Hướng Dẫn Cách Tự Thay Mô Tơ Bơm Nước Rửa Kính Ô Tô Ngay Tại Nhà
mo to bom nuoc o to 1 1629570022 1

Hướng dẫn cách tự thay mô tơ bơm nước rửa kính ô tô ngay tại nhà

Mô tơ bơm nước rửa kính ô tô sau thời gian dài sử dụng cần được thay thế để đảm bảo hiệu quả hoạt động. Trong mùa dịch, người dùng có thể thay mô tơ bơm nước rửa kính ô tô ngay tại nhà.

Vai trò và vị trí mô tơ bơm nước rửa kính ô tô

Mo To Bom Nuoc Rua Kinh O To 1

Mô tơ bơm nước rửa kính là thiết bị chịu trách nhiệm bơm nước từ bình chứa nước rửa kính lên ống dẫn để vệ sinh kính chắn ô tô. Nếu chỉ di chuyển trong nội đô, giao thông và thời tiết thuận lợi thì việc vệ sinh kính chắn ô tô được sử dụng tần suất thưa thớt. Tuy nhiên vào mùa mưa, bụi bẩn, gió,… là những yếu tố ngoại cảnh tác động đến kính chắn ô tô. Lúc này, việc vệ sinh kính chắn bằng nước rửa kính là điều cần thiết.

Vị trí lắp đặt của mô tơ bơm nước rửa kính được lắp bên dưới bình chứa nước rửa kính. Để thay thế mô tơ bơm nước, người lái cần xác định vị trí của bình chứa trước tiên, và thực hiện các bước cơ bản dưới đây.

10 bước tự thay mô tơ bơm nước rửa kính ô tô ngay tại nhà

Quy trình thực hiện tự thay mô tơ bơm nước rửa kính ô tô ngay tại nhà bao gồm 10 bước như sau:

Bước 1: Xác định vị trí mô tơ bơm nước thông qua việc xác định bình chứa nước rửa kính. Bước này rất quan trọng, nếu xác định sai có thể dẫn đến hỏng hóc các bộ phận khác bên trong ô tô. Thông thường, bình chứa nằm ở khoang động cơ, và có ký hiệu cần gạt mưa trên nắp bình chứa.

Bước 2: Sau khi xác định được vị trí của mô tơ bơm nước, người lái cần tháo các cọc bình nước ra trước để việc lấy mô tơ ra dễ dàng hơn.

Bước 3: Lấy bình ắc quy ra khỏi khoang động cơ một cách nhẹ nhàng vì trong bình ắc quy có chứa axit, có thể gây bỏng cho cơ thể nếu bất cẩn.

Mo To Bom Nuoc Rua Kinh O To 2

Bước 4: Tháo khay để bình ra bằng cách tháo các bu lông ở bốn góc của bình. 

Bước 5: Nâng bánh xe ở vị trí bên dưới bình chứa nước rửa kính và tháo bánh xe ra ngoài để việc thay mô tơ bơm nước rửa kính ô tô thuận lợi hơn.

Bước 6: Nậy ốc vít bằng nhựa giữ tấm chắn bùn phía trên vòm bánh xe. Sau đó, tháo tấm chắn bùn xuống để thấy toàn bộ bình chứa nước rửa kính và mô tơ bơm nước bên trong.

Bước 7: Tháo bulông giữ bình chứa với khung xe và tháo các giắc nối điện trên bình chứa.

Bước 8: Xác định vị trí các đường ống nước đi ra từ bơm và tiến hành tháo. Lúc này, nước rửa kính trong bình có thể chảy ra ngoài nhưng sẽ không có ảnh hưởng gì.

Bước 9: Tháo bình chứa xuống và lấy mô tơ bơm nước ra ngoài. Khi thay thế, người thực hiện cần lưu ý xem công suất, điện áp của mô tơ mới và mô tơ cũ để tránh sai lệch về số liệu, dẫn đến sai sót trong việc hoạt động của thiết bị ảnh hưởng đến vận hành của xe.

Bước 10: Đây là bước cuối cùng, kết thúc quá trình tự thay mô tơ bơm nước rửa kính xe ngay tại nhà. Người dùng nên quan sát tổng thể các đường ống hoặc đầu phun xem có vấn đề như bị tắc nghẽn hay không. Nếu đầu phun không hoạt động, hãy lắng nghe hoạt động của bơm và chủ động kiểm tra cầu chì của hệ thống để đảm bảo mọi thứ về đầu phun, bơm, mô tơ sẵn sàng hoạt động. 

Trên đây là các bước thực hiện việc thay mô tơ bơm nước rửa kính ô tô có thể thực hiện ở bất kỳ nơi nào như: tại nhà, trên đường di chuyển hoặc ở gara ô tô. Trong mùa dịch diễn biến phức tạp, các hoạt động tại nhà đang được khuyến khích thực hiện. Việc chuẩn bị những kiến thức và thực hành trên xe ô tô cá nhân tại nhà vừa đảm bảo an toàn khoảng cách theo Bộ Y tế quy định, vừa nâng cao kỹ năng cuộc sống, vừa giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho người sử dụng.

Tham khảo các dòng xe nổi bật của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0VinFast Presidentđăng ký lái thử qua website hoặc hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời