Hệ thống theo dõi áp suất lốp ô tô VinFast gián tiếp iTPMS
ap suat lop oto vinfast 1 1

Hệ thống theo dõi áp suất lốp ô tô VinFast gián tiếp iTPMS

Hệ thống theo dõi áp suất lốp ô tô VinFast gián tiếp (iTPMS) cảnh báo cho người lái những sự cố gây mất an toàn liên quan đến lốp xe. Hệ thống cảnh bảo này giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế tình trạng nổ lốp, mòn lốp tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp gián tiếp iTPMS 

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp gián tiếp iTPMS được tích hợp trên mẫu xe VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 của thương hiệu xe Việt. Đây là thiết bị theo dõi, giám sát thông số áp suất lốp ô tô VinFast của bánh xe. 

Hệ thống cảm biến này cảnh báo kịp thời tình trạng lốp không đạt chuẩn nên tài xế có phương án xử lý để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

ap suat lop oto VinFast 1

Cảnh báo áp suất gián tiếp (iTPMS) đo lường tốc độ vòng quay của mỗi bánh xe nhanh hay chậm và đưa ra tín hiệu cảnh báo khi bánh xe quay với tốc độ khác thường. 

Nguyên lý hoạt động của iTPMS 

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp ô tô VinFast gián tiếp (iTPMS) có nguyên lý hoạt động dựa vào tốc độ vòng quay của bánh xe. Khi một bánh xe bị mềm hơn tương ứng với đường kính bánh xe đó giảm đi khiến bánh xe quay nhanh hơn. 

Nếu bánh xe quay nhanh hơn bình thường, hệ thống cảnh báo sẽ cho rằng lốp xe đó bị thiếu áp suất và đưa ra tín hiệu cảnh báo cho người lái. 

Hệ thống cảnh báo iTPMS trên xe VinFast có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 – Giá thành hệ thống cảnh báo áp suất lốp ô tô VinFast gián tiếp iTPMS tương đối rẻ hơn so với cảnh báo áp suất lốp trực tiếp.

 – Cảnh báo gián tiếp iTPMS tốn ít thời gian bảo dưỡng, bảo trì và cài đặt hơn so với loại cảnh báo trực tiếp TPMS.

ap suat lop oto VinFast 2

Tác dụng của hệ thống iTPMS 

VinFast trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp ô tô trên các dòng sản phẩm giúp người lái có thể dễ dàng kiểm soát tình trạng lốp xe trước khi di chuyển. Hệ thống theo dõi áp suất lốp gián tiếp iTPMS có nhiều tính năng ưu việt như sau:

 – Hạn chế nguy cơ nổ lốp xe ô tô khi lốp quá căng, bởi lúc này liên kết giữa các lớp sợi bố và cao su chịu lực kéo giãn cực lớn khi gặp đoạn đường không bằng phẳng gây nổ lốp.

 – Hệ thống cảnh báo duy trì áp suất lốp xe ổn định giúp tiết kiệm nhiên liệu vì khi áp suất lốp xe thấp làm tăng ma sát với mặt đường gây hao tổn nhiên liệu.

 – Tăng tuổi thọ của lốp xe trong quá trình sử dụng nhờ người lái luôn theo dõi và kiểm soát lốp ở trạng thái tiêu chuẩn.

 – Hệ thống cảnh báo áp suất lốp ô tô VinFast giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, bảo trì lốp xe.

Tham khảo thông tin và đặt mua các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết
 

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời