Hướng dẫn thay bánh xe và lốp dự phòng VinFast
lop du phong vinfast202 1624607245 1

Hướng dẫn thay bánh xe và lốp dự phòng VinFast

Nếu bạn không may bị thủng lốp khi đang di chuyển trên quốc lộ, cách xa xưởng dịch vụ, khu dân cư, thì kỹ năng thay bánh xe và lốp dự phòng VinFast là điều rất cần thiết.

Thay bánh xe và lốp dự phòng VinFast phòng không quá khó, nhưng nếu không xử lý đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến xe. Chủ xe cần tham khảo quy trình thay bánh xe và lốp dự phòng đầy đủ, an toàn nhất!

Hướng dẫn thay bánh xe ô tô VinFast 

Phương pháp này có thể được áp dụng trên mọi dòng xe của VinFast. Hiện nay, đối với các dòng VinFast Lux, bánh xe đề sử dụng dạng lốp xe runflat, khi bị thủng lốp hoặc gặp trục trặc vẫn có thể di chuyển thêm được ít nhất là 80km. Điều này giúp chủ xe có thể giải quyết tạm thời tình huống rủi ro khi đang di chuyển trên những hành trình xa.

Các bước thay bánh xe ô tô VinFast 

Bước 1: Nâng xe lên

Đặt kích xe ở vị trí điểm nâng gần bánh cần thay nhất, sao cho toàn bộ bề mặt chân kích nằm trên mặt đất. Sau đó, lắp đầu kích vào vị trí và nâng xe lên cho tới khi nào bánh xe ô tô VinFast được đưa lên khỏi mặt đất.

Bước 2: Lắp bánh

Vặn bu lông bánh xe và tháo bánh xe bị hỏng ra ngoài. Sau đó, tiến hành lắp bánh mới và vặn ít nhất hai bu lông. Cuối cùng, hạ xe xuống và tháo kích xe.

Bước 3: Sau khi thay thế bánh xe

Siết chặt các bu lông lần lượt theo đường chéo với lực siết là 140 Nm. Sau đó, đặt bánh xe hỏng trong khoang hành lý phía sau. Cuối cùng, kiểm tra áp suất lốp và điều chỉnh nếu cần. 

Lưu ý khi thay bánh xe dự phòng VinFast 

Trước khi thay bánh, bạn cần lưu ý đỗ xe trên bề mặt bằng phẳng và tránh xa các phương tiện giao thông khác. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể dựng biển cảnh báo hoặc đèn cảnh báo nguy hiểm ở khoảng cách phù hợp.

Trong quá trình thay bánh xe: Không kê khối gỗ hoặc vật dụng tương tự dưới kích xe bởi gỗ không chịu được tải trọng do chiều cao hạn chế. Kích hoạt phanh tay để xe không bị trôi đi và khóa vô lăng để bánh hướng thẳng về phía trước. Không sử dụng đế kích không đúng chủng loại hoặc tải trọng khác; nếu không có thể gây hư hại cho xe và gây thương tích.

Nên siết các bu lông bằng cờ lê, vì nếu siết không đủ lực có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Hướng dẫn thay lốp dự phòng VinFast Fadil

VinFast Fadil là dòng xe duy nhất của VinFast trang bị lốp dự phòng trên xe. Do đó người điều khiển phương tiện có thể chủ động hơn trong việc chăm sóc và tự thay thế lốp dự phòng VinFast trong trường hợp khẩn cấp.

VinFast trang bị lốp và dụng cụ thay lốp dự phòng VinFast Fadil

Lốp sơ cua xe VinFast Fadil được trang bị để các chủ xe có thể sử dụng trong trường hợp gặp rủi ro với các bánh xe trong quá trình di chuyển. Kích thước lốp dự phòng của VinFast Fadil sẽ nhỏ hơn lốp chính. Điều này giúp xe giảm trọng lượng đáng kể, từ đó giảm tải trọng cho xe và tiết kiệm nhiên liệu hơn. 

Ngoài ra, VinFast còn trang bị bộ dụng cụ cần thiết bao gồm: cờ-lê, mỏ-lết, kích lốp,… để chủ xe dễ dàng thay lốp khi gặp sự cố. 

lop du phong vinfast fadil duoc dat trong khoang chua do

Các bước thay lốp dự phòng VinFast Fadil

Các chủ xe cần nắm rõ quy trình và các bước thực hiện để thay lốp dự phòng cho xe Vinfast Fadil hiệu quả.

lop-du-phong-vinfast (1).jpg

Bước 1: Đỗ xe trên bề mặt bằng phẳng, chắc chắn, không trơn trượt và cách xa đường giao thông. Bật chế độ đèn cảnh báo nguy hiểm.

Bước 2: Tiến hành tháo lấy lốp dự phòng và  kích xe ở trong khoang chứa đồ ra ngoài.

Bước 3: Sử dụng cờ lê được trang bị sẵn trên xe để nới lỏng các con ốc bánh xe trước khi nâng xe lên khỏi mặt đất.

Bước 4: Đặt kích vào dưới gầm xe, tiếp xúc của kích là phần khung kim loại ở gần vị trí bánh xe cần thay thế. Sau đó, tiến hành nâng kích dần lên sao cho bánh xe rời khỏi mặt đất. Nếu nhận thấy bất cứ sự bất ổn nào, hãy dừng lại, hạ thấp kích và xử lý ngay.

Bước 5: Sau khi nâng bánh xe lên đủ độ cao cần thiết, tiến hành nắp chụp trục bánh xe, tháo ốc bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ và gỡ bánh xe ra ngoài.

Bước 6: Khi lắp lốp dự phòng VinFast cần chú ý lắp sao cho vành bánh xe ở vị trí thẳng với bu lông bánh xe, sau đó tiến hành lắp đai ốc. Tiến hành siết các đai ốc theo thứ tự đối chéo, sau đó hạ kích và siết chặt các đai ốc để đảm bảo bánh xe được liên kết chặt với trục bánh xe. 

Lưu ý khi thay lốp dự phòng VinFast Fadil

Để đảm bảo việc thay lốp dự phòng VinFast Fadil đúng các, an toàn, chủ xe cần lưu ý: 

Chỉ được thay một bánh một lúc; Chỉ sử dụng kích để thay bánh xe trong trường hợp thủng lốp, không nên dùng kích để thay lốp dành cho mùa đông hoặc mùa hè. 

Nếu bề mặt đổ xe mềm, hãy đặt kích lên trên một miếng đệm cứng (dày không quá 1cm (0,4 inch)). Lấy các vật nặng ra khỏi xe trước khi kích xe lên.

Đảm bảo không có người hoặc vật nuôi trên xe khi đang kích xe và không chui xuống gầm hay khởi động khi xe đã được kích, nếu không có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vệ sinh đai ốc, ren bánh xe trước khi lắp. Tuy nhiên, không bôi trơn bu lông, nón chụp các đai ốc bánh xe.

Bảo dưỡng lốp xe ô tô VinFast

lop-du-phong-vinfast (3).jpg

Để kéo dài tuổi thọ và tránh gặp rủi ro về lốp xe khi đang di chuyển, cách tốt nhất là chủ xe nên thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe trước mỗi hành trình. Hiện nay, các dòng xe VinFast đều được trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp, giúp bạn biết được tình trạng áp suất bên trong lốp xe một cách dễ dàng. 

Ngoài ra, để giảm bớt rủi ro với lốp xe thì chủ xe cần bảo dưỡng định kỳ. Hãy kiểm tra độ mòn của các lốp xe, có thể dựa vào các chỉ số trên lốp hoặc nhìn bằng mắt thường. Chủ xe cần thủ quy định của nhà sản xuất lốp khuyên dùng là không quá 5 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy vậy, với điều kiện đường sá và giao thông ở Việt Nam  thì tuổi thọ của lốp xe trung bình khoảng 50.000km hoặc 3-4 năm sử dụng thì nên thay, hoặc tùy vào điều kiện và môi trường sử dụng mà có thời gian thay lốp sớm hơn. 

VinFast Fadil có chế độ bảo hành xe ô tô với thời hạn là 36 tháng hoặc 100.000 km, các dòng VinFast Lux và VinFast President là 60 tháng hoặc 165.000 km tùy thuộc vào điều kiện nào đến trước. Ngoài ra, VinFast còn cung cấp dịch vụ cứu hộ miễn phí 24/24 trong suốt thời gian bảo hành. 

Khi gặp khó khăn trong việc thay bánh xe, lốp dự phòng VinFast hay gặp sự cố trên đường, chủ xe có thể liên hệ cứu trợ khẩn cấp từ hệ thống xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc.

Tham khảo thông tin và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0,  VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời