Hướng dẫn sử dụng đèn pha ô tô trên xe VinFast
den pha xe vinfast 1624611585 1

Hướng dẫn sử dụng đèn pha ô tô trên xe VinFast

Đèn pha xe VinFast có vai trò quan trọng giúp đảm bảo tầm nhìn cho người lái, đặc biệt là khi di chuyển vào ban đêm. Vì vậy, chủ xe cần nắm rõ cách sử dụng bộ phận này để linh hoạt trong mọi tình huống.

Xe ô tô VinFast được bố trí hệ thống đèn ngoại thất đa dạng với nhiều mục đích khác nhau gồm: đèn pha cốt, đèn sương mù, đèn báo hiệu, đèn hậu. Đi cùng với đó là bộ điều khiển và thiết bị cần gạt hỗ trợ người lái thuận tiện trong việc sử dụng hệ thống đèn, đặc biệt là đèn pha xe VinFast.

den pha xe vinfast

Hướng dẫn cách sử dụng đèn pha trên xe VinFast

Đèn pha của xe VinFast đã được điều chỉnh hướng sẵn, người dùng không cần điều chỉnh thêm. Bên cạnh đó, lái xe cũng không cần điều chỉnh lại đèn pha khi lái xe ở các quốc gia tay lái nghịch. Ở mỗi dòng xe VinFast sẽ có cách sử dụng đèn pha khác nhau.

Cách sử dụng đèn pha trên xe VinFast Lux A2.0

Để bật và tắt đèn pha xe Lux A2.0, lái xe trước hết phải bật đèn cốt. Sau đó, người lái đẩy cần gạt theo hướng 1 để đèn bật sáng. Lúc này, ký hiệu đèn pha màu xanh dương trên màn hình sẽ sáng lên và cần gạt sẽ dần trở về vị trí cũ.

Để nháy đèn pha xe VinFast, lái xe không cần bật đèn vị trí hoặc đèn cốt. Đèn pha và chỉ báo đèn pha màu xanh dương trên màn hình thông tin cho đến khi người lái kéo cần gạt để trả về vị trí cũ khi nhả cần.

cong tac den pha xe vinfast luxa 2.0

Cách sử dụng đèn pha trên xe VinFast Lux SA2.0

Để bật đèn pha xe Lux SA2.0, người lái gạt theo hướng mũi tên 1 và gạt theo hướng mũi tên 2 nếu muốn tắt hoặc nháy đèn pha.

Cong tac den pha xe vinfast luxsa 2.0

Cách sử dụng đèn pha trên xe VinFast Fadil

Xe VinFast Fadil được trang bị cần gạt điều chỉnh đèn pha từ chế độ chiếu gần sang chiếu xa. Để chuyển chế độ chiếu gần, lái xe đẩy cần gạt một lần nữa hoặc kéo cần gạt. Bên cạnh đó, để nháy đèn pha, người dùng thao tác kéo cần gạt.

Cong tac den pha xe VinFast Fadil

Một số lưu ý sử dụng đèn pha đúng cách

 – Lựa chọn đèn pha xa và gần phù hợp

Đèn pha gồm hai chế độ chiếu sáng xa (pha xa) và gần (pha cốt). Khi bật chế độ pha xa, đèn sẽ phát ánh sáng cường độ lớn với tầm nhìn xa giúp người lái nhận biết những chướng ngại vật từ xa ngay cả khi đang ở tốc độ cao.

Tuy nhiên, chủ xe nên nắm được tình huống sử dụng đèn đúng cách để tránh gây lóa mắt, cản trở tầm nhìn các xe khác, thậm chí có thể gây tai nạn bởi xe đối phương không thể quan sát để kịp phản xạ. 

Khi xe di chuyển trên đường cao tốc, ngoài thành phố, đường 2 chiều có dải phân cách, người lái có thể sử dụng đèn pha xa. Ngược lại, người dùng nên sử dụng đèn pha cốt khi đi trong thành phố để tránh gây lóa mắt, ảnh hưởng đến tầm nhìn các phương tiện khác.

 – Cách nháy đèn pha

Nháy đèn pha được xem là cách để các xe ô tô giao tiếp với nhau khi đang di chuyển. Tuy nhiên, chủ xe cần biết cách nháy đèn đúng cách tránh gây khó chịu cho những người khác:

 + Nháy đèn 1 lần: mang ý nghĩa nhắc nhở xe trước di chuyển khi đèn giao thông đã chuyển sang màu xanh 

 + Nháy đèn 2 lần: nhắc nhở xe đối diện tắt đèn pha để không gây lóa mắt những người lái khác

 + Nháy đèn 3 lần: nhắc nhở các phương tiện xe khác biết xe mình đang có vấn đề cần kiểm tra

Đèn pha xe VinFast là bộ phận không thể thiếu để người lái có tầm nhìn tốt hơn khi di chuyển. Vì vậy, các chủ xe VinFast cần nắm rõ cách sử dụng bộ phận này nhằm đảm bảo an toàn tối đa.

Tham khảo thông tin, đăng ký lái thử và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời