Công nghệ pin giúp VinFast đi đúng lộ trình phát triển ô tô điện
cong nghe pin 1 1627454916 1

Công nghệ pin giúp VinFast đi đúng lộ trình phát triển ô tô điện

Xe ô tô điện đang là xu thế chuyển dịch của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, công nghệ pin được xem là nền tảng cốt lõi quyết định đến sự “thành” hay “bại” của ngành công nghiệp xe điện.

Công nghệ pin là tiền đề cho việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất ra các dòng xe ô tô điện hiện đại, góp phần đảm bảo an toàn và giúp xe vận hành tốt hơn trong tương lai. 

Công nghệ pin – Nền tảng của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Công nghệ pin là nền tảng vững chắc để thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng và tạo điều kiện cho lĩnh vực giao thông vận tải dần loại bỏ khí cacbon độc hại.

cong nghe pin co vai tro quan trong

Nhu cầu sử dụng pin của các hãng xe trên toàn cầu hiện đang rất lớn dẫn đến thị trường pin xe điện tăng cao. Các công ty CATL, BYD, Hefei Guoxuan High-Tech tại Trung Quốc đã sản xuất 79% lượng pin trên thế giới. Một số hãng ô tô như General Motors, Ford và Volkswagen đã đưa ra nhiều hứa hẹn về việc chuyển tiếp sang xe điện không phát thải, nên họ cần rất nhiều pin nhưng thị trường hiện tại không đủ khả năng đáp ứng. 

Khi nhu cầu sử dụng pin ô tô vượt xa khả năng cung ứng, sẽ tạo ra “cơn sốt” trên toàn cầu, từ đó thúc đẩy các nhà đầu tư đua nhau xây dựng nhà máy để sản xuất hàng triệu chiếc ô tô điện.

Theo số liệu của SNE Research, trong giai đoạn từ tháng 1-5/2021, ba công ty LD Energy Solution Ltd., SK Innovation Co. và Samsung SDI Co đã cung cấp loại pin có mật độ năng lượng 88.8 Gigawatt giờ (GWh) cho ô tô điện, tăng khoảng 33,6 GWh so với năm 2020. 

Công ty Wood Mackenzie đã ước tính rằng, lượng xe điện sẽ chiếm 18% doanh số ô tô mới trong năm 2030. Điều này sẽ làm gia tăng nhu cầu sử dụng pin lên gấp 8 lần so với sản lượng được sản xuất thực tế. 

Công nghệ pin giúp VinFast sản xuất ô tô điện hiệu quả hơn 

Công nghệ pin chính là yếu tố cốt lõi để phát triển sản xuất ô tô điện. VinFast cần công nghệ này để hoàn thành mục tiêu phát triển xe ô tô điện và bán ra 15.000 xe tại Việt Nam trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, VinFast đã thành công với việc phát triển pin Lithium trên các dòng xe máy điện và tiếp đến là trên ô tô điện VinFast VF e34 sắp bàn giao khách hàng vào cuối năm 2021. Pin ô điện VinFast là ứng dụng công nghệ hiện đại với dung lượng lớn, công suất vượt trội, độ bền ấn tượng và đảm bảo tính an toàn cao khi vận hành. 

o to dien vf e34 su dung cong nghe pin lithium

Trong tương lai, VinFast có kế hoạch phát triển pin thể rắn để ứng dụng trên dòng xe điện thông minh và tiên tiến nhất. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả để cung ứng kịp thời  cho hoạt động sản xuất ô tô  khi pin Lithium dần trở nên khan hiếm trong tương lai. 

Để tạo ra những xe điện phạm vi hoạt động lớn và độ an toàn không thua kém pin lithium thì pin thể rắn là giải pháp pháp thay thế thích hợp nhất được rất nhiều “ông lớn” lựa chọn. Công nghệ này cho phép cell pin kết nối trực tiếp với nhau mà không cần sử dụng dây dẫn giúp tiết kiệm không gian trong mỗi khối pin. Từ đó tạo nên các khối pin có mật độ năng lượng cao hơn. Theo công bố từ ProLogium, công nghệ này hỗ trợ tăng mật độ năng lượng trong khối pin từ 29% lên đến 56,5%. Nhờ vậy, các dòng ô tô điện sử dụng công nghệ này có thể gia tăng đáng kể quãng đường hoạt động. 

Lộ trình phát triển công nghệ pin mở lối tương lai của VinFast

Những “gã khổng lồ” trong ngành ô tô điện thế giới như Tesla, BYD, GM,… đã nỗ lực đi đầu nghiên cứu để gia tăng mật độ năng lượng của pin ô tô điện. Đặc biệt là Tesla, hãng dẫn đầu thiết kế các khối pin xe điện mới để mang lại mật độ năng lượng cao hơn cho từng khối pin. 

cong nghe pin the ran

Hiểu rõ tiềm năng của pin thể rắn, VinFast đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược với công ty Công nghệ ProLogium để sử dụng các sáng chế và công nghệ đóng gói pin thể rắn MAB (Multi-Axis Bipolar + Technology – công nghệ lưỡng cực đa trục +). Đối tác VinFast sẽ hỗ trợ sản xuất gói pin thể rắn CIM/CIP và ứng dụng vào công nghệ ô tô điện tại Việt Nam. Ngoài ra, VinFast sẽ hợp tác với nhà sản xuất Foxconn để tập trung vào phát triển pin và linh kiện nhằm tạo ra dòng xe ô tô điện thân thiện, an toàn và mạnh mẽ nhất. 

Kỳ vọng rằng, công nghệ pin này sẽ giúp VinFast đi đúng lộ trình tự chủ phát triển ô tô điện và trở thành nhà sản xuất  lớn nhất cả nước, từng bước vươn tầm quốc tế.

Tham khảo thông tin và đặt cọc để sở hữu mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam VinFast VF e34 với ưu đãi 100% lệ phí trước bạ ngay hôm nay!

Khách hàng cũng có thể gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết!

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast

Thủ tục mua xe VinFast trả góp

Bảng tính mua xe trả góp

Tính phí lăn bánh xe VinFast

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8  cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe VinFast trả góp mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom bán xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng, xe VinFast Fadil, xe VinFast Lux SA2.0, xe VinFast President, xe VinFast VF e34

Dịch vụ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời