện VinFast
loi 14 xe may dien vinfast 1 1629512366 1

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi 14 xe máy điện VinFast

Lỗi 14 xe máy điện VinFast là lỗi thấp áp. Nếu nắm được nguyên nhân và xử lý kịp thời, người sử dụng phương tiện hoàn toàn có thể yên tâm khi không may xe gặp phải sự cố này lúc đang sử dụng.

Mục lục
Đóng
  1. 1. Lỗi 14 xe máy điện VinFast là gì?
  2. 2. Cách nhận biết lỗi 14 trên xe máy điện VinFast
  3. 3. Cách xử lý lỗi 14 xe máy điện VinFast theo khuyến cáo của hãng

1. Lỗi 14 xe máy điện VinFast là gì?

Lỗi 14 trên xe máy điện VinFast thực chất là lỗi điện áp. Lỗi này thường gặp phải do các nguyên nhân cụ thể sau:

Dòng xe

VinFast Theon

VinFast Klara A1

VinFast Klara A2 2021

VinFast Feliz

VinFast Impes

VinFast Ludo

Nguyên nhân

Điện áp cấp vào MCU quá thấp

Lỗi thấp áp ECU

Lỗi thấp áp MCU 

Lỗi thấp áp MCU

Lỗi thấp áp ECU

Lỗi thấp áp ECU

Đối với các dòng xe VinFast Klara A1, VinFast Impes hay VinFast Ludo, lỗi 14 thường xảy ra là do lỗi thấp áp ECU. Cụ thể, ECU được biết đến là một thiết bị điện tử được lập trình để có thể chi phối, điều khiển được mọi hoạt động của động cơ xe máy điện VinFast thông qua việc tiếp nhận những dữ liệu quan trọng từ các cảm biến trên động cơ. Khi ECU bị thấp áp, các dữ liệu truyền về sẽ gặp trục trặc, dẫn đến việc ECU không xử lý tốt các tín hiệu và đưa ra mệnh lệnh để động xe có thể hoạt động bình thường.

Lỗi 14 ở xe máy điện VinFast Theon, Feliz, Klara A2 2021 phiên bản mới thường bắt đầu từ nguyên nhân do lỗi thấp áp MCU. MCU được biết đến là bộ điều khiển chính trên xe điện có công suất cao. Cấu trúc của MCU chính là hệ thống kiến trúc đa ECU, tức là chia nhiều ECU nhỏ để xử lý thông tin, dữ liệu, sau đó tổng hợp lại trên MCU để đưa thông tin đầu ra cho HMI của xe.

2. Cách nhận biết lỗi 14 trên xe máy điện VinFast

Cách nhận biết lỗi 14 xe máy điện VinFast khá đơn giản. Người dùng hãy để ý đến một số vấn đề sau:

Khi xảy ra lỗi điện áp, đồng hồ hiển thị HMI sẽ hiện lên hình cờ lê và mã lỗi mà xe máy điện VinFast thông minh đang mắc phải. Cụ thể như:

  • Đối với xe máy điện VinFast Ludo, Impes, Klara S: Vị trí (B) là biểu tượng cảnh báo lỗi, vị trí (A) là vùng hiển thị tốc độ sẽ hiển thị mã lỗi tương ứng xe gặp phải.
  • Đối với Xe máy điện VinFast Theon, Feliz, Klara A2 2021: Vị trí (A) (B) ngược lại: (A) là biểu tượng cảnh báo lỗi, (B) hiển thị mã lỗi.

Ở trường hợp này, mã số hiện là 14. Khách hàng cũng có thể kiểm tra lỗi này thông qua Ứng dụng thông minh VinFast E-Scooter bằng cách xem thông báo trên App hoặc vào mục “Chẩn đoán” trên App xem và nhận biết lỗi xe đang gặp phải.

3. Cách xử lý lỗi 14 xe máy điện VinFast theo khuyến cáo của hãng

Nếu xe máy điện VinFast gặp phải lỗi 14, người dùng có thể sạc lại ắc quy, pin. Nếu xe vẫn gặp tình huống trên, khách hàng có thể mang xe đến nhà phân phối ủy quyền của VinFast để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Không nên tự ý sửa chữa ngay tại nhà hoặc tại các tiệm sửa xe không thuộc ủy quyền của VinFast để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin, tìm kiếm các đại lý/NPP ủy quyền chính hãng của VinFast gần nhất thông qua kênh website chính thức của VinFast; App VinFast E-Scooter hoặc gọi đến đường dây nóng của hãng: 1900 23 23 89.

Lỗi 14 xe máy điện VinFast không quá khó để khắc phục và sửa chữa nếu người dùng nắm rõ nguyên nhân và cách xử lý. Hãy mang xe đến hệ thống showroom và đại lý của VinFast ngay khi gặp sự cố để được hỗ trợ kịp thời.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến xe ô tô điện VinFast VF3, VinFast V5, VinFast VF7, VinFast VF8, VinFast VF9, VFe34  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast Hà Nội uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng xe ô tô điện VinFast

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Hà Nội
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

ĐẠI LÝ XE VINFAST 3S PHẠM VĂN ĐỒNG, HÀ NỘI
Địa Chỉ: 166 Phạm Văn Đồng, P.Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Hotline: 0987.558.585
Email: xevinfastvn.com@gmail.com
https://xevinfastvn.com

Trả lời