Hệ Thống Cảnh Báo Phanh Khẩn Cấp Ess Hữu Ích Đến Đâu?
cong dung cua he thong canh bao phanh khan cap 1 0 1

Hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp ESS hữu ích đến đâu?

Hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp ESS là một trong những trang bị không thể thiếu đối bất kỳ dòng xe ô tô hiện đại nào, hỗ trợ người lái nhận biết và xử lý các tình huống khẩn cấp.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, hệ thống cảnh báo phanh cẩn khấp ESS đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu đối với xe ô tô, giúp hỗ trợ tối đa cho người lái trong mọi hành trình. 

Cong Dung Cua He Thong Canh Bao Phanh Khan Cap Ess 

Hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp ESS là gì?

Hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp – ESS (Emergency Stop Signal) là một trong những hệ thống an toàn chủ động trên xe ô tô, với tính năng phát ra những cảnh báo đến người xung quanh sau khi nhận biết và cân nhắc các tình huống có thể xảy ra.

Cong Dung Cua He Thong Canh Bao Phanh Khan Cap Ess 2 

Hệ thống ESS hỗ trợ người điều khiển đi phía trước tránh va chạm với phương tiện xe phía sau khi di chuyển, đặc biệt là trong những tình huống có khả năng va chạm cao hoặc gặp phải khúc cua bất ngờ mà người lái không kịp xử lý.

Đây là một hệ thống an toàn và cần thiết cho người điều khiển, hầu hết đều được trang bị trên các dòng xe ô tô hiện đại giúp đảm bảo an toàn tối đa cho người lái và các phương tiện xung quanh.

Công dụng của hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp ESS

Thông qua bộ phận cảm biến, hệ thống phanh khẩn cấp có thể chủ động thu thập thông tin và nhận biết các tình huống tiềm ẩn có thể xảy ra. Qua đó giúp người điều khiển nắm bắt tình hình xe tốt hơn và có sự chuẩn bị, xử lý đối với các trường hợp có thể xảy ra. 

Hệ thống ESS hỗ trợ và cảnh báo trước những tình huống khẩn cấp, nguy hiểm có thể xảy ra với người điều khiển xe. Khi xe đột ngột phanh gấp, hệ thống đồng thời phát ra tín hiệu cảnh báo cho các phương tiện ở khu vực xung quanh, đảm bảo sự an toàn cho người lái trong mọi tình huống. 

Hoạt động của hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp ESS

Hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp ESS bao gồm ba bộ phận chính: các cảm biến, bộ phận trung tâm xử lý và các bộ phận tín hiệu. Cụ thể, các cảm biến đảm nhận nhiệm vụ thông báo tình trạng của xe đến các bộ phận khác. Nhận được những tín hiệu thông báo này, bộ phận trung tâm xử lý xem xét và nhận định xe có trong tình huống phanh gấp không. Cuối cùng truyền dữ liệu thông tin đến các bộ phận tín hiệu (hệ thống đèn, chuông báo) và đưa ra tín hiệu cảnh báo qua đèn xi nhan và chuông báo.

Hoat Dong Cua He Thong Canh Bao Phanh Khan Cap Ess 

Khi người điều khiển phanh xe bằng hệ thống ESS, hệ thống sẽ nhận dạng tín hiệu phanh khẩn cấp và phát tín hiệu với  hệ thống đèn báo phát sáng có tần số rất cao hoặc nhấp nháy liên tục, giúp phương tiện xung quanh nhận biết và tự điều chỉnh, giảm thiểu tối đa những va chạm đáng tiếc.

Tuy nhiên, hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp ESS không đảm bảo loại bỏ tất cả các va chạm từ phía sau mà chỉ có công dụng giảm thiểu các tai nạn có thể xảy ra. Do vậy, người lái nên chủ động điều khiển xe di chuyển ở khoảng cách an toàn để có thời gian xử lý khi trường hợp phanh khẩn cấp xảy ra.

Hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp ESS được trang bị trên hầu hết các dòng xe ô tô của VinFast, bao gồm VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast President và ô tô điện VinFast VF e34

Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin và đặt mua tại website VinFast hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời