Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký biển số xe máy điện khác tỉnh
huong dan dang ky bien so xe may dien khac tinh 1 1626649847 1

Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký biển số xe máy điện khác tỉnh

Theo thông tư mới nhất của Bộ công An 58/2020/TT-BCA, người dân được mua xe và đăng ký biển số xe máy điện khác tỉnh. Thông tư này không hạn chế việc mua bán xe và đăng ký biển số xe máy điện ở đâu tại các tỉnh khác nhau.

1. Nơi đăng ký biển số xe máy điện theo quy định

Theo phạm vi áp dụng của Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về việc đăng ký biển số xe máy điện nói chung và các sản phẩm xe máy điện VinFast đời mới như sau:

“Thông tư này quy định về trình tự, thủ tục cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an sử dụng vào mục đích an ninh (sau đây gọi chung là đăng ký xe).” 

Như vậy, xe máy điện bắt buộc phải được đăng ký biển số xe khi tham gia giao thông. 

Xe máy điện VinFast Klara S bắt buộc phải được đăng ký biển số xe (Nguồn: vinfastauto.com)

Về địa điểm đăng ký biển số xe máy điện, tại Khoản 4 và 5 thuộc Điều 3 của Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về cơ quan được phép cấp đăng ký xe máy điện gồm:

  • “Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là Phòng Cảnh sát giao thông).
  • Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Công an cấp huyện).”

2.  Hướng dẫn thủ tục đăng ký biển số xe máy điện khác tỉnh

Không ít khách hàng khi mua xe máy điện VinFast Theon cao cấp băn khoăn về việc “Có được đăng ký xe máy điện khác tỉnh không?”. Theo nội dung Thông tư 58/2020/TT-BCA do Bộ công an ban hành không cấm việc mua xe và đăng ký xe máy điện khác tỉnh. Cá nhân và tổ chức có thể đăng ký biển số xe tại Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở hoặc Công an cấp huyện quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh tại địa phương nơi cá nhân và tổ chức cư trú hoặc có trụ sở (trừ những trường hợp đặc biệt).

Khách hàng có thể mua xe và đăng ký xe máy điện VinFast khác tỉnh (Nguồn: vinfastauto.com)

Thủ tục đăng ký xe máy điện khác tỉnh

Theo Khoản 1 Điều 10 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về thủ tục đăng ký xe máy điện khác tỉnh đối với trường hợp đăng ký lần đầu khi mua xe mới bao gồm:

Bước 1: Chủ xe nộp giấy tờ đăng ký biển số xe máy điện và xuất trình giấy tờ của chủ xe theo quy định tại Điều 7, 8 và 9 trong Thông tư này bao gồm: 

  • Giấy khai đăng ký xe;
  • Giấy tờ của xe;
  • Giấy tờ nguồn gốc xe; 
  • Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe; 
  • Giấy tờ lệ phí trước bạ xe;
  • Giấy tờ của chủ xe hoặc của người được ủy quyền đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe.

Bước 2: Các cán bộ, chiến sĩ tiến hành nhiệm vụ đăng ký biển số xe, kiểm tra hồ sơ và tình trạng thực tế của xe đầy đủ theo đúng quy định.

Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục, chủ xe sẽ nhận được giấy hẹn trả giấy chứng nhận đăng ký xe, sau đó nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số xe được cấp.

Thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast khác tỉnh khá đơn giản và nhanh chóng (Nguồn: vinfastauto.com)

Đăng ký xe trực tuyến

Hiện nay để tạo điều kiện thuận tiện hơn khi đăng ký biển số xe máy điện khác tỉnh, người dân có thể tiến hành thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast trực tuyến qua Internet theo các bước sau:

Bước 1: Chủ xe máy điện tiến hành kê khai đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân và phương tiện vào mẫu giấy khai đăng ký xe trên trang thông tin điện tử của Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cục Cảnh sát giao thông. 

Bước 2: Sau khi hoàn tất giấy khai đăng ký xe trực tuyến, chủ xe sẽ nhận được một mã số thứ tự và lịch hẹn giải quyết hồ sơ đăng ký gửi qua tin nhắn điện thoại hoặc email của bạn cung cấp.

Bước 3: Các cán bộ, chiến sĩ sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ đăng ký xe bằng việc kiểm tra nội dung thông tin kê khai và tiến hành đăng ký cho chủ xe. Hồ sơ đăng ký xe bao gồm các giấy tờ theo quy định tại Điều 8, Điều 9 như trên và tuân thủ trình tự cấp đăng ký và biển số xe máy điện theo quy định tại Điều 10 trong Thông tư này.

Chủ xe máy điện VinFast cần đăng ký đầy đủ biển số xe máy điện khi tham gia giao thông (Nguồn: vinfastauto.com)

Với những quy định mới trong Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ công an đã cho phép người dân có thể đăng ký biển số xe máy điện khác tỉnh dễ dàng và nhanh chóng. Với những khách hàng mua xe máy điện VinFast online hoặc trực tiếp thì đây cũng là những thông tin cập nhật vô cùng bổ ích. Các chủ xe cần đảm bảo đăng ký đầy đủ biển số xe máy điện khi tham gia giao thông, tuân thủ quy định pháp luật.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời