Giới thiệu app VinFast: Tính năng, lợi ích, cách sử dụng
gioi thieu app vinfast tinh nang loi ich cach su dung 1 1

Giới thiệu app VinFast: Tính năng, lợi ích, cách sử dụng

VinFast E-Scooter là ứng dụng gì? Cách sử dụng và lợi ích của app này cụ thể ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết giới thiệu app VinFast chi tiết sau đây để hiểu hơn về ứng dụng này nhé!

1. Thông tin của ứng dụng VinFast E-Scooter

App VinFast E-Scooter là ứng dụng chính thức được phát triển bởi Vingroup Joint Stock Company (Vingroup JSC). VinFast E-Scooter đã có mặt trên nền tảng App Store và CH Play. Người dùng sử dụng thiết bị điện thoại, máy tính bảng thông minh đều có thể cài đặt ứng dụng một cách dễ dàng.

Hệ điều hành IOS

Hệ điều hành Android

Nền tảng

iOS ~9.0 trở lên

Android ~7.0 trở lên

Dung lượng

iOS: 106,3MB 

Android: 7,6MB

Link tải app

VinFast Escooter app iOS: Link iOS

Tải VinFast EScooter tại CH Play: Link Android 

 

2. Giới thiệu app VinFast E-Scooter 

VinFast E-Scooter là ứng dụng chính thức của VinFast dành riêng cho chủ sở hữu xe. Ứng dụng cho phép người dùng quản lý xe: theo dõi lượng pin, định vị tìm kiếm, quản lý hành trình, tìm kiếm trạm sạc/đổi pin/showroom,.. bằng việc kết nối phương tiện với điện thoại/máy tính bảng thông minh.

Có rất nhiều lý do để sở hữu xe máy điện VinFast và ứng dụng E-Scooter là một trong những lý do đó vì sự thuận tiện và thông minh:

2.1 Quản lý E-Scooter của bạn mọi lúc mọi nơi

Với ứng dụng E-Scooter bạn không cần phải nhờ chuyên gia mới có thể nắm được các thông tin của phương tiện. Sau khi kết nối xe qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, bạn có thể kiểm tra các thông tin như tình trạng pin, số km đã di chuyển, quãng đường đã đi, hành trình trong một khoảng thời gian cụ thể,… E-Scooter sẽ giúp bạn quản lý phương tiện mọi lúc mọi nơi. 

2.2 Cảnh báo chống trộm

Khi cài đặt VinFast E Scooter app trên điện thoại và kết nối với phương tiện, bạn sẽ an tâm hơn về tài sản của mình, dù ở bất cứ đâu. Tình trạng trộm cắp ngày một phổ biến, tuy nhiên với ứng dụng E-Scooter, bạn sẽ nhận được cảnh báo trên điện thoại nếu như có ai đó tác động lên phương tiện, bảo vệ xe của bạn luôn an toàn. 

Vinfast E-Scooter giúp cảnh báo trộm hiệu quả (Nguồn: vinfastauto.com)

2.3 Hiển thị chế độ lái 

Bạn gặp khó khăn với cụm đồng hồ đa chức năng trên xe máy điện VinFast? Bạn không biết đang chọn chế độ lái nào khi vận hành xe? Đừng lo lắng, tất cả sẽ được giải quyết nhanh chóng trên E-Scooter. Các bạn chỉ cần mở ứng dụng là có thể xem được xe đang ở chế độ lái ECO hay SPORT.

2.4 Định vị xe & Tìm xe nhanh chóng

Thật khó khăn khi phải tìm xe trong một bãi xe rộng mênh mông, bạn mệt mỏi vì không biết xe đang nằm tại vị trí nào trong nhà xe. Những vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bạn có cài đặt ứng dụng app định vị VinFast. Ứng dụng có khả năng định vị vị trí của phương tiện, qua đó giúp bạn tìm xe nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. 

2.5 Theo dõi lượng pin, lên kế hoạch sạc dễ dàng

Pin là trái tim của xe máy điện. Do đó bạn cần theo dõi và kiểm tra thường xuyên. Với ứng dụng Vinfast E-Scooter bạn sẽ luôn an tâm về hệ thống pin của “xế yêu” của mình. Khi dung lượng pin thấp, hệ thống sẽ có cảnh báo để nhắc bạn sạc hoặc đổi pin. Bên cạnh đó, trong quá trình sạc, hệ thống sẽ cung cấp thông tin cụ thể giúp bạn theo dõi toàn bộ quá trình sạc, thông báo khi sạc đầy. 

2.6 Tìm kiếm trạm đổi pin/showroom gần nhất

Một tính năng siêu tiện ích khi tìm hiểu giới thiệu app VinFast đó là tìm kiếm trạm đổi pin và showroom VinFast gần bạn nhất. Nếu không may xảy ra sự cố như hết pin hay giữa đường, các bạn có thể vào app để tìm trạm đổi pin gần nhất để tiến hành sạc hoặc đổi pin. Với VinFast E-Scooter, xe đạp điện của bạn luôn được bảo vệ trong mọi hoàn cảnh. 

2.7 Xem lịch sử di chuyển xe của bạn

Ưu điểm tiếp theo của ứng dụng Vinfast E-Scooter đó chính là khả năng lưu trữ lịch sử hành trình xe đã di chuyển. Bạn có thể dễ dàng xem lại hành trình di chuyển của xe trên hệ thống mà không cần phải đau đầu để cố nhớ mình đã đi qua những con đường, tuyến phố nào. 

Vinfast E-Scooter - Công nghệ thông minh, kết nối mọi hành trình (Nguồn: vinfastauto.com)

2.8 Điều khiển sạc điện xe đơn giản bằng QR Code tại trạm sạc

Khi cài đặt ứng dụng E-Scooter và kết nối với xe máy điện VinFast,  bạn sẽ có một mã QR code riêng. Mã QR Code này rất tiện lợi khi bạn đi sạc pin tại các trạm sạc. Toàn bộ quá trình sạc đều được điều khiển và theo dõi thông qua ứng dụng, rất tiện lợi. 

2.9 Khóa hoặc mở khóa xe

Với E-Scooter nếu không may bạn quên hay làm mất chìa khóa xe thì cũng đừng quá lo lắng vì các bạn có thể mở khóa trên ứng dụng. Thông qua bluetooth trên điện thoại, các bạn có thể khóa hoặc mở khóa xe mà không cần mang theo chìa khóa xe.

2.10 Chuyển nhượng/cho mượn E-Scooter

Trường hợp bạn muốn cho người thân hoặc bạn bè mượn xe để di chuyển, chỉ cần đăng nhập ứng dụng và chuyển chế độ người sử dụng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể chuyển nhượng xe của mình cho người khác mượn nhanh chóng.

3. Cách sử dụng ứng dụng VinFast

Những tính năng tuyệt vời trên VinFast E-Scooter chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi vận hành và quản lý phương tiện. Để có thể sử dụng tốt ứng dụng, các bạn có thể tham khảo cách sử dụng: 

3.1 Tải app VinFast E-Scooter và tạo tài khoản

Đầu tiên, các bạn cần tải app E-Scooter và tạo tài khoản để có thể kết nối và kiểm tra các danh mục trên ứng dụng. Cụ thể:

Bước 1: Tùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang dùng mà có thể vào CH Play hoặc App Store để tìm kiếm và cài đặt phần mềm VinFast E-Scooter. 

Bước 2: Sau khi tải về máy, các bạn tiến hành mở ứng dụng VinFast E-Scooter. 

Bước 3: Khi mở ứng dụng, màn hình sẽ hiện lên giao diện để bạn tạo tài khoản (Trường hợp bạn đã có tài khoản thì tiến hành đăng nhập). 

Bước 4: Nếu chưa có tài khoản bạn cần cung cấp SĐT và Password để tạo tài khoản. 

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn SMS của số điện thoại đăng ký. Nhập mã OTP và bấm chọn tiếp tục và hoàn thành. 

Bước 6: Sau khi đã có tài khoản, các bạn chỉ cần đăng nhập để sử dụng app kết nối với xe máy điện VinFast.

3.2 Kết nối điện thoại với xe VinFast

Để có thể trải nghiệm các tính năng theo giới thiệu app VinFast, sau khi có tài khoản chúng ta cần kết nối xe máy điện VinFast với ứng dụng trên điện thoại thông minh. Cụ thể:

Bước 1: Mở ứng dụng VinFast E-scooter, đăng nhập ứng dụng, sau đó tìm chọn mục “Thêm phương tiện mới”. Để kết nối xe với ứng dụng, các bạn cần mở Bluetooth. Nếu không tìm thấy phương tiện, hãy kiểm tra lại kết nối Bluetooth và tìm kiếm lại. Thông thường, danh sách sẽ hiện ra dưới dạng lưới và được sắp xếp theo độ mạnh kết nối. Bạn đang đứng gần xe của mình thì nó sẽ hiện lên đầu tiên. 

Bước 2: Sau khi đã chọn phương tiện của mình để kết nối, các bạn cần nhập Mã xác thực màn hình xe được hệ thống gửi về để có thể vào trong Ứng dụng.

Bước 3: Sau khi hoàn thành kết nối, bạn có thể kiểm tra những danh mục xe trên Ứng dụng. Cách kết nối điện thoại với xe VinFast rất đơn giản, làm theo hướng dẫn là bạn đã có thể trải nghiệm các tính năng mà VinFast E-scooter mang lại. 

3.3 Hoàn thành kết nối, kiểm tra những danh mục xe trên Ứng dụng

VinFast E-scooter là ứng dụng thông minh giúp bạn làm chủ hành trình và quản lý xe trong mọi hoàn cảnh. Sau khi đã cài đặt và kết nối xe với ứng dụng trên điện thoại hãy kiểm tra các danh mục và bắt đầu sử dụng các tính năng đã được cài đặt sẵn.

Qua quá trình tham khảo bài viết giới thiệu app VinFast: Tính năng, lợi ích và cách sử dụng E-Scooter, có thể nhận thấy được đây là một ứng dụng vô cùng tiện lợi. Nếu đang sử dụng xe của VinFast mà chưa cài đặt ứng dụng này, hãy truy cập ngay App Store hoặc CH Play để trải nghiệm E-Scooter nhé.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến xe ô tô điện VinFast VF3, VinFast V5, VinFast VF7, VinFast VF6, VinFast VF8, VinFast VF9, VFe34  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast Hà Nội uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng xe ô tô điện VinFast

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Hà Nội
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

ĐẠI LÝ XE VINFAST 3S PHẠM VĂN ĐỒNG, HÀ NỘI
Địa Chỉ: 166 Phạm Văn Đồng, P.Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Hotline: 0987.558.585
Email: xevinfastvn.com@gmail.com
https://xevinfastvn.com

Trả lời