Đề xuất lệ phí trước bạ ô tô điện bằng 50% ôtô chạy xăng, dầu
le phi truoc ba o to dien xuong san xuat 1629377388 1

Đề xuất lệ phí trước bạ ô tô điện bằng 50% ôtô chạy xăng, dầu

Mức phí trước bạ ô tô điện bằng 50% so với ô tô cùng số chỗ chạy xăng, dầu. Đây là đề xuất được Bộ Tài chính lấy ý kiến để hoàn thiện dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 140.

Lệ phí trước bạ là một trong những khoản phí bắt buộc nằm trong chi phí lăn bánh mà chủ xe phải nộp khi đưa xe vào sử dụng. Nói cách khác, người mua xe cần đóng khoản phí này cho Nhà nước để được công nhận quyền sở hữu đối với một chiếc ô tô mới hoặc đã qua sử dụng.

Bộ Tài chính đề xuất giảm lệ phí trước bạ ô tô điện

Ngày 9-8-2021, Bộ Tài chính tham khảo ý kiến từ các bộ ngành nhằm hoàn thiện dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 140 về lệ phí trước bạ.

Tại cuộc họp, Bộ đề xuất phí trước bạ ô tô điện lần đầu sẽ được thu bằng 50% so với mức thu của dòng xe ô tô chạy xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi. Khi chủ xe nộp lệ phí trước bạ từ lần thứ hai trở đi sẽ tính 2%, bằng mức thu của ô tô chạy xăng, dầu cùng số chỗ. 

Mức lệ phí trước bạ này dự kiến áp dụng trong 5 năm, tính từ ngày Nghị định có hiệu lực. Như vậy, lệ phí trước bạ với ô tô điện chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống sẽ chịu mức thu 5 – 7,5% thay vì từ 10-15% như ô tô truyền thống.

le phi truoc ba o to dien xuong san xuat

Nhiều nước trên thế giới hiện nay đang đặt mục tiêu thay thế dần xe ô tô chạy xăng, dầu bằng ô tô điện nhằm giảm lượng khí thải cacbon, hướng đến xu thế giao thông không phát thải trong tương lai gần. Do vậy, thông tin về giảm lệ phí trước bạ sẽ khuyến khích người tiêu dùng đăng ký sở hữu ô tô điện nhiều hơn. 

Bên cạnh đó, sự thay đổi trong chính sách phí trước bạ ô tô điện cũng góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư sản xuất, lắp ráp ô tô điện chạy pin, đưa ngành sản xuất ô tô trong nước trở thành ngành kinh tế chủ lực. 

Khách hàng VinFast hưởng ưu đãi gấp đôi nhờ đề xuất giảm lệ phí

Để hiện thực hóa giấc mơ tương lai xanh, VinFast áp dụng ưu đãi thuế trước bạ 100% đối với khách hàng mua ô tô điện VinFast VF e34 đặt cọc trước 50 triệu đồng đến hết ngày 15/9 với cam kết không hoàn/hủy/đổi cọc. 

Đặc biệt, khách hàng đã đặt cọc 10 triệu đồng trước ngày 1/7 chỉ cần bổ sung thêm 40 triệu đồng đi cùng cam kết nhận xe cũng sẽ được hưởng thêm ưu đãi thuế trước bạ của hãng. 

le phi truoc ba vinfast vfe34

Trong mọi trường hợp, VinFast sẽ ưu đãi cho khách hàng 70 triệu (đối với khách hàng đặt cọc trước 1/7) hoặc 82 triệu (đối với khách hàng đặt cọc từ 1/7 – 15/9). Ngoài ra, nếu đề xuất của Bộ Tài chính được thông qua, khách hàng sẽ tiếp tục tiết kiệm thêm khoảng 40 triệu đồng chi phí đăng ký xe. 

Ngoài chính sách về lệ phí trước bạ, khách hàng còn có thể hưởng thêm nhiều đặc quyền hấp dẫn dành riêng cho chủ xe VinFast như: gửi xe miễn phí 6 tiếng/lần tại hệ thống Vincom, Vinhomes toàn quốc; bảo hành 10 năm; miễn phí cứu hộ 24/7 trong thời gian bảo hành….

Chính sách giảm lệ phí trước bạ ô tô điện của Bộ Tài chính hứa hẹn tạo nên một bước ngoặt lớn cho ngành công nghiệp xe điện và cho môi trường. Sự thay đổi về mức phí này có thể khuyến khích người tiêu dùng sử dụng xe điện nhiều hơn, từ đó thúc đẩy việc sản xuất ô tô điện chạy pin trong nước và góp phần quan trọng giảm lượng khí thải CO2, bảo vệ môi trường. 

Đặt cọc mua ô tô điện VinFast VF e34 để hưởng “ưu đãi chồng ưu đãi” chỉ với 50 triệu đồng. Để tham khảo thông tin chi tiết về xe, khách hàng có thể truy cập website hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời