Hướng dẫn cách sử dụng menu đa phương tiện xe VinFast
menu da phuong tien xe vinfast 1 1626509344 1

Hướng dẫn cách sử dụng menu đa phương tiện xe VinFast

Mỗi chiếc xe có những tính năng và tiện ích khác nhau trên menu đa phương tiện, hỗ trợ tối đa cho người lái. Nắm rõ cách sử dụng sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về các tiện ích và thao tác vận hành.

Mỗi hãng xe sẽ có thiết kế riêng dành cho menu đa phương tiện của mình, để thuận tiện và phù hợp với các tiện ích trong xe. Cùng tìm hiểu cách sử dụng menu đa phương tiện trên ô tô VinFast để có thể điều khiển dễ dàng, chủ động hơn.

Radio

menu da phuong tien xe VinFast 1

Radio trên xe VinFast có hai chế độ tiêu chuẩn là AM và FM, lựa chọn một trong hai chế độ bằng cách nhấn nút chạm tương ứng trên màn hình hiển thị.

Nếu người dùng muốn chuyển sang chế độ xem từng phần, chạm nút mũi tên hướng ra ngoài (số 1), bấm thêm lần nữa để trở lại chế độ tiêu chuẩn từ chế độ xem từng phần. Để đóng chức năng radio và quay trở lại màn hình chính, chạm nút tròn với hình chữ X phía bên tay trái (số 2), hoặc chạm vào nút có hình ngôi nhà phía trên cùng. 

Dò đài

Để dò đài bằng cách thủ công, chạm nút mũi tên sang phải (số 3). Có thể tăng tần số theo bước 0.05 MHz,… Để tăng tần số tự động, chạm nút có hình tam giác (số 4), đài sẽ bắt đầu tìm kiếm đài phát khả dụng và dò kênh hoặc có thể liệt kê toàn bộ đài phát khả dụng ở vị trí hiện tại. Chạm “STATION LIST” (số 5), màn hình sẽ hiện ra cửa sổ mới, hiển thị toàn bộ tần số khả dụng được liệt kê. 

Lưu đài phát yêu thích

Giao diện menu đa phương tiện của VinFast cho phép lưu đến 5 đài phát yêu thích và có thể dễ dàng truy cập nhanh từ giao diện chính. Hình ảnh trên cho thấy đài phát 97.5, 87.5, 3, 4, 5 nằm ở chính giữa trung tâm giao diện. Hai đài phát đầu tiên là 97.5 và 87.5 (số 6) đang được truy cập và vị trí 3, 4, 5 không được dùng.

Lưu đài phát ở nơi không dùng đến 

Sử dụng chức năng dò tự động hoặc thủ công, hoặc chọn “STATION LIST” để tìm kiếm toàn bộ đài phát, chọn đài phát muốn lưu, sau đó nhấn chọn số tương ứng, ví dụ chạm vị trí 4 (số 7) và giữ cho tới khi đài phát được lưu. Khi đó nút số 4 sẽ chuyển thành 97.5.

Thay thế, đổi tên hoặc xóa đài phát đã lưu

Để thay thế, đổi tên hoặc xóa đài phát đã lưu, cần chạm và giữ ở vị trí đài phát muốn thực hiện sửa đổi, một cửa sổ mới sẽ hiện ra với các tùy chọn thay thế, đổi tên, xóa hoặc hủy. Chạm biểu tượng thay thế nếu muốn lưu đài phát mới vào vị trí này. Bạn cũng có thể đổi tên bài hát bằng cách chạm biểu tượng đổi tên. Khi đó màn hình sẽ hiện ra bàn phím, nhập tên mới cho đài phát đã chọn và sau đó chạm “OK” để hoàn tất. 

USB

Cổng USB được đặt ở tựa tay giữa của hàng ghế lái, nằm bên cạnh cổng sạc 5V DC. Cần xác định đúng cổng sạc và cổng USB (do cổng 5V DC sạc chỉ có chức năng sạc) khi sử dụng.

Người dùng nên kết nối thiết bị qua cổng USB hoặc kết nối thông qua cáp chuyển đổi để không làm hư hại sau thời gian dài sử dụng. Nhưng cần chú ý không dùng dây sạc dài quá 1m để đảm bảo cổng USB hoạt động tốt, không dùng lực quá mạnh để cắm đầu USB và không kết nối các trang bị như quạt, đèn với cổng USB.

Các cổng kết nối USB còn dùng để nhập và xuất dữ liệu như tệp âm thanh. Có thể cắm các thiết bị Iphone/Ipod/MP3/USB Driver…qua cổng cắm của xe và hiển thị tên nghệ sĩ, tên bài hát…của tệp âm thanh trên màn hình thông tin giải trí VinFast.

Ngoài ra, trên xe VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 bản Nâng cao và Cao cấp còn cho phép người dùng sạc các thiết bị không dây vô cùng thuận tiện.

menu da phuong tien xe VinFast 2

IPod

Để kết nối Apple iPod/iPhone, sử dụng cổng cắm âm thanh USB hoặc cáp chuyển đổi để kết nối.

Sau khi đã kết nối, người dùng có thể tương tác với media thông qua iPhone do cổng cắm USB có hỗ trợ cấu trúc menu Apple Ipod/Iphone.

Bluetooth

Tính năng hỗ trợ Bluetooth cho phép phát lại các tệp âm thanh trên thiết bị ngoại vi như điện thoại di động thông qua Bluetooth. Các tệp âm thanh này được phát trực tiếp qua loa ngoài của xe, có thể thực hiện điều chỉnh âm lượng trên thiết bị di động đã kết nối.

Ngoài ra, thông qua Bluetooth còn có thể thực hiện các thao tác như:

 – Thực hiện và nhận cuộc gọi ở chế độ rảnh tay

 – Chia sẻ sách địa chỉ thiết bị hoặc danh bạ với xe

 – Kiểm tra lại bảng điều khiển và vận hành của hệ thống thông tin giải trí

 – Ghép đôi thiết bị di động với xe

Khi đã kết nối Bluetooth với điện thoại, lái xe có thể sử dụng bảng điều khiển trên cụm trung tâm và vô lăng để vận hành tính năng Bluetooth với các phím chức năng như bấm để nhận hoặc kết thúc cuộc gọi, từ chối cuộc gọi.

Các bước để yêu cầu kết nối Bluetooth:

 – Thiết bị di động đã sẵn sàng hoạt động (mở khóa, bật Bluetooth).

 – Bật khóa khởi động xe.

 – Bật Bluetooth trên xe và trên thiết bị 

 – Nếu là lần đầu, thực hiện kết nối thủ công trên thiết bị di động. Kể từ lần sau, chủ xe có thể kết nối tự động một cách thuận tiện và nhanh gọn hơn.

 – Nhập mật khẩu cho phép kết nối Bluetooth (nếu có), thường bao gồm ít nhất 4 chữ số, tối đa 16 chữ số. Chỉ cần mật khẩu cho một lần ghép đôi.

Trên đây là một số tiện ích trên menu đa phương tiện của xe ô tô VinFast. Người dùng có thể tham khảo thêm về các tiện ích khác cũng như các thao tác vận hành xe trong sách hướng dẫn sử dụng xe VinFast để điều khiển dễ dàng hơn, đảm bảo an toàn và tăng độ bền cho xe.

Tìm hiểu thông tin, đăng ký lái thử và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0,  VinFast President VinFast VF e34 qua website hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời