Hệ thống trạm sạc xe điện VinFast đạt tiêu chuẩn châu Âu
tram sac xe dien vinfast 1 1633083027 1

Hệ thống trạm sạc xe điện VinFast đạt tiêu chuẩn châu Âu

Hệ thống trạm sạc xe điện VinFast được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu. Trong đó, hệ thống sạc nhanh DC đạt chuẩn CCS 2 và cổng thường AC đảm bảo tiêu chuẩn Type 2.

Theo kế hoạch, hệ thống trạm sạc xe điện VinFast đạt tiêu chuẩn châu Âu được lắp đặt rộng khắp 63 tỉnh thành với 40.000 cổng sạc nhằm đảm bảo sự thuận lợi, an toàn và an tâm tuyệt đối khi sử dụng phương tiện xe xanh.

tram sac xe dien vinfast duoc xay dung tren toan quoc

Trạm sạc xe điện VinFast đạt tiêu chuẩn châu Âu

Trạm sạc xe điện VinFast được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 do Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế ban hành. Trong đó, hệ thống sạc nhanh ô tô điện DC đảm bảo tiêu chuẩn CCS 2 (Combined Charging System) và cổng thường AC đạt chuẩn Type 2 của châu Âu.

Hiện nay có 4 loại trụ sạc được lắp đặt tại các trạm để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Cụ thể bao gồm: sạc siêu nhanh 250kW, trụ sạc nhanh DC 60kW (nạp 100% trong khoảng từ 30 – 90 phút), sạc nhanh DC 30kW (làm đầy pin trong khoảng từ 40 – 120 phút) và trụ sạc thường AC 11kW (sạc đầy trong khoảng 6 – 8 tiếng). Trong đó, trụ sạc nhanh DC 30Kw và DC 60kW được lắp đặt dành riêng cho ô tô tại các điểm dừng nghỉ, quốc lộ, nơi nghỉ chân, bãi đỗ xe hoặc những nơi có thời gian nghỉ ngắn. Riêng trụ sạc thường AC 11kW được lắp đặt tại vị trí đỗ xe công cộng cho phép gửi xe trong thời gian dài.

Tùy thuộc vào các vị trí đặt trạm sạc, VinFast có kế hoạch xây dựng và lắp đặt như sau:

– Tại tòa nhà chung cư, văn phòng: triển khai lắp đặt trạm sạc hỗn hợp bao gồm từ 1-2 trụ sạc DC 30kW, 6-7 trụ sạc AC11kW (sạc đồng thời 6-7 xe ô tô) và tối thiểu 4 trụ sạc xe máy điện ( đáp ứng tối thiểu 16 xe sử dụng cùng một lúc).

– Trên đường cao tốc – quốc lộ: VinFast dự kiến triển khai các trạm sạc nhanh DC công suất 60kW với 2 cổng sạc tại các trạm dừng nghỉ nằm trên tuyến đường này. Mỗi trạm sẽ được lắp đặt 10 trụ sạc để phục vụ đồng thời 20 xe.

– Tại cửa hàng xăng dầu (CHXD): phân bổ trạm sạc nhanh DC công suất 60kW tại địa điểm này. Những CHXD nằm trên đường cao tốc sẽ được lắp đặt 10 trụ sạc và trong khu đô thị sẽ triển khai ít nhất 2 trụ cho 4 xe sử dụng đồng thời.

– Tại bến xe, bãi đỗ: lắp đặt tối thiểu 5 trụ sạc nhanh có công suất 30kW, ít nhất 5 trụ sạc chậm ô tô công suất 11kW và tối thiểu 8 lốt sạc 1,2kW dành riêng cho xe máy điện.

– Tại trung tâm thương mại: VinFast sẽ triển khai hệ thống trụ sạc hỗn hợp khoảng 6-8 trụ sạc nhanh DC30kW cho ô tô, 2-4 trụ sạc AC11kW (đáp ứng 2 – 4 xe ô tô sạc đồng thời) và ít nhất 2 trụ sạc xe máy điện cho khoảng 8 xe sử dụng cũng một lúc.

tram sac xe dien vinfast dat tieu chuan chau au

Ngoài ra, trạm sạc xe ô tô điện VinFast còn áp dụng công nghệ thanh toán tiện lợi, thông minh qua ứng dụng trên smartphone giúp chủ xe có thể tiết kiệm thời gian và quản lý chi phí sạc hàng tháng dễ dàng hơn.

VinFast đảm bảo về chất lượng trạm sạc xe điện

Việc xây dựng hệ thống trạm sạc xe điện VinFast dựa trên tiêu chuẩn quốc tế không những góp phần kiến tạo tương lai xanh bền vững mà còn cho phép người Việt được tiếp xúc với hệ thống sạc xe chất lượng, an toàn bậc nhất.

Trạm sạc xe điện VinFast đảm bảo an toàn

Với thiết kế dựa trên tiêu chuẩn châu Âu, hệ thống trạm sạc VinFast đảm bảo an toàn tối đa về nguồn điện. Cụ thể, các trụ sạc được thiết kế phù hợp với công suất pin, kết hợp cơ chế tự ngắt khi sạc đầy nhằm duy trì độ bền của pin xe điện cũng như các thiết bị sạc đi kèm.

Hơn nữa, toàn bộ trụ sạc VinFast tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ và còn được tích hợp hệ thống chống rò rỉ điện, chống thấm nước nên có thể hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Nhờ vậy, người dùng có thể sạc xe trong mọi hoàn cảnh thời tiết tại Việt Nam mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

tram sac xe dien vinfast an toan

Cuối cùng, VinFast còn đảm bảo vận hành và thực hiện bảo trì, bảo dưỡng trạm sạc theo định kỳ đồng thời kết hợp mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng cho toàn bộ hệ thống này. Đây là cam kết an toàn tuyệt đối dành riêng cho người tiêu dùng sử dụng ô tô điện và dịch vụ sạc xe của VinFast.

Địa điểm đặt trạm sạc xe điện cần đảm bảo tiêu chuẩn như thế nào?

VinFast sẽ chọn lọc, bố trí và hoàn thiện trạm sạc tại các bãi đỗ xe, cây xăng, trung tâm thương mại, chung cư, trạm nghỉ chân quốc lộ, cao tốc,… để đáp ứng nhanh nhất nhu cầu người dùng. Theo đó, địa điểm đặt trạm sạc cần đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định:

– Diện tích: 15,3m2/vị trí sạc (2,55x6m).

– Vị trí đặt: khu vực đặt trụ sạc cần khô ráo, không ngập nước, không có vật liệu dễ cháy hoặc dễ phát sinh nhiệt. Ưu tiên những vị trí thuận tiện ra vào, thông thoáng, có bảo vệ hoặc người trông coi.

– Hạ tầng điện: sử dụng điện 03 pha-380V, công suất lớn hơn hoặc bằng 60kW và 30kW/ 1 cổng sạc AC; Ưu tiên vị trí có hệ thống tiếp đất có sẵn điện áp đủ công suất và vị trí có điểm đấu nối bé hơn hoặc bằng 300m.

– Cơ sở internet: ưu tiên lắp đặt trạm tại khu vực có internet có dây và những nơi có sóng điện thoại ổn định.

– Mô hình trạm sạc: phân luồng khu vực đỗ xe theo cơ chế sạc điện đạt chuẩn châu Âu. Tiến hành thi công, kết nối nguồn điện với tủ điện tòa nhà để cấp cho điểm sạc. Bổ sung phương tiện phòng chống cháy nổ theo đúng quy định. Lắp đặt hệ thống camera để đảm bảo an toàn và an ninh 24/7. Cuối cùng là xây dựng hệ thống biển báo chỉ dẫn cho phương tiện.

– Công việc, quy trình vận hành: hệ thống trạm sạc sẽ vận hành tự động nên khách hàng cần kích hoạt ứng dụng trên smartphone để tự phục vụ và thanh toán online. Các kỹ sư VinFast sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá và bảo dưỡng định kỳ hàng tháng cho hệ thống sạc để đảm bảo chất lượng phục vụ.

tram sac xe dien vinfast tai bai dau xe cua cac toa nha

Ô tô điện VinFast VF e34 dự kiến được bàn giao cho khách hàng vào tháng 11/2021. Khi đó, với hệ thống trạm sạc xe điện VinFast trải khắp cả nước, người dùng Việt có thể an tâm sử dụng xe trên mọi hành trình.

Quý khách hãy đặt cọc đăng ký lái thử xe ô tô điện VinFast VF e34 để trải nghiệm phương tiện của tương lai, hệ thống trạm sạc hiện đại, an toàn, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Hoặc liên hệ tới số hotline 0968.202.166 để được hỗ trợ.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời