Hệ thống máy rửa xe tự động công nghệ mới, hiện đại

Máy rửa xe tự động ra đời đã giúp cho quy trình vệ sinh ô tô, xe máy trở nên dễ dàng hơn. Thiết bị này được trang bị công nghệ làm sạch hiện đại, đảm bảo hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm thời gian và công sức,…

 
Mục lục
 
 1. 1. Hệ thống máy rửa xe tự động là gì?
 2. 2. Cấu tạo của máy rửa xe tự động
 3. 3. Quy trình làm sạch xe ô tô, xe máy tự động
 4. 4. Có những loại hệ thống rửa xe tự động nào?
 5. 5. Lợi ích của máy rửa xe tự động
  1. 5.1. Hiệu suất làm việc cao
  2. 5.2. Hiệu quả làm sạch vượt trội
  3. 5.3. Rửa được nhiều loại xe
  4. 5.4. Tiết kiệm thời gian
  5. 5.5. Giảm thiểu số lượng nhân công
  6. 5.6. Mang đến hình ảnh chuyên nghiệp
 6. 6. Rửa xe ô tô, xe máy tự động bao nhiêu tiền?
 7. 7. Có nên đầu tư máy rửa xe tự động?
 8. 8. Những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt máy rửa xe tự động

Nhiều trung tâm bảo dưỡng ô tô, xe máy đang ưu tiên sử dụng máy rửa xe tự động nhằm tiết kiệm nhân công và nâng cao hiệu quả làm sạch. So với các phương pháp vệ sinh thủ công, thiết bị này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. 

1. Hệ thống máy rửa xe tự động là gì?

Hệ thống máy rửa xe tự động là một chuỗi các thiết bị chuyên dụng phục vụ cho quá trình vệ sinh xe một cách toàn diện, bao gồm: khung sườn, vòi phun nước, bình xịt,… Các bộ phận này có sự liên kết chặt chẽ với nhau và các bước vệ sinh đều được lập trình sẵn để tự động hóa. Quá trình sử dụng chỉ cần từ một đến hai nhân công quan sát, điều khiển và vận hành máy.

2. Cấu tạo của máy rửa xe tự động

Cấu tạo của hệ thống rửa xe tự động bao gồm các bộ phận sau đây:

– Hệ thống chổi quét chuyên dụng nhiều kích thước.

– Hệ thống vòi phun cao áp có tác dụng làm sạch các vết bẩn lâu ngày.

– Hệ thống phun bọt tuyết tự động.

– Hệ thống sấy khô hiện đại giúp loại bỏ nước thừa sau khi vệ sinh.

– Hệ thống vệ sinh gầm chuyên dụng.

3. Quy trình làm sạch xe ô tô, xe máy tự động

Quy trình rửa xe bằng thiết bị tự động gồm 6 bước chính:

Bước 1: Trước khi bắt đầu làm sạch, đưa xe vào vị trí trung tâm của hệ thống. Lúc này, hệ thống vệ sinh gầm xe được khởi động.

Bước 2: Máy bơm cao áp và béc xịt rửa xe được kích hoạt, nước sẽ phun đều thân và nóc xe để loại bỏ bụi bẩn, đồng thời làm mềm các vết bẩn bám dính lâu ngày.

Bước 3: Sau khi được làm ướt, bình phun bọt tuyết tự động sẽ xịt kín toàn bộ xe. Hóa chất sẽ thẩm thấu và làm mềm các vết bẩn.

Bước 4: Hệ thống máy rửa xe cao áp được kích hoạt để làm trôi bọt tuyết cùng bụi bẩn trên xe, đảm bảo toàn bộ phần ngoại thất xe đều sạch sẽ.

Bước 5: Sử dụng máy nén khí để làm khô xe. Chức năng này sẽ làm bay hơi nước, hạn chế chất lỏng thẩm thấu ảnh hưởng đến động cơ và linh kiện.

Bước 6: Toàn bộ quy trình vệ sinh xe chỉ mất khoảng từ 5 – 7 phút. Hoàn tất công đoạn làm sạch, đánh xe ra khỏi khu vực vệ sinh và trao trả lại cho khách hàng.

Máy rửa xe tự động đang trong quá trình vệ sinh xe

4. Có những loại hệ thống rửa xe tự động nào?

Hiện nay, hệ thống rửa xe tự động được chia làm hai loại chính:

– Máy bán tự động: Đây là hình thức kết hợp 50% máy móc và 50% sức người vào quy trình vệ sinh xe. Trong đó, các bước phun xịt sẽ sử dụng thiết bị, riêng giai đoạn cọ rửa được thực hiện bằng phương pháp thủ công. Hình thức này có bố trí các vòi phun áp lực lớn để vệ sinh gầm và các bộ phận trên xe mà không gây ảnh hưởng đến máy móc.  

– Máy tự động hoàn toàn: Hệ thống rửa xe sẽ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại để đem lại khả năng làm sạch tốt, giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh. Theo đó, con người không cần bỏ quá nhiều sức lực vào quy trình mà chỉ tham gia ở vai trò giám sát, quản lý. 

5. Lợi ích của máy rửa xe tự động

Hệ thống máy rửa xe tự động được nhiều cửa hàng rửa xe ưu tiên sử dụng bởi đem lại nhiều lợi ích.

5.1. Hiệu suất làm việc cao

Sử dụng phương pháp rửa xe truyền thống thông thường phải mất từ 20 – 30 phút để hoàn thành. Trong khi đó, lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô với các thiết bị rửa xe tự động sẽ giúp rút ngắn khoảng 3/4 thời gian. Khi hiệu suất làm việc tăng lên, số lượng phương tiện được làm sạch cũng sẽ nhiều hơn.

5.2. Hiệu quả làm sạch vượt trội

Máy rửa xe tự động được đánh giá cao bởi khả năng làm sạch vượt trội. Với việc được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng, hệ thống rửa xe tự động có thể vệ sinh đồng đều mọi bề mặt, ngóc ngách trên xe, đặc biệt là gầm ô tô và các vị trí khó làm sạch. Ngoài ra, máy vệ sinh xe tự động cũng đảm bảo không gây trầy xước sơn hay hư hỏng linh kiện. Do vậy, chủ xe có thể an tâm khi sử dụng phương pháp làm sạch này cho phương tiện của mình.

5.3. Rửa được nhiều loại xe

Hệ thống máy tự động được thiết kế hiện đại, phù hợp với nhiều loại xe, bao gồm cả ô tô, xe máy, xe tải,… Tuy nhiên, nhiều trung tâm rửa xe hiện nay có xu hướng tập trung vào việc chỉ rửa một loại xe chính là ô tô hoặc xe máy.

5.4. Tiết kiệm thời gian

Hệ thống rửa xe tự động thông thường chỉ tiêu tốn khoảng 1/4 thời gian so với các phương pháp vệ sinh thủ công khác. Do đó, việc trang bị thiết bị này không chỉ rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ mà còn góp phần tối ưu lợi nhuận cho cửa hàng.

5.5. Giảm thiểu số lượng nhân công

Bài toán về nhân công luôn là vấn đề đáng quan tâm của các cơ sở chăm sóc, bảo dưỡng ô tô, xe máy. Tuy nhiên, khi trang bị hệ thống làm sạch tự động, cửa hàng sẽ không cần đến quá nhiều nhân lực. Điều này giúp cho đơn vị kinh doanh tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ nhưng chất lượng dịch vụ lại được cải thiện. 

5.6. Mang đến hình ảnh chuyên nghiệp

Trang bị công nghệ rửa xe ô tô mới sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt, từ đó chủ doanh nghiệp sẽ nhận lại những phản hồi tích cực. Đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ hiện đại để cải thiện chất lượng dịch vụ là rất quan trọng. 

Máy rửa xe tự động đem lại hiệu quả cao bởi tích hợp nhiều bước vệ sinh hoàn chỉnh

6. Rửa xe ô tô, xe máy tự động bao nhiêu tiền?

Hệ thống rửa xe tự động sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về khả năng làm sạch, tiện lợi và tiết kiệm, đổi lại thì các chi phí về đầu tư, lắp đặt khá cao. Do đó, mức giá sử dụng dịch vụ này cũng có sự chênh lệch không nhỏ so với phương pháp rửa xe truyền thống. Thông thường, chi phí rửa xe máy và ô tô bằng máy tự động sẽ có giá dao động từ 200.000 – 700.000 đồng tùy vào từng hình thức.

7. Có nên đầu tư máy rửa xe tự động?

Hệ thống rửa xe tự động đem lại rất nhiều lợi ích trong quy trình bảo dưỡng và chăm sóc xe. Do đó, hiện nay nhiều trung tâm kinh doanh dịch vụ đã và đang ưu tiên sử dụng lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô này. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư hay không, chủ cơ sở nên cân nhắc một vài vấn đề:

– Máy rửa xe tự động chỉ phù hợp với các trung tâm bảo dưỡng có quy mô lớn, chuyên nghiệp, đã có sẵn lượng khách hàng đông và có khả năng duy trì ổn định. Nguyên nhân là do chi phí đầu tư và vận hành sản phẩm khá cao nên đơn vị cung cấp dịch vụ phải có doanh thu tốt thì mới đảm bảo có thể thu hồi vốn.

– Hệ thống này là một dây chuyền gồm nhiều thiết bị máy móc khác nhau. Do đó, nếu mặt bằng không đủ lớn sẽ không đáp ứng được các điều kiện lắp đặt để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Vì vậy, trong trường hợp trung tâm bảo dưỡng có diện tích mặt bằng đủ lớn, doanh thu hàng tháng ổn định với lượng khách đông thì việc trang bị hệ thống rửa xe tự động là hoàn toàn hợp lý. Các máy móc thiết bị này sẽ giúp quá trình chăm sóc và vệ sinh xe trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Trang bị máy rửa xe tự động cần diện tích mặt bằng lớn

8. Những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt máy rửa xe tự động

Các thiết bị trong hệ thống rửa xe tự động có nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể, máy rửa xe máy tự động có chi phí đầu tư khoảng 100 triệu – 190 triệu đồng. Đối với ô tô, mức giá này cao hơn rất nhiều, dao động từ 300 triệu – 600 triệu đồng. Ngoài ra, dòng cao cấp còn có giá lên đến 1 tỷ đồng. Do đó, trước khi lắp đặt hệ thống rửa xe tự động, khách hàng nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh sai sót. Dưới đây là vài lưu ý quan trọng chủ cơ sở cần biết:

– Nên chuẩn bị sẵn một mặt bằng có diện tích lớn và thoáng mát bởi vì hệ thống này là một chuỗi nhiều thiết bị nên thường chiếm không gian lớn. Ngoài ra, chủ cơ sở nên chọn vị trí trung tâm lắp đặt gần đường lớn, có nhiều phương tiện lưu thông để đảm bảo có nguồn doanh thu ổn định và sớm thu hồi vốn. 

– Nên tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ lắp đặt tại các đơn vị uy tín để hạn chế sai sót xảy ra.

– Tìm hiểu trước về các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình sử dụng hệ thống tự động để giải quyết khi gặp phải. Đồng thời, việc đào tạo nhân sự cũng rất quan trọng để đảm bảo máy móc được vận hành và kiểm soát một cách chuyên nghiệp.

Hệ thống máy rửa xe tự động đem lại rất nhiều tiện lợi và hữu ích cho quá trình chăm sóc, bảo dưỡng ô tô. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh doanh, chủ cơ sở nên có tính toán kỹ lưỡng trước khi tiến hành lắp đặt.

Ngoài nhu cầu rửa xe, nếu khách hàng đang sử dụng xe VinFast có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa có thể tìm kiếm địa chỉ showroom, đại lý xe VinFast gần nhất và đặt lịch bảo dưỡng tại đây. 

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của VinFast, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

– Tổng đài tư vấn – miễn cước toàn quốc: 1900 23 23 89

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm và theo dõi bài viết của VinFast 3s Phạm Văn Đồng 

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp 

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Đăng ký lái thử xe VinFast

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến xe ô tô điện VinFast VF3, VinFast V5, VinFast VF7, VinFast VF6, VinFast VF8, VinFast VF9, VFe34 cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast Hà Nội uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng xe ô tô điện VinFast

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Hà Nội
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

ĐẠI LÝ XE VINFAST 3S PHẠM VĂN ĐỒNG, HÀ NỘI
Địa Chỉ: 166 Phạm Văn Đồng, P.Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Hotline: 0987.558.585
Email: xevinfastvn.com@gmail.com
https://xevinfastvn.com

 • Bảng giá xe
 • Trả góp
 • Tính phí lăn bánh
 • Đăng ký lái thử
  • Vinfast 3S Phạm Văn Đồng Hà Nội

   Sản phẩm

   ĐĂNG KÝ! NHẬN BÁO GIÁ XE VINFAST

   Chào Anh/Chị. Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" từ Vinfast 3s Phạm Văn Đồng, Anh/Chị hãy gọi ngay Hotline: 0987.558.585 hoặc điền vào form báo giá dưới đây. Xin cám ơn!
   .