Người Việt độ thêm ga tự động Cruise Control cho VinFast Fadil
cruisecontrolfadil3 dkyu

Người Việt độ thêm ga tự động Cruise Control cho VinFast Fadil

Một người dùng xe VinFast Fadil đã tự mày mò độ thêm tính năng ga tự động Cruise Contro trên chiếc xe cỡ nhỏ này vốn nguyên bản không có chức năng này.
Một video mô tả hoạt động của tính năng ga tự động Cruise Control cho VinFast Fadil vừa được đăng tải trên mạng xã hội, theo đó chi phí để nâng cấp tính năng này vào khoảng 6 triệu đồng. Sở dĩ video này gây chú ý bởi xe nguyên bản VinFast Fadil cũng chưa có trang bị ga tự động Cruise Control.
Thực tế cho thấy, đây là tính năng có thể được nâng cấp theo dạng nguyên bản khi thiết kế nguyên mẫu của VinFast Fadil giống hệt Opel Karl Rocks có trang bị Cruise Control ở thị trường châu Âu, kể cả thiết kế vô lăng của xe cũng hoàn toàn tương đồng. 
Người Việt độ thêm ga tự động Cruise Control cho VinFast Fadil - ảnh 1

Cụm nút bấm chức năng Cruise Control được lấy từ chiếc Opel Karl Rocks vốn có chung thiết kế với VinFast Fadil

Theo đơn vị cung cấp, hệ thống trên xe VinFast Fadil vốn tích hợp sẵn tính năng ga tự động Cruise Control nên người dùng không cần phải cài đặt phần mềm mới. Theo đó, cụm phím bấm của hệ thống ga tự động được đặt bên trái vô lăng với các phím cơ bản như set tốc độ, tăng/giảm tốc độ. Ngoài ra, còn xuất hiện tính năng Lim vốn có tác dụng giới hạn vòng tua máy và tốc độ xe ở một mức đã được người lái cài đặt trước. Theo tìm hiểu, cụm phím bấm này được lấy trên chính chiếc xe Opel Karl Rock ở thị trường châu Âu.
Người lắp đặt này cho biết, chi phí để lắp đặt hệ thống ga tự động Cruise Control trên VinFast Fadil sẽ có hai mức, bộ lắp cho phiên bản tiêu chuẩn sẽ là 6 triệu đồng, trong khi phiên bản cao cấp hơn Plus có giá 4,5 triệu đồng. Đây là mức giá được nhiều chủ xe VinFast Fadil đánh giá khá cao bởi chi phí “độ” ga tự động cho nhiều mẫu xe hiện nay rơi vào mức 2 triệu đồng. Tuy nhiên, giới độ cho biết, một bộ ga tự động mới nhập về Việt Nam cho một mẫu xe hoàn toàn mới sẽ có giá cao hơn thông thường bởi nhiều lý do như độ hiếm có, độ khó khi lắp đặt… Sau một thời gian, khi nhiều nhà độ xe tìm ra cách lắp đặt và tính năng này trở nên đại trà hơn chi phí sẽ giảm xuống.
Người Việt độ thêm ga tự động Cruise Control cho VinFast Fadil - ảnh 2

VinFast Fadil đang trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam

Ngoài ra, một số người cũng quan ngại về độ an toàn của tính năng mới bởi chưa có sự đảm bảo. Nhưng cho dù thế nào thì khi can thiệp vào hệ thống điện trên xe, việc bảo hành chính hãng sẽ bị ảnh hưởng.
Ga tự động Cruise Control là tính năng mà nhiều người dùng VinFast Fadil đang mong chờ được hãng xe Việt Nam cập nhật trong phiên bản nâng cấp, cùng với trang bị chìa khóa thông minh vốn cũng là một nhu cầu cần thiết của người sử dụng ô tô hiện nay. 

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com. Có thể bạn quan tâm:

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm.

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời