Hướng dẫn các bước đăng ký xe máy online
huong dan cac buoc dang ky xe may online 1 1629529295 1

Hướng dẫn các bước đăng ký xe máy online

Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là giãn cách trong giai đoạn dịch Covid 19, cục Cảnh sát Giao thông đã mở chuyên mục đăng ký và khai báo phương tiện tại trang web csgt.vn từ ngày 21/07/2021.

1. Lợi ích khi đăng ký xe máy online

Hiện nay người dùng có thể đăng ký xe máy online cực kỳ thuận tiện và nhanh chóng tại cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại địa chỉ www.csgt.vn. 

Qua chuyên mục đăng ký và khai báo phương tiện trực tuyến này người dân sẽ được hướng dẫn để có thể chủ động hoàn thiện được thủ tục, hồ sơ, trình tự đăng ký xe, lệ phí để đăng ký, cũng như là thông tin về số điện thoại, địa chỉ cụ thể của từng địa điểm đăng ký xe của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Trước ngày 21/07/2021, người dân cần phải tới đúng cơ quan mới có thể đăng ký xe máy

Trước khi có chuyên mục đăng ký xe máy trực tuyến, người dân phải trực tiếp đi đến các cơ quan Cảnh sát giao thông và cũng không biết phải liên hệ với ai để làm thủ tục đăng ký xe máy điện và các phương tiện xe khác. Giờ đây, chỉ cần thông qua Cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông, chủ sở hữu xe có thể ngồi tại nhà và gửi các thông tin cũng như yêu cầu của mình để có thể liên hệ, đặt lịch và trao đổi các thông tin trước khi đến. 

Sau khi đã tiếp nhận các thông tin của người đăng ký trực tuyến, nhân viên tại cơ quan Cảnh sát giao thông sẽ tổng hợp phản hồi qua cổng thư điện tử và điện thoại đã đăng ký của người dân. 

Trong thời điểm giai đoạn dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc đăng ký xe máy theo hình thức trực tuyến sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian, không phải đi lại nhiều và đảm bảo không lây nhiễm chéo tại cơ quan đăng ký. 

Trước khi đăng ký xe máy Online, người dân sẽ cần chủ động chuẩn bị hồ sơ theo các hình thức đăng ký xe sau: 

  • Đăng ký xe máy lần đầu/đăng ký sang tên cho người khác/đăng ký đổi/tạm thời;
  • Cấp lại chứng nhận đăng ký xe, đăng ký biển số xe;
  • Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Trên cơ sở đó, chủ phương tiện cần chuẩn bị các giấy tờ như: Giấy tờ của chủ phương tiện như chứng minh nhân dân hay căn cước công dân; Giấy khai báo để đăng ký xe; Các loại chứng từ liên quan đến chuyển quyền sở hữu của xe, chứng từ đã đóng lệ phí trước bạ, chứng từ chứng minh nguồn gốc xe.

Từ nay người dân có thể đăng ký xe máy tại nhà

2. Các bước đăng ký xe máy online

Đăng ký biển xe máy xăng hay các dòng xe máy điện mới nhất qua hình thức online, chủ phương tiện cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin điện tử đăng ký biển số xe máy online của Cục Cảnh sát giao thông tại địa chỉ csgt.vn. Sau đó đăng nhập chuyên mục Đăng ký, khai báo phương tiện.

– Bước 2: Khai báo đầy đủ thông tin cần thiết.

– Bước 3: Người đăng ký xe máy chủ động gọi điện đặt lịch hẹn đăng ký

– Bước 4: Người đăng ký xe máy nhận thông tin qua email đã đăng ký

– Bước 5: Nhận giấy đăng ký xe

Các bước đăng ký xe máy thông qua trực tuyến cực kỳ đơn giản và dễ làm

Hình thức đăng ký xe máy online từ 21/07/2021 được áp dụng cho tất cả các dòng xe máy hiện nay, bao gồm xe máy điện. Chỉ cần tham khảo quy trình, thủ tục và chi phí đăng ký xe và thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn trên là quý khách hàng có thể giảm thiểu được các thủ tục hành chính và chủ động trong quá trình làm giấy tờ xe và tiết kiệm thời gian cho riêng mình.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời