Cuộc cách mạng ô tô xanh và hành trình bảo vệ môi trường
o to xanh 1 1624852401 1

Cuộc cách mạng ô tô xanh và hành trình bảo vệ môi trường

Sử dụng xe ô tô xanh là phương pháp tận dụng nguồn năng lượng bền vững, có thể tái tạo năng lượng và giảm thiểu khí thải cho môi trường sống ở hiện tại và kiến tạo tương lai.

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng đáng báo động, việc phát triển công nghệ sản xuất ô tô xanh, xe gắn máy xanh là lựa chọn tối ưu để giảm lượng phát thải ra môi trường trong hiện tại và hướng tới tương lai xanh bền vững.

Ô tô xanh – xu hướng tất yếu của đô thị

Tại Việt Nam, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thúc đẩy phát triển công nghệ xe xanh, ngay từ năm 2010 Thủ tướng chính phủ đã có quyết định 909/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án kiểm soát khí thải xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông tại các tỉnh, thành phố”.

tam quan trong cua o to xanh 

Hiện nay, những doanh nghiệp trong nước đang từng bước chuyển đổi, thay thế và lựa chọn công nghệ xanh trong sản xuất xe ô tô, gắn máy nhằm góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Lợi ích của xe xanh là đóng góp vào việc cải thiện chất lượng không khí ở các thị trấn và thành phố lớn. Do không có ống xả, ô tô xanh chạy bằng điện hoàn toàn không tạo ra khí thải carbon dioxide khi lái xe. Xe xanh giúp cho đô thị có những con đường sạch sẽ hơn, không khí ở những thị trấn, thành phố sẽ tốt hơn đồng thời bảo vệ sức khỏe con người hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu môi trường đánh giá, chỉ cần một chiếc xe ô tô xanh chạy trên đường trong hơn một năm có thể tiết kiệm trung bình 1,5 triệu gam CO2.

Bên cạnh đó, ô tô xanh còn giúp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn, bởi ô tô chạy điện không phát ra âm thanh từ hệ thống động cơ. Nhờ đó, việc lái xe điện tạo ra một môi trường bình yên hơn cho tất cả chúng ra.

VinBus – Bus điện đầu tiên vận hành tại Việt Nam

Tại những đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có nguy cơ ô nhiễm cao hơn, do hệ thống tàu điện chưa hoạt động nên phương tiện giao thông công cộng duy nhất là xe bus. Phần lớn những xe bus ở 2 thành phố này thường sử dụng dầu diesel và chạy trên hành trình cố định liên tục cả ngày. Do đó, xe bus trở thành lựa chọn hoàn hảo để áp dụng công nghệ ô tô xanh giảm thiểu ô nhiễm môi trường, an toàn và thân thiện với hành khách.

VinBus phat trien cong nghe o to xanh 

Hiểu được xu thế tất yếu và bảo vệ môi trường sinh thái đô thị, VinFast là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe bus điện. VinBus luôn tự hào là đơn vị tiên phong góp phần nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất, thân thiện và an toàn. Với mục tiêu tăng sức hấp dẫn của giao thông công cộng, VinBus với công nghệ hiện đại, không khói bụi, không phát thải sẽ góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, mang bầu không khí trong thành cho thành phố.

VinFast VF e34 – Thêm một lựa chọn cá nhân hóa về ô tô xanh bảo vệ môi trường

VF e34 là xe ô tô điện VinFast thuộc phân khúc SUV hạng C. Với tổng thể nhỏ gọn và phạm vi hoạt động tới 300km, VinFast VF e34 là lựa chọn tối ưu dành cho cá nhân, gia đình Việt. Đặc biệt, lựa chọn VF e34 còn là giải pháp bảo vệ môi trường sống hiện nay.

o to xanh 3

VinFast VF e34 xứng danh thương hiệu ô tô xanh, là xe điện cá nhân góp phần bảo vệ môi trường đầu tiên của việt Nam bởi những lý do sau:

Đầu tiên, VF e34 sử dụng pin lithium không có động cơ gây tiếng ồn. Sử dụng pin lithium giúp cho VinFast VF e34 an toàn đến từng “tế bào”, động cơ hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn giúp cải thiện môi trường đô thị.

Xe ô tô xanh chạy bằng điện VF e34 không có ống xả, giảm phát thải ra không khí. VF e34 góp phần hạn chế khả năng thải ra lượng lớn carbon dioxide – nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nhà kính và biến đổi khí hậu, giúp môi trường đô thị trở nên trong lành hơn.

Bên cạnh đó, xe ô tô xanh VinFast VF e34 còn được trang bị hệ thống kiểm soát chất lượng và lọc không khí HEPA PM2.5, có thể lọc được đến 99% bụi mịn theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Ngoài ra, cùng với lộ trình phát triển ô tô xanh, VinFast còn có kế hoạch tái chế pin lithium đã qua sử dụng để thu hồi nguyên liệu. Điều này sẽ làm dịu “cơn khát” lithium đang bao trùm khắp các châu lục, mang đến lợi ích kinh tế và giảm thiểu ô nhiễm môi trường hiệu quả.

Đặt cọc ngay để sở hữu mẫu ô tô điện VinFast VF e34 và đặt dấu ấn tiên phong cho kỷ nguyên ô tô xanh tiên phong tại Việt Nam!

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời