Hướng dẫn sử dụng camera hành trình ô tô trong 6 bước đơn giản

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình ô tô trong 6 bước đơn giản sẽ giúp chủ xe tận dụng được tối đa các tính năng vượt trội của thiết bị này.

Mục lục
Đóng
 1. 1. Tại sao nên sử dụng camera hành trình
 2. 2. Hướng dẫn sử dụng camera hành trình trực tiếp và gián tiếp
  1. 2.1. Khởi động camera
  2. 2.2. Chọn nguồn điện cho camera trên ô tô
  3. 2.3. Sử dụng thẻ nhớ 
  4. 2.4. Kết nối camera và điện thoại
  5. 2.5. Cài đặt các thông số ban đầu
  6. 2.6. Quan sát camera hành trình trực tiếp
 3. 3. Hướng dẫn cách xem camera hành trình gián tiếp
  1. 3.1. Cách xem camera hành trình trên điện thoại
  2. 3.2. Cách xem camera hành trình trên máy tính, tivi
 4. 4. Cách tắt tiếng camera hành trình

Không chỉ lưu giữ hình ảnh trên các cung đường phía trước tay lái, camera hành trình còn lưu lại những thông tin về quá trình vận hành xe như tọa độ, vận tốc, ngày giờ… Đây sẽ là những thông tin rất có giá trị nếu người lái phát sinh các sự cố giao thông và cần có chứng cứ để đối chứng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những tính năng của thiết bị thông minh này. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ về việc tại sao nên gắn và cách sử dụng camera hành trình trên ô tô đơn giản. 

1. Tại sao nên sử dụng camera hành trình

Có giá cả phải chăng và sở hữu nhiều tính năng ưu việt như lưu giữ hình ảnh, định vị GPS… camera hành trình giờ đây đã trở thành phụ kiện ô tô được nhiều lái xe ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Ghi lại bằng chứng trên hành trình

Đây là lý do chính khiến hàng triệu lái xe quyết định đầu tư tiền bạc vào camera hành trình. Camera sẽ bắt đầu ghi lại hình ảnh khi người lái khởi động động cơ ô tô và những hình ảnh đó sẽ là bằng chứng mà lái xe có thể cung cấp cho cảnh sát trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Nói một cách rõ hơn, nếu có một vụ va chạm xe xảy ra thì người lái có thể chứng minh được rằng đó không phải là lỗi của mình và bên kia sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về vụ tai nạn cũng như phải thực hiện nghĩa vụ chi trả phí sửa chữa ô tô.

Camera hành trình chính là bằng chứng xác thực và hiệu quả mà lái xe cần có để bảo vệ mình. Vì vậy tốt hơn hết, các chủ xe đều nên trang bị một chiếc camera hành trình để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và các rắc rối trong trường hợp xảy ra va chạm giao thông.

Làm trợ lý hướng dẫn lái xe

Ngoài tính năng ghi hình thông thường, camera hành trình ô tô còn tích hợp nhiều tính năng khác như: cảnh báo khu vực có camera giao thông, khu vực thường xuyên bắn tốc độ, cảnh báo ra/vào khu dân cư, cảnh báo va chạm, cảnh báo sai làn đường, đọc biển báo giao thông… 

Và cảnh báo tốc độ là một trong những tính năng của camera hình trình được đánh giá rất cao. Thiết bị sẽ thông báo cho lái xe tốc độ đang đi và tốc độ giới hạn cho phép. Với những tính năng ưu việt này, camera hành trình được ví như “trợ lý” hướng dẫn lái xe an toàn, tránh vi phạm luật giao thông.

Tại sao nên sử dụng camera hành trình

Hỗ trợ giám sát nhân viên, lái xe, hành khách, hàng hóa

Hầu hết các loại camera hành trình hiện nay đều hỗ trợ công nghệ định vị GPS, từ đó giúp chủ xe giám sát toàn bộ lộ trình di chuyển, quãng đường đi, vận tốc, thời gian di chuyển của phương tiện.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải như xe buýt, taxi, xe khách, xe tải… thì camera hành trình, đặc biệt là camera trước sau sẽ là công cụ hữu ích giúp chủ xe theo dõi được quá trình làm việc của nhân viên, tình trạng hàng hóa… thông qua việc truyền tải hình ảnh từ camera về điện thoại/máy tính của mình. 

Lưu lại những hình ảnh, video đẹp

Khi đi du lịch hay khám phá những địa điểm đẹp, việc ngồi trong khoang xe với tầm nhìn bị hạn chế sẽ khiến quá trình ghi hình bằng điện thoại trở nên khó khăn. Khi đó, camera hành trình sẽ là công cụ hữu ích giúp lưu lại những hình ảnh đẹp một cách thật dễ dàng. 

Chất lượng hình ảnh của các loại camera hành trình hiện nay đều rất rõ, sắc nét. Vì thế, người dùng có thể yên tâm khi tất cả những hình ảnh đẹp trong chuyến hành trình khó quên của mình đều được lưu giữ và có thể mở lên xem bất cứ lúc nào.

>> Tham khảo thêm bài viết Những điều chưa biết về camera hành trình ô tô

2. Hướng dẫn sử dụng camera hành trình trực tiếp và gián tiếp

2.1. Khởi động camera

Người dùng nhấn và giữ nút nguồn để camera khởi động. Sau khi được khởi động, thiết bị sẽ tự động quay video. Nếu cần thiết lập thông số, người dùng chỉ cần bấm phím OK để tạm dừng quá trình quay.

2.2. Chọn nguồn điện cho camera trên ô tô

Mặc dù nhà sản xuất luôn trang bị thêm pin cho camera nhưng nguồn điện từ pin chỉ đủ dùng trong khoảng 30 phút – 1 tiếng. Do đó, để đảm bảo camera hoạt động liên tục, người dùng cần kết nối thiết bị với nguồn điện trên ô tô.

2.3. Sử dụng thẻ nhớ 

Lưu ý tiếp theo trong hướng dẫn sử dụng camera hành trình là cách dùng thẻ nhớ. Hầu hết các loại camera hiện nay đều chỉ sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD. Do đó, người dùng có thể đầu tư thẻ nhớ có dung lượng lớn ngay từ đầu để đảm bảo việc lưu trữ được ổn định. 

Ngoài ra, người sử dụng cần lưu ý chỉ được cắm/rút thẻ nhớ khi đã tắt nguồn camera. Nếu muốn xóa dữ liệu trên thẻ nhớ, khách hàng chỉ cần chọn Format, nhấn OK, khi đó màn hình sẽ hiển thị yêu cầu xác nhận xóa dữ liệu và chọn Yes hoặc OK để hoàn tất quá trình.

2.4. Kết nối camera và điện thoại

Mỗi loại camera hành trình sẽ có app kết nối với điện thoại di động phù hợp. Cách tìm kiếm app kết nối camera với điện thoại thường được ghi rõ trong tờ hướng dẫn sử dụng đính kèm theo sản phẩm.

Sau khi tải app và cài đặt vào máy, người lái hãy bật wifi camera lên rồi thiết lập các thông số (tên, mật khẩu) giống với điểm phát sóng di động thông thường. Tiếp đó, người dùng vào mục wifi trên điện thoại và kết nối với wifi camera hành trình tương ứng.

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình gián tiếp

2.5. Cài đặt các thông số ban đầu

Trong hướng dẫn sử dụng camera hành trình về cài đặt thông số ban đầu, người dùng nên lưu ý một số điểm sau: 

– Chế độ Loop Recording: giúp người dùng quản lý và truy xuất dữ liệu video dễ dàng hơn, có thể tự động chia video thành các clip quay ngắn từ 1 phút, 3 phút hoặc 5 phút. 

– Tắt chế độ ghi âm: Vào mục Audio Record -> chọn Off

– Bật/tắt âm thanh khi thao tác bấm nút: Vào mục Beep -> Chọn On/Off

– Bật chế độ tắt màn hình sau 20 giây hiển thị: Chọn LCD Default. Để bật lại màn hình, chỉ cần bấm chọn OK hoặc ấn vào biểu tượng Menu.

Đây là những thông số phổ biến trên hầu hết các loại camera hành trình. Tuy nhiên, các thuật ngữ, tính năng, cách dùng camera hành trình có thể khác biệt ít nhiều tùy theo từng hãng sản xuất.

2.6. Quan sát camera hành trình trực tiếp

Khi camera hoạt động, người điều khiển phương tiện có thể theo dõi trực tiếp các thông tin như quãng đường đi, tốc độ di chuyển hay khoảng cách xe phù hợp…

Trên đây là hướng dẫn sử dụng camera hành trình với 6 bước đơn giản. Tuy nhiên, để quá trình sử dụng diễn ra một cách thuận lợi, khách hàng có thể liên hệ với kỹ thuật viên của cửa hàng để được hướng dẫn cụ thể. 

>> Tham khảo thêm Hướng dẫn lắp đặt camera hành trình ô tô chi tiết

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình đơn giản và nhanh chóng

3. Hướng dẫn cách xem camera hành trình gián tiếp

3.1. Cách xem camera hành trình trên điện thoại

Xem camera hành trình bằng điện thoại không quá khó nhưng vẫn cần một số thiết bị hỗ trợ. Tốt hơn hết, chủ xe nên đầu tư dòng camera có hỗ trợ phần mềm kết nối với điện thoại, chỉ cần có mạng 3G hay wifi thì bất kỳ lúc nào người dùng cũng có thể xem lại được toàn bộ nội dung hành trình. 

Một số camera không tích hợp kết nối với smartphone qua ứng dụng thì chủ xe phải trang bị thêm đầu đọc thẻ nhớ. Đầu đọc này sẽ giúp kết nối thẻ nhớ với smartphone. Tuy nhiên, người dùng cần kiểm tra xem liệu loại đầu đọc thẻ nhớ đó có định dạng phù hợp với điện thoại mà mình đang sử dụng hay không.

3.2. Cách xem camera hành trình trên máy tính, tivi

Khi muốn xem lại dữ liệu từ camera hành trình trên máy tính hoặc trên tivi cũng không quá phức tạp. Người dùng có thể cắm dây cáp cổng HDMI vào đầu ra trên camera hành trình để xem lại.

Như vậy, để xem nội dung trên máy tính hay tivi, chủ xe chỉ cần đảm bảo camera hành trình được trang bị cổng kết nối và trang bị thêm dây HDMI chính hãng để việc lấy dữ liệu được nhanh chóng hơn.

4. Cách tắt tiếng camera hành trình

Để tắt tiếng camera hành trình, người dùng chỉ cần vào mục Beep -> Chọn Off. Thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng đúng không?

Với hướng dẫn sử dụng camera hành trình trên ô tô trên đây, hy vọng người dùng có thể nắm rõ các tính năng cũng như cách điều chỉnh thiết bị một cách dễ dàng. 

Không ngừng đổi mới và bắt kịp các xu hướng công nghệ 4.0, hiện nay tất cả các dòng xe của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast President, VinFast VF e34 đều được trang bị sẵn hệ thống định vị GPS. Để sở hữu một trong những mẫu xe hiện đại này, khách hàng hãy đăng ký lái thử ngay hôm nay và đặt cọc xe để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm và theo dõi bài viết của VinFast 3s Phạm Văn Đồng 

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp 

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Đăng ký lái thử xe VinFast

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến xe ô tô điện VinFast VF3, VinFast V5, VinFast VF7, VinFast VF6, VinFast VF8, VinFast VF9, VFe34 cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast Hà Nội uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng xe ô tô điện VinFast

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Hà Nội
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

ĐẠI LÝ XE VINFAST 3S PHẠM VĂN ĐỒNG, HÀ NỘI
Địa Chỉ: 166 Phạm Văn Đồng, P.Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Hotline: 0987.558.585
Email: xevinfastvn.com@gmail.com
https://xevinfastvn.com

 • Bảng giá xe
 • Trả góp
 • Tính phí lăn bánh
 • Đăng ký lái thử
  • Vinfast 3S Phạm Văn Đồng Hà Nội

   Sản phẩm

   ĐĂNG KÝ! NHẬN BÁO GIÁ XE VINFAST

   Chào Anh/Chị. Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" từ Vinfast 3s Phạm Văn Đồng, Anh/Chị hãy gọi ngay Hotline: 0987.558.585 hoặc điền vào form báo giá dưới đây. Xin cám ơn!
   .