Chính thức gia hạn đăng kiểm ô tô kinh doanh vận tải thêm 6 tháng
gia han dang kiem o to 1629569510 1

Chính thức gia hạn đăng kiểm ô tô kinh doanh vận tải thêm 6 tháng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng với việc nhiều địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Bộ GTVT đã chính thức gia hạn đăng kiểm ô tô kinh doanh vận tải thêm 6 tháng, áp dụng từ tháng 10/2021.

Mới đây, vào ngày 12/8/2021, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 16/2021/TT-BGTVT thay thế cho Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Như vậy, theo Thông tư mới ban hành, gia hạn đăng kiểm ô tô kinh doanh vận tải sẽ có chu kỳ là 12 tháng (tăng 6 tháng so với quy định hiện hành). 

Số lượng ô tô hết hạn đăng kiểm gia tăng do dịch Covid-19 kéo dài

gia han dang kiem o to

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc Chỉ thị 16 trong thời gian dài khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp nhiều khó khăn. Do đó, các phương tiện gần hoặc đang quá hạn đăng kiểm ô tô cũng sẽ gặp nhiều bất lợi trong mùa dịch. Một số địa phương vẫn tạo điều kiện cho các phương tiện vào chốt đăng kiểm nhưng theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, số lượng xe ô tô quá hạn đăng kiểm từ 1-3 tháng ngày càng tăng nhanh tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Phần nhiều do tâm lý của các chủ xe sợ vi phạm các chế tài được quy định trong Chỉ thị 16 hoặc bị cách ly,…

Theo số lượng thống kê, đơn cử với loại xe con, Hà Nội đã có hơn 5.000 xe quá hạn đăng kiểm, HCM có hơn 7.500 xe, Bình Dương hơn 2.000 xe,… Ô tô hết hạn đăng kiểm quá 1 tháng có thể bị phạt tiền từ 02 – 03 triệu đồng theo điểm c khoản 4 Điều 16 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Ngoài ra, người lái còn có thể bị tước giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng theo điểm a khoản 6 Điều 16 cùng Nghị định trên.

Chính thức gia hạn đăng kiểm ô tô kinh doanh vận tải từ tháng 10/2021

Nhằm tạo điều kiện cho các chủ xe trong thời gian giãn cách xã hội, Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thay thế Thông tư số 70/2015 (có hiệu lực từ 1/10/2021).

Nội dung chi tiết của thông tư là tăng chu kỳ kiểm định lần đầu và định kỳ đối với loại xe ô tô kinh doanh vận tải, cụ thể là xe ô tô chở người đến 9 chỗ, áp dụng cho xe có thời hạn sản xuất đến 5 năm. Xe lần đầu kiểm định sẽ có 24 tháng (tăng 6 tháng so với hiện tại) cho tới lần kiểm định tiếp theo. Những gia hạn đăng kiểm ô tô sau đó theo chu kỳ 12 tháng/lần (tăng 6 tháng). Ngoài ra, xe sản xuất trên 5 năm, chu kỳ gia hạn đăng kiểm ô tô định kỳ vẫn giữ nguyên là 6 tháng/lần.

Ngoài ra, thông tư thay thế có một vài điểm quy định mới so với thông tư cũ như: mẫu tem kiểm định màu xanh cho loại xe không vận tải, màu vàng cho loại xe kinh doanh vận tải. Điều này sẽ giúp cho các cơ quan ban ngành và cả chủ xe dễ nhận diện và áp dụng mẫu tem theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

tem kiem dinh o to kinh doanh van tai 1

Thông tư mới của Bộ GTVT còn quy định về thủ tục kiểm định, giúp các chủ xe tối ưu thời gian, rút gọn nhiều loại hồ sơ. Đặc biệt, những khách hàng lựa chọn VinFast Fadil để sử dụng làm phương tiện vận tải hành khách cũng cần quan tâm tới những điểm mới này.

Tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký lái thử, đặt cọc các dòng xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của xevinfastvn.com.

Khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký, đăng kiểm cần giải đáp hoặc có nhu cầu  mua xe VinFast mời quý khách liên hệ  Đại lý VinFast Hà Nội để được mua xe với giá ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn cũng như được hỗ trợ các thủ tục đăng ký, đăng kiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Đại lý xe VinFast  ủy quyền chính thức của Công ty VinFast – Tự hào là showroom xe VinFast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe VinFast VF e 34,  giá xe VinFast Fadilgiá xe VinFast Lux 2.0giá xe VinFast Lux Sa 2.0,  giá xe VinFast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe VinFast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom VinFast Royal city
Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Mọi thông tin vui lòng liên hệ.

Trả lời