Hướng dẫn kiểm tra và thêm nước làm mát cho xe VinFast
nuoc lam mat xe vinfast 1 1

Hướng dẫn kiểm tra và thêm nước làm mát cho xe VinFast

Kiểm tra và thêm nước làm mát xe VinFast là bước quan trọng giúp động cơ hoạt động ổn định. Do đó, người dùng nên kiểm tra thường xuyên theo đúng quy trình để động cơ vận hành hiệu quả, trơn tru và đảm bảo an toàn khi lái xe.

Nước làm mát động cơ

Nước làm mát cho xe ô tô là một dung dịch bao gồm nước và các chất phụ gia phù hợp có tác dụng giải nhiệt cho động cơ, giúp động cơ hoạt động bền bỉ và tốt nhất. 

Người lái nên chủ động kiểm tra mức dung dịch làm mát để đảm bảo cho sự hoạt động tốt nhất của động cơ.

Kiểm tra mức dung dịch làm mát

nuoc lam mat xe VinFast 1

Để kiểm tra mức nước làm mát xe VinFast, người dùng cần kiểm tra bình chứa dung dịch làm mát. Bình nước có vạch min/max là mức dung dịch làm mát tối thiểu và tối đa. Quá trình kiểm tra dung dịch làm mát của xe ô tô cần tuân thủ 4 bước sau:

1. Tắt máy, mở nắp capo, chờ động cơ nguội hoàn toàn.

2. Tiếp theo tiến hành vặn nhẹ nắp bình nước làm mát theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ để xả áp suất dư và mở nắp. 

3. Nếu nhận thấy mức dung dịch làm mát nằm giữa vạch Min và Max chứng tỏ ô tô vẫn đảm bảo đủ nước làm mát. 

4. Nếu mức nước làm mát động cơ nằm dưới vạch Min thì cần đổ thêm dung dịch làm mát để xe hoạt động ổn định.

Trong quá trình kiểm tra nước làm mát, người dùng không mở nắp bình nước làm mát khi động cơ đang nóng, bởi khi đó dung dịch thoát ra ngoài có nhiệt độ cao tăng nguy cơ gây bỏng. 

Không phải tất cả các sản phẩm nước làm mát đều phù hợp với xe. Đặc biệt, chỉ nên dùng chất phụ gia phù hợp cho từng loại xe nhằm hạn chế việc gây hại cho động cơ. Người dùng cần cẩn thận trong quá trình thay nước làm mát bởi chất phụ gia trong nước làm mát có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Bổ sung dung dịch làm mát

Dựa vào điều kiện xe chạy, số km di chuyển, điều kiện thời tiết… khách hàng có thể lựa chọn thời điểm thay dung dịch làm mát động cơ ô tô phù hợp. Cách bổ sung dung dịch nước làm mát như sau:

1. Đầu tiên, người lái cần để động cơ xe ô tô nguội hoàn toàn.

2. Bước tiếp theo, để xả áp suất dư cần vặn nhẹ nắp bình đựng nước làm mát xe VinFast ngược chiều kim đồng hồ, sau đó mở nắp.

3. Nếu dung dịch làm mát ở vị trí thấp dưới mức Min, từ từ đổ thêm dung dịch tới mức quy định, lưu ý cẩn thận không được đổ tràn nước làm mát

4. Sau đó, tiến hành vặn nắp bình dự trữ nước làm mát tới khi nghe thấy tiếng cách. Cần lưu ý vặn nắp bình sao cho mũi tên nằm trên bình nước và nắp phải hướng vào nhau. 

5. Trường hợp dung dịch nước làm mát trong bình bị rò rỉ cần khắc phục nhanh nhất có thể. 

Ngoài ra, người lái có thể đưa xe đến hệ thống trung tâm bảo dưỡng của VinFast để đảm bảo động cơ được việc thay nước làm mát đúng loại, đạt yêu cầu. 

nuoc lam mat xe VinFast 2

Dung dịch làm mát và chất chống đông được khuyên dùng

Sử dụng nước làm mát xe VinFast bền, có chất chống đông LLC – loại axit hữu cơ chính là khuyến cáo từ nhà sản xuất. Đối với Việt Nam – nước có khí hậu khá ôn hòa thì nước làm mát có khả năng chống đóng băng đến -35 độ C. Vì vậy cần duy trì đủ nồng độ chất chống đông trong dung dịch nước làm mát.

Xả thải dung dịch làm mát

Người điều khiển xe cần tuân thủ các nguyên tắc bảo vệ môi trường khi tiến hành xả thải dung dịch nước làm mát và chất phụ gia. Bởi theo như khuyến cáo của nhà sản xuất thì chất phụ gia trong nước làm mát có hại cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh. 

Quý khách hàng tìm hiểu thông tin và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời