Mức phạt lỗi đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm
loi di xe may dien khong doi mu bao hiem bi phat bao nhieu 1 1626373198 1

Mức phạt lỗi đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP, lỗi đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm sẽ chịu mức phạt từ 200.000 đồng – 300.000 đồng theo quy định của pháp luật.

1. Đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền?

Bên cạnh vấn đề “đi xe máy điện có cần bằng lái hay không?” thì rất nhiều người băn khoăn không biết đi xe điện có cần đội mũ bảo hiểm. Căn cứ Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người lái và người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (bao gồm xe máy điện) bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. 

Cũng theo Nghị định này, duy nhất 3 trường hợp ngoại lệ không bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là: 

  • Người đang bệnh nặng cần đưa đi cấp cứu gấp;
  • Trẻ nhỏ chưa được 6 tuổi; 
  • Áp giải tội phạm vi phạm pháp luật.

Điều khiển xe máy điện không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt từ 200.000 đồng - 300.000 đồng (Nguồn:vinfastauto.com )

Đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm bị phạt bao nhiêu? Điều khiển xe máy điện không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định đối tượng vi phạm các hành vi dưới đây sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

  • Người điều khiển mô tô, xe máy và xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ nhưng không cài quai khi tham gia giao thông trên đường bộ.
  • Người ngồi phía sau xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách.

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, người điều khiển xe máy điện và người ngồi sau nếu không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng – 300.000 đồng.

Mức phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm từ 200.000 đồng - 300.000 đồng  (Nguồn: vinfastauto.com )

2. Lỗi đi xe máy điện đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai phạt bao nhiêu? 

Bên cạnh phạt lỗi đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, cá nhân đi xe máy điện đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai cũng sẽ bị xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Đây là một trong những lỗi vi phạm giao thông đường bộ thường mắc.

Bạn sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng khi điều khiển hoặc ngồi trên xe nhưng không cài quai đúng quy cách khi lưu hành trên đường bộ. Trường hợp, người điều khiển xe và người ngồi sau đều không đội mũ bảo hiểm hoặc không cài quai đúng cách khi tham gia giao thông thì cả hai người đều bị xử phạt.  

Ví dụ: Bạn điều khiển xe máy và không đội mũ bảo hiểm thì sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Người ngồi phía sau xe cũng không đội mũ bảo hiểm hoặc không cài quai cũng sẽ bị phạt tiền tương tự người điều khiển phương tiện. Như vậy cả tổng số tiền xử phạt của cả hai sẽ là từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Điều khiển  xe máy điện đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai sẽ bị xử phạt (Nguồn:vinfastauto.com )

Mắc phải lỗi đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh bị phạt tiền, người dùng xe máy điện nói chung và các dòng xe máy điện thông minh VinFast nói riêng cần tuân thủ các quy định về luật giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm đầy đủ và cài quai đúng quy cách khi lưu thông trên đường.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời